Hiện nay, tình trạng tường nhà bị nứt vào mùa mưa khá là phổ biến, nguyên nhân là do đây là khu vực phải chịu nhiều tác động của thời tiết nhất. Do vậy, ngay từ khi mới xây nhà, gia chủ cần lưu ý thi công chống thấm tường ngoài trời để đảm bảo giữ thẩm mỹ cũng như độ bền cho căn nhà.

Dưới đây hãy cùng tham khảo những phương pháp chống thấm hiệu quả nhất cho tường nhà ngoài trời mới xây, tường nhà cũ cùng DangPhuc Gypsum nhé!

Tìm hiểu về chống thấm tường ngoài trời

Một số vật liệu chống thấm tường nhà ngoài trời phổ biến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phương pháp chống thấm tường nhà khác nhau. Dưới đây DangPhuc Gypsum xin giới thiệu đến quý khác hàng một số vật liệu chống thấm dành cho tường ngoài trời tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất:

  • Sử dụng sơn chống thấm tường ngoài trời
  • Chống thấm tường ngoài trời bằng vật liệu Sika
  • Dùng màng chống thấm
  • Chống thấm tường bằng xi măng
  • Keo chống thấm tường ngoài trời
  • Sử dụng dung dịch phun gốc silicat, gốc bitum…
Vật liệu chống thấm tường ngoài trời
Vật liệu chống thấm tường ngoài trời hiệu quả

Vì sao lại cần thi công chống thấm tường ngoài trời?

Hoạt động chống thấm tường nhà ngoài trời là vô cùng quan trọng, không chỉ giúp đảm bảo thẩm mỹ cho căn nhà, giúp tăng tuổi thọ căn nhà mà còn có rất nhiều chức năng sau đây:
– Chống thấm tường tốt sẽ giúp giảm được tác động trực tiếp của thời tiết lên tường.
– Giảm tình trạng bong tróc, nứt vỡ tường thường gặp
– Ngăn được sự xâm hại của nước thông qua việc bịt kín tất cả kẽ hở
– Ngăn ngừa tình trạng mầm bệnh phát triển, chống nấm mốc, rêu rất tốt
– Đối với những căn nhà mới, hoạt động chống thấm tường ngoài trời sẽ giúp lấy lại vẻ đẹp cho căn nhà cũng như đảm bảo sự an toàn cho gia đình

chống thấm tường ngoài trời
Vì sao lại cần thi công chống thấm tường ngoài trời?

Cách chống thấm tường ngoài trời mới xây, tường nhà cũ hiệu quả 100%

Trong số rất nhiều phương pháp chống thấm tường nhà mà DangPhuc Gypsum đã liệt kê ở trên, phương pháp sử dụng sơn chống thấm thường sẽ được nhiều người ưa chuộng nhất. Đây là giải pháp “all in one”, vừa giúp tăng thẩm mỹ cho căn nhà lại vừa chống thấm tường triệt để 100%.

Quy trình sơn chống thấm tường nhà mới xây

Quy trình thi công chống thấm tường nhà ngoài trời khá phức tạp. Dưới đây là trình tự cách sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả nhất, đảm bảo thi công một lần là xong, không cần thi công lại.

Bước 1: Làm sạch bề mặt bằng Doa

Thợ thi công tiến hành làm sạch bè mặt bằng Doa để loại bỏ sần sùi, cát mịn còn tồn đọng trên tường. Đặc biệt, trước khi tiến hành thi công, tường phải đảm bảo khô để vật liệu chống thấm có thể bám dính tốt.

Bước 2: Phun lớp lót chống thấm tường

Sau khi bề mặt tường đã được làm sạch, thợ thi công tiếp tục tiến hành phủ một lớp lót giữa lớp tường và sơn chống thấm. Điều này giúp tăng khả năng liên kết và tường sẽ được chống thấm trong thời gian lâu hơn.

Bước 3: Thi công chống thấm tường ngoài trời mới xây bằng sơn chống thấm

Vì sơn nhà là bước cuối cùng để hoàn thiện ngôi nhà, vì vậy cách chống thấm tường bằng sơn chống thấm là giải pháp vô cùng thông minh giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều chi phí. Ở bước này, gia chủ cần phủ đều mặt ít nhất 2 lớp sơn. Sau ít nhất 2 tiếng lớp ơn chống thấm thứ nhất khô thì mới sơn lớp thứ 2.

Gia chủ nên lưu ý thi công sơn chống thấm tường nhà ngoài trời vào những ngày thời tiết nắng hoặc khô ráo. Nếu ẩm ướt sơn rất dễ bị phồng rộp gây nấm mốc và hiệu quả không cao.

Bước 4: Kiểu tra lại bề mặt trường nhà mới sau khi chống thấm và nghiệm thu

Để đánh giá quá trình thi công sơn chống thấm tường ngoài trời có hiệu quả hay không thì việc kiểm tra độ kín của tường vô cùng quan trọng. Sau khi đã hoàn thiện quá trình chống thấm, hãy sử dụng vòi phun nước góc 30 độ lên bề mặt tường vài giờ để kiểm tra chất lượng tường.

Nếu công trình đã đạt yên cầu thì tiến hành bàn giao lại cho gia chủ.

Quy tình chống thấm tường ngoài trời mới xây
Quy tình chống thấm tường ngoài trời mới xây

Quy tình chống thấm tường nhà ngoài trời cũ, đã xuống cấp

Thi công sơn chống thấm tường nhà đã xuống cấp sẽ khó hơn tường mới xây vì những công trình nhà cũ có rất nhiều điểm cần xử lý như nấm mốc, nứt vỡ, bụi bẩn, rong rêu… Trình tự chống thấm cho hạng mục này như sau:

Bước 1: Vệ sinh và tái tạo lại lớp bề mặt tường ngoài trời

Bề mặt tường ngoài của công trình nhà cũ không tránh khỏi việc bong tróc sơn do quá trình sử dụng nhiều năm mà chưa được thi công chống thấm. Ngoài ra tác dộng ngoại cảnh cũng dễ dây sứt mẻ tường. Do vậy cần khắc phục tình trạng này trước khi chống thấm.

  • Loại bỏ toàn bộ sơn và lớp ve cũ đã bị bong bằng chổi sắt, bay cạo hoặc máy đánh bề mặt
  • Trám vá lại các điểm tường đã bị nứt bong bằng các loại như keo silicon hoặc phụ gia chống thấm trộn xi măng…
  • Trát lại những điểm tường bung nở nhiều để tạo thành mặt phẳng tường chống thấm tốt nhất

Khi bề mặt trường đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng, độ ẩm nhỏ (dưới 16%) thì mới có thể thi công chống thấm.

Bước 2: Phun lớp lót chống thấm tường ngoài trời

Tiến hành phủ một lớp lót sơn chống thấm trộn vữa xi măng để tăng khả năng liên kết giữa lớp tường cũ và sơn chống thấm mới. Hoạt động này cũng rất cần thiết để giúp kết cấu nhanh ổn định và giảm bớt sự thấm. Ngoài ra lớp lót còn rất quan trọng vì nó giúp thêm phần kiên cố cho lớp màng bảo vệ sâu từ trong ra ngoài.

Bước 3: Tiến hành thi công lớp chống thấm tường ngoài trời cho nhà cũ

Sử dụng con lăn hoặc cọ quét để thi công sơn chống thấm. Bề mặt tường phải được phủ đều 2 nước sơn và mỗi lần cách nhau khoảng 4 giờ đồng hồ.

Bước 4: Kiểu tra lại bề mặt trường nhà cũ sau khi đã chống thấm

Tiến hành kiểm tra độ kín sau khi thi công sơn chống thấm tường ngoài trời. Đối với trường hợp này, thợ thi công sẽ sử dụng vòi phun nước góc 30 độ lên bề mặt tường vài giờ để kiểm tra chất lượng tường. Khi đo độ ẩm cho thấy không có độ ẩm ở bề mặt tường thì quá trình sơn chống thấm tường ngoài trời đã đạt yêu cầu. .

Sau đó tiến hành bàn giao lại cho gia chủ.

 chống thấm tường ngoài trời cũ
Quy trình sơn chống thấm tường ngoài trời cũ

Những hãng sơn chống thấm tường ngoài trời phổ biến

Để nhắc đến sơn chống thấm thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sơn khác nhau. Mỗi loại sơn sẽ có những đặc điểm nổi bật riêng, dưới đây là 8 hãng sơn được nhiều người ưa chuộng nhất khi thi công chống thấm tường ngoài trời:

Sơn Dulux chống thấm tường
Sơn Dulux chống thấm tường ngoài trời vô cùng hiệu quả

Cần lưu ý gì khi thi công chống thấm tường nhà?

– Để hiệu quả chống thấm đạt cao nhất thì quý khách nên thi công chống thấm ngay từ khi căn nhà mới xây.
– Đối với những công trình nhà cũ, khi phát hiện tường nhà có dấu hiệu bất thường như thấm nước, nứt vỡ… thì cần nhanh chóng thi công chống thấm vì càng để lâu chi phí chống thấm tường ngoài trời sẽ càng cao và sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của cả gia đình.
– Chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng để chống thấm triệt để.

Giá thi công chống thấm tường ngoài trời có đắt không?

Giá thi công chống thấm sẽ tùy thuộc vào loại vật liệu chống thấm bạn chọn và đơn vị thi công. Tuy nhiên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm vì giá thành thi công hạng mục này khá rẻ. Để tiết kiệm chi phí chống thấm tường thì bạn nên lựa chọn sơn chống thấm.
Để được tư vấn chi tiết hãy trực tiếp liên hệ tới DangPhuc Gypsum.

chống thấm tường
Lưu ý khi thi công chống thấm tường nhà ngoài trời

Trên đây là toàn bộ thông tin về phương pháp chống thấm tường ngoài trời mới xây, tường nhà cũ hiệu quả nhất. DangPhuc Gypsum là đơn vị thi công xây dựng nhà ở với kinh nghiệm hơn 10 năm với đội ngũ thợ thi công sơn nhà chuyên nghiệp, lành nghề. Chúng tôi hứa hẹn sẽ đem đến cho quý khách những công trình chống thấm tường ngoài trời chất lượng cao nhất.

Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline của DangPhuc Gypsum.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo HCM
098.153.9345