Đối với trần thạch cao, sản phẩm được đánh giá là giải pháp toàn diện cho trần và tường vách ngăn thạch cao cho hầu hết tất cả công trình từ nhà dân dụng, biệt thự, chung cư đến nhà hàng, nhà xưởng xí nghiệp và các công trình dịch vụ du lịch, chăm sóc, giải trí.

Tuy nhiên vẫn còn nhiều khách hàng vẫn thắc mắc về độ bền trần thạch cao, giá trần thạch cao bao nhiêu một mét, có cần bả hay sơn lót không, tác dụng của nó là gì, ưu điểm nhược điểm ra sao vv.

Bài viết này Dangphuc Gypsum sẽ giải đáp 10 thắc mắc về trần thạch cao mà bạn có thể chưa biết.

1. Trần thạch cao có bền không?

Đây là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất phụ thuộc vào 3 yếu tố chính là tính chất của trần, chất lượng thợ thi công và điều kiện môi trường.

A. Tuổi thọ trần thạch cao được đánh đánh giá có độ bền cao lên đến 50 năm ở điều kiện môi trường lý tưởng, và chất lượng khung xương tốt nhất.

B. Độ bền trần thạch cao phụ thuộc vào người thợ thi công vì ngoài chất lượng như đã nói ở mục A thì Quy chuẩn thi công cũng là yếu tố quan trọng không kém, ngoài tấm và khung xương còn nhiều vật tư phụ như quy cách, khoảng cách của khung xương, Ty treo trần và sử lý mối nối phải đảm bảo chất lượng.

C. Lựa chọn từng loại tấm thạch cao phù hợp với từng điều kiện môi trường.

Tấm thạch cao có 3 loại chính mang các đặc tính khách nhau như Chống cháy, Chống Ẩm, Tiêu chuẩn, Tiêu Âm và Cách âm, Việc lựa chọn những loại tấm phù hợp sẽ tăng độ bền trần thạch cao được tối đa nhất.

2. Độ dày, kích thước trần thạch cao là bao nhiêu?

Độ dày và kích thước của trần thạch cao từ 9mm – 12.7mm – 15.8 mm có kích thước 122×2440 mm lắp đặt hệ khung xương cá ở khu vực miền bắc (quy cách khung xương 1000X400 mm đối với khung xương vĩnh tường) và 1210×2420 mm ở khu vực miền nam (quy cách xương 800×400 mm khung xương vĩnh tường tiêu chuẩn).

3. Khoảng cách giữa trần thạch cao và dầm đà, mái tôn, trần cũ

Khoảng cách tốt nhất khi lắp đặt trần thạch cao nhắm đảm bảo thông thoáng và cách âm, cách nhiệt tốt nhất là từ 10-30 cm.

4. Cách âm, chống cháy, cách nhiệt, chống ẩm

Trần thạch cao và vách thạch cao là giải pháp cách âm cách nhiệt, chống ẩm và cả chống nóng chống cháy cao theo tính chất của từng loại tấm.

Trần thạch cao cách âm, cách nhiệt, chống cháy

 • Trần thạch cao cách âm được lắp đặt với 2 khoảng chân không gồm lớp bông cách âm và cao su non nằm trên khung xương trần tạo ra 2 khoảng chân không giữa trần trên và trần dưới là lớp tấm thạch cao, ngoài tra trần thạch cao 2, 3 hoặc nhiều cấp cũng giúp khả năng cách âm tăng cao. Tương tự vách thạch cao cũng như vậy
 • Trần thạch cao có chống nóng được không? với tính chất không dẫn nhiệt và có khoảng chân không giúp cho khả năng chống nóng của trần thạch cao và vách thạch cao, đây là giải pháp hiệu quả mà giá thành phù hợp với tất cả khách hàng. Đối với nhà mái tôn trần thạch cao là lựa chọn không thể thiếu.
 • Trần thạch cao chống cháy, chống ẩm được sử dụng 2 loại tấm riêng biệt là tấm chống ẩm nhờ 2 lớp giấy ngăn âm tối đa và lỗi chống ẩm đặc biệt, Và tấm chống cháy nhờ có lớp phụ gia sợi thủy tinh và micro silica giúp chống chất lên đến 150 phút.

5. Trần thạch cao có cần sơn lót không?

Trần thạch cao dù được sử lý mối nối, bả matit thì vẫn cần sơn lót, nếu không lớp sơn phủ hoàn thiện sẽ rất dễ bong tróc, độ bền màu thấp, Lớp sơn lót trần thạch cao giúp cho khả năng bám dính mà màu sơn phủ hoàn chỉnh. Việc không sơn lót nhằm giảm chi phí là quyết định sai lầm chủ quan hiện nay của khá nhiều khách hàng

6. Trần thạch cao có đắt không?

Là giải pháp toàn diện về cách âm, chống nóng, chống cháy và chống ẩm, đặc biệt là tính thẩm mỹ cao, Với mức giá chỉ từ 120,000 vnđ / m2, Là hàng mục gần như rẻ nhất so với các giải pháp trần khác và là hạng mục rẻ tiền nhất trong hầu hết tất cả công trình. Trần thạch cao không hề đắt nếu so sánh như vậy.

7. Trần thạch cao bị rơi

Lý do trần thạch cao bị rơi có nhiều nguyên nhân như:

 1. Khung xương chất lượng kém, khi bắn vít vào khung xương thạch cao sẽ bị mất ren do xương thạch cao quá mỏng, Mẹo nhận biết khung xương kém chất lượng là bạn dùng đèn pin hoặc nhìn khung khung ra khu vực có ánh sáng, chỉ cần nhìn khung xương theo nhiều hướng nếu có ánh sáng xuyên qua thì chất lượng kém do quá mỏng.
 2. Tấm thạch cao kém chất lượng, khi bắn vít vào tấm sẽ bị lũng nên không thể giữ tấm vào khung xương một cách chắc chắn
 3. Bắn vít vào tấm quá sâu hay khoảng cách giữa những con vít quá xa
 4. Ty treo trần không đảm bảo, điểm bắt ty treo trần ở trên và điểm bắt ty vào khung xương không chắc chắn cũng là yếu tố gân ra vấn đề rơi trần thạch cao.
 5. Tăng đơ kém chất lượng, việc sử dụng tăng đơ giữ ty treo trần không đảm bảo sau thời gian rỉ sét gây ra hiện tượng tuột ty treo dân đến sập trần.
 6. Thời gian sử dụng quá lâu đến hàng chục năm, khung xương, tấm và phụ kiện đi kèm đã gỉ sét, mục nát.
Trần thạc hcao bị rơi
Trần thạch cao bị rơi

8. Thi công trần thạch cao giá rẻ có tốt không?

Việc lựa chọn thi công trần thạch cao giá rẻ thì điều đầu tiền là mức giá bạn bỏ ra chắc chắn sẽ đúng với chất lượng trần thạch cao với mức giá rẻ. Thi công trần thạch cao giá cao sẽ tốt hơn tuy nhiên cần lưu ý về chất lượng của trần có đúng với mức giá bản bỏ ra hay không?

Vì hiện nay rất nhiều đơn vị thi công chộp giật, bớt xén vật tư và thay đổi chất lượng khung xương và tấm thạch cao mà nhiều khách hàng không hề biết, vì vậy lựa chọn được đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp cần chọn lọc kĩ càng.

Tại sao DangphucGypsum lại mang tên miền tranthachcaogiare.vn, vậy chúng tôi là thi công trần thạch cao giá rẻ không, câu trả lời là Có, Với đội ngũ thi công chuyên nghiệp, tự tin về tay nghề cũng như trách nhiệm trong công việc, với mức giá thi công chỉ từ 120,000 vnđ/m2, Biến 1 công trình giá rẻ mà chất lượng cao là khả năng của chúng tôi.

9. Trần thạch cao bị mốc

Trần thạch cao bị mốc nguyên nhân là do ở điều kiện thường xuyên bị ẩm ướt như nhà bếp, nhà về sinh, nơi có khí hầu ẩm ướt thường xuyên, hiện tượng thấm dột gây ra.

Trần thạch cao bị mốc
Trần thạch cao bị mốc

10. Trần thạch cao bị nứt

Nguyên nhân nứt trần thạch cao có nhiều nguyên nhân chính là:

 • Thợ làm ẩu, kinh nghiệm còn non và xanh, tay nghệ chưa cao
 • Quy cách khung xương không đảm bảo.
 • Chất lượng tấm và khung xương kém
 • Biên độ nhiệt thay đổi liên tục quá nóng, quá lạnh
 • Xử lí mối nối không đảm bảo hoặc không xử lý
xử lý nứt trần thạch cao
Trần thạch cao bị nứt do không xử ly mối nối

Trên đây là những thắc mắc phổ biến mà Dangphuc Gypsum đã giải đáp cho các bạn, hy vọng sẽ mang lại thông tin bổ ích cho quý bạn, cảm ơn bạn đã xem tin bài.

Chat Zalo HCM
098.153.9345
Chat Zalo HN
0349.463.455