Cách để phân biệt cửa nhựa hàn quốc và cửa nhựa composite dựa vào chất liệu nhựa và cấu tạo cánh cửa và hình thức bên ngoài. Chỉ cần nhìn vào một trong 3 yếu tố này là ta có thể dễ dàng phân biệt được đâu là cửa nhựa ABS Hàn Quốc và đâu là cửa Composite

  • Cả cửa nhựa Hàn Quốc và cửa nhựa Composite đều là loại cửa nhựa. Tuy nhiên có những khác biệt sau đây:
  • Nguyên liệu: Cửa nhựa Hàn Quốc được làm từ nhựa ABS nguyên sinh có nguồn gốc từ Hàn Quốc, trong khi đó, cửa nhựa Composite được sản xuất từ hỗn hợp của các nguyên liệu bao gồm bột nhựa, bột gỗ, bột khoáng và các phụ gia khác.
  • Cấu tạo cánh cửa: Cấu tạo cánh cửa cửa nhựa Composite chắc chắn hơn so với cửa nhựa Hàn Quốc vì tấm cánh nhựa composite dày 40mm, còn tấm cánh nhựa Hàn Quốc dày 36mm.
  • Hình thức bên ngoài: Cả hai loại cửa đều có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, tuy nhiên, cửa nhựa Composite thường có độ bóng và vân gỗ tự nhiên hơn, tạo nên vẻ đẹp giống như cửa gỗ thật, trong khi đó, cửa nhựa Hàn Quốc có bề mặt láng bóng, giống như một lớp phủ nhựa trên bề mặt.
  • Giá cả: Cửa nhựa Composite thường có giá thành cao hơn so với cửa nhựa Hàn Quốc vì chứa các thành phần gỗ tự nhiên và trông chắc chắn hơn.

Tóm lại, cả cửa nhựa Hàn Quốc và cửa nhựa Composite đều là lựa chọn tốt cho các công trình xây dựng và nhu cầu sử dụng khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của từng khách hàng về tính năng và giá cả.

Cửa nhựa Hàn Quốc có cấu tạo như thế nào

Cửa nhựa abs Hàn Quốc là loại cửa nhựa được sản xuất bởi công ty Kumo Vina Hàn Quốc tại Việt Nam. Sử dụng nguyên liệu chính là nhựa abs để làm nên cánh cửa có độ bền, nhẹ, dai và chậm cháy.

✔Khung cửa được làm từ hạt nhựa PVC cao cấp, rất cứng cáp và chắc chắn.

✔Cánh cửa được cấu tạo từ nhiều lớp: Khung nhựa ABS, lõi giấy honey comb, Lớp gỗ LVL, lớp nhựa ABS, và lớp phủ vân gỗ cao cấp.

✔Khung cửa được chạy ron cách âm xung quanh.

✔Có 2 hệ khung để lựa chọn: Khung cố định (tường dày 100mm, 110mm, 130mm, 240m) và khung co giãn (sử dụng cho bề dày tường 100mm-135mm).

Cửa nhựa Hàn Quốc có gia cánh khung hiện nay: 2.950.000/bộ

Cấu tạo cửa nhựa composite thương hiệu Sungyu

Cửa nhựa composite là một sản phẩm cửa nhựa làm từ nhựa composite. Loại nhựa đặt trưng kết hợp giữa bột gỗ và bột nhựa, sao đó được trộn với keo. Sau đó được ép thành tấm chắc chắn. Do đã biến tính trong quá trình sản xuất, loại nhựa composite có được ưu điểm cả gỗ và nhựa như không thấm nước, không mối mọt, cửa nặng đóng mở đầm tay.

 Cửa nhựa composite có thể được sử dụng cho cửa phòng, cửa đi vì độ chắc chắn và đầm tay hơn.

✔Khung cửa được làm từ nhựa coposite tổng hợp, chắc chắn.

✔Cánh cửa được làm từ cánh cửa nguyên tấm, bề mặt được phủ vân gỗ đẹp.

✔Khung cửa có ron cách âm chạy xung quanh khung.

✔Có 2 hệ khung để lựa chọn: Khung cố định 105mm và khung co giãn (sử dụng cho tường dày từ 90mm-140mm).

Về hình thức và mẫu mã cửa nhựa Hàn Quốc

Cửa nhựa Hàn Quốc hầu hết đều có mẫu mã theo phong cách hiện đại: Nhật, Hàn,… Cửa sở hữu vẻ đẹp hiện đại với nhiều màu sắc cho khách hàng lựa chọn. Bề mặt được phủ vân giả gỗ sắc nét và thẩm mỹ cao.

Với nhiều mẫu và màu sắc kết hợp tạo ra vô số mẫu. Cửa có thể được làm thêm ô fix (Ô thoáng), hoặc làm thêm lá sách, gắn thêm ô kính hoặc chạy thêm chỉ nhôm trang trí…  cửa nhựa hàn quốc kos116.k1129

Hình thức và mẫu mã cửa nhựa Composite

Cửa nhựa Composite có rất nhiều mẫu mã do được chạy tực tiếp bằng máy CNC. Có nhiều mẫu mã từ cổ điển cho đến hiện đại.

  • Cửa composite được chia làm 3 loại mã khác nhau: Mã SYB là dòng phủ da vân giả gỗ, mã SYA là dòng sơn tĩnh điện đơn màu và mã LX là dòng sơn vân gỗ.
  • Dòng cửa nhựa composite thích hợp dùng làm cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh và nhiều ứng dụng cho cửa đi, phòng khách…

So sánh tổng hợp sự giống nhau và khác nhau cửa nhựa Hàn Quốc và Cửa nhựa Composite

CỬA NHỰA COMPOSITECỬA NHỰA HÀN QUỐC
Làm từ nhựa Composite: nặng hơnSản xuất từ nhựa ABS cao cấp: dẻo dai hơn
Cánh được đúc nguyên tấmCánh được đúc nguyên tấm
Dày cánh: 40mmDày cánh: 36mm
Hãng sx: SUNGYUHãng sx: KUMO VINA
Bề mặt phủ vân, sơn, sơn vân gỗBề mặt phủ vân hút chân không
Mẫu chạy CNCMẫu đúc ép nhiệt
Trọng lượng 40 – 45kgTrọng lượng 35 – 40kg
Màu: hơn 15 màu đẹp, đa dạng mẫu mã9 màu sắc nét, đa dạng mẫu mã
Hệ Khung cố định và khung lắp ghép: lắp cho dày tường 100mm – 135mm hoặc 200mmHệ Khung cố định và khung lắp ghép: lắp cho dày tường 100mm – 135mm hoặc 200mm
Khung có ron giảm âmKhung có ron giảm âm
Chịu nước 100%, không mối mọtChịu nước 100%, không mối mọt
Làm được ô thoáng, gắn ô kínhLàm được ô thoáng, gắn ô kính
Chỉ làm được lá sách kínLàm được lá sách hở
Gắn được khóa từ và phụ kiện thông dụngGắn được khóa từ và phụ kiện thông dụng
Giá 2022: 3.050.000/bộGiá 2022: 2.950.000/bộ

Báo giá cửa nhựa Hàn Quốc và Cửa nhựa Composite ?

Cửa nhựa Hàn Quốc hiện được niêm yết với giá 2.950.000/bộ khung + cánh. giá chưa bao gồm nẹp chỉ 2 mặt, công lắp đặt, phụ kiện và vận chuyển.

Cửa nhựa composite (phủ da SYB) hiện được niêm yết với giá 3.050.000/bộ khung + cánh. giá chưa bao gồm nẹp chỉ 2 mặt, công lắp đặt, phụ kiện và vận chuyển.

Cửa nhựa composite (Sơn đơn màu cao cấp mã SYA) hiện được niêm yết với giá 3.350.000/bộ khung + cánh. giá chưa bao gồm nẹp chỉ 2 mặt, công lắp đặt, phụ kiện và vận chuyển.

Cửa nhựa composite (Sơn vân gỗ cao cấp mã LX) hiện được niêm yết với giá 3.680.000/bộ khung + cánh. giá chưa bao gồm nẹp chỉ 2 mặt, công lắp đặt, phụ kiện và vận chuyển.

Nên sử dụng cửa nhựa Hàn Quốc hay cửa Composite? Loại cửa nào tốt hơn

– Cửa nhựa Hàn Quốc có cấu tạo từ nhựa ABS nên có đặc tính nhẹ và dai. Trong khi cửa Composite được đúc từ nhựa gỗ composite do vậy cửa có độ nặng và đầm hơn khi đóng cửa. Hai dòng cửa này đều có độ bền gần như cao, tuổi thọ cao trên 30 năm.

– Cửa composite và cửa nhựa Hàn Quốc đều có thể sử dụng ở những vị trí như nhau: Cửa thông phòng, cửa phòng khách, cửa toilet, cửa phòng bếp, phòng giặt….

– Cửa nhựa Hàn Quốc không bị cong vênh khi lắp nhà vệ sinh công cộng hoặc ngoài trới. Trong khi cửa nhựa composite thì dễ bị cong vênh khi lắp đặt ngoài trời mà không có mái che.

– Cửa nhựa Hàn Quốc và cửa nhựa composite đều có những mà sắc riêng biệt, và mẫu mã khác nhau. Do vậy việc lựa chọn cũng tùy vào phong cách nội thất cũng như sở thích cửa từng gia chủ

Nên sử dụng cửa nhựa Hàn Quốc và composite ở đâu ?

Quyết định sử dụng cửa nhựa Hàn Quốc hoặc cửa nhựa Composite nên dựa trên nhu cầu cụ thể của bạn, môi trường sử dụng, ngân sách, và mục tiêu chất lượng. Dưới đây là một số gợi ý về nơi bạn có thể sử dụng mỗi loại cửa:

Dự án thương mại nhỏ: Cửa nhựa Hàn Quốc cũng có thể được sử dụng trong các dự án thương mại nhỏ như cửa hàng, văn phòng nhỏ, hoặc nhà hàng.

Nhà ở cao cấp: Cả hai loại cửa nhựa cao cấp đều là lựa chọn tốt cho các ngôi nhà cao cấp hoặc dự án xây dựng với yêu cầu chất lượng cao. Chúng có tính năng cách nhiệt và cách âm xuất sắc, độ bền cao, và tuổi thọ dài hơn, tạo ra một không gian sang trọng và tiết kiệm năng lượng.

Cửa ra vào chính chung cưu: Cửa nhựa Composite thường được ưa chuộng cho cửa ra vào chính nhà chung cư do tính thẩm mỹ và tính năng bảo mật.

Dự án thương mại lớn: Trong các dự án thương mại lớn như trung tâm thương mại, khách sạn, hoặc các tòa nhà văn phòng, cửa nhựa Composite và cửa nhựa Hàn Quốc đều có thể là lựa chọn tốt để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ.

Môi trường ẩm ướt: cả hai loại cửa nhựa này chống nước tốt, nên nếu bạn đang xây dựng ở môi trường ẩm ướt, chúng có thể là lựa chọn tốt.

Lưu ý rằng điều quan trọng là thảo luận với chuyên gia hoặc nhà sản xuất để đảm bảo rằng bạn chọn loại cửa phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện cụ thể của dự án của bạn.

CÔNG TY PHONG THỊNH CHUYÊN SẢN XUẤT VÀ CUNG CẤP CỬA GỖ – CỬA NHỰA

Phong Thịnh Door đi đầu thị trường với việc cung cấp cả những mẫu cửa nhà tắm chất lượng. Do vậy mà khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn cửa dành cho không gian nhà mình.

Bên cạnh đó, Phong Thịnh Door có đội ngũ nhân viên với sự am hiểu chi tiết về từng loại cửa phòng tắm sẽ tư vấn đến khách hàng những mẫu sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Kèm theo đó là nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Địa chỉ chính: 1194 Phạm Thế Hiển, P. 5, Quận 8, TP.HCM

Hotline: 0932.903.903 – 0832.608.608 – www.phongthinhdoor.com

Chat Zalo HCM
098.153.9345
Chat Zalo HN
0349.463.455