Lắp đặt vách thạch cao chống cháy nhà xưởng đạt chuẩn

Trần vách thạch cao hiện đang là một trong những hạng mục thi công phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Vách thạch cao chống cháy không chỉ được thi công tại những môi trường dễ gây cháy, mà tại các công trình nhà ở, vách ngăn phòng, nhà xưởng, trung tâm thương mại,… cũng đều nên thi công sản phẩm này để giảm các nguy hiểm tiềm ẩn, nhất là với điều kiện khí hậu Việt Nam.

Hãy cùng DangPhuc Gypsum tìm hiểu những điều cần biết và sự thật về vách thạch cao chống cháy qua bài viết dưới đây nhé!

Vách thạch cao chống cháy là gì? Những thông tin cơ bản

Vách thạch cao chống cháy là gì?

Vách thạch cao chống cháy là một loại vách ngăn thạch cao được thiết kế nổi bật với khả năng chống cháy vượt trội. Theo đó, vách ngăn làm từ tấm thạch cao chuyên dụng với hệ khung có khả năng chịu nhiệt đặc biệt, chịu lửa tốt, không chỉ làm vách ngăn mà còn giúp ngăn chặn cháy lan nếu như có chuyện không mong muốn xảy ra.

Vách thạch cao chống cháy
Vách thạch cao chống cháy được làm từ tấm thạch cao chịu nhiệt

Ưu điểm nổi trội của vách thạch cao chống cháy

Khí hậu Việt Nam là khí hậu nhiệt đới gió mùa, có thời gian khí hậu rất nóng, thêm vào đó, những công trình lớn, đông dân cư đôi khi không tránh khỏi những phát sinh không mong muốn. Do đó, cấu tạo vách thạch cao chống cháy cũng được phát triển để luôn bảo vệ căn nhà một cách toàn vẹn nhất.

Vách chống cháy tiêu chuẩn thường có độ dày từ 12.5 mm-15 mm được làm từ 4 lớp thạch cao chống cháy chuyên dụng. Ưu điểm của các loại vách này như sau:

 • Tính thẩm mỹ toàn vẹn: Vách chống cháy thạch cao có bề mặt phẳng, mịn màng, sau khi thi công sẽ giúp không gian có tính thẩm mỹ ưu việt, có thể thi công theo nhiều kiểu dáng khác nhau
 • Chống cháy hoàn hảo: đối mặt với ngọn lửa đến 12.000 độ C quý khách cũng yên tâm là vách thạch cao sẽ không bị cháy. Đây là lý do mà từ trước đến nay, vách thạch cao chống cháy (panel) được rất nhiều gia chủ ưa chuộng thi công, nhất là với các công trình có dân cư đông đúc
 • Vách giúp kháng lại sự gia tăng truyền nhiệt của lửa, từ đó giảm khả năng lan truyền của đám cháy
 • Độ cứng tốt, bảo vệ căn nhà không bị cong vênh: vách thạch cao được làm từ những tấm thạch cao chuyên dụng, do vậy có độ cứng khá cao, nhờ đó mà có thể tăng cường khả năng bảo vệ căn nhà tránh bị cong vênh
 • Chống nóng, cách nhiệt, cách âm hiệu quả: ngoài khả năng chống cháy hiệu quả, những sản phẩm vách chống cháy được làm từ thạch cao cũng mang những ưu điểm vốn có của thạch cao như là cách nhiệt, cách âm… tuy nhiên không chuyên biệt bằng đặc tính chống cháy
 • Dễ lắp đặt, tiết kiệm thời gian thi công, an toàn tuyệt đối tới người sử dụng
 • Khi vách tiếp xúc với lửa sẽ hạn chế tối đa sinh ra khói và khí độc hại
vách ngăn thạch cao chống cháy
Thông tin về vách ngăn thạch cao chống cháy không phải ai cũng biết

Có những loại vách thạch cao chống cháy nào trên thị trường?

Với sự phát triển không ngừng của xã hội hiện đại cùng với sức sáng tạo vô hạn của con người mà hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vách chống cháy thạch cao khác nhau, mỗi loại lại có những ưu điểm riêng. Dựa trên tiêu chuẩn vách thạch cao mà người ta phân sản phẩm này thành các loại như sau:
– Vách thạch cao chống cháy 150 phút
– Vách thạch cao chống cháy 120 phút
– Vách thạch cao chống cháy 90 phút
– Vách ngăn thạch cao chống cháy 60 phút
– Vách ngăn thạch cao chống cháy 45 phút

Cấc loại vách ngăn này được ghép chủ yếu từ 3 loại tấm thạch cao chống cháy:
– Tấm thạch cao chống cháy 9 mm (làm vách thạch cao một mặt chống cháy 45 phút, vách thạch cao 2 mặt chống cháy 90 phút)
– Tấm thạch cao chống cháy 12,5 mm (làm vách thạch cao 1 mặt chống cháy 120 phút)
– Tấm thạch cao chống cháy 15 mm (làm vách thạch cao 1 mặt chống cháy 60 phút, làm vách thạch cao 2 mặt chống cháy 150 phút)

Với một số loại vách nổi bật đến từ các thương hiệu sau:
– Vách thạch cao chống cháy Vĩnh Tường – Gyproc
– Vách thạch cao chống cháy Knauf FireShield
– Vách thạch cao làm từ tấm chống cháy Boral

Những loại vách ngăn được thi công tại DangPhuc Gypsum đều là vách thạch cao chống cháy Ei60 – là loại vách đã đạt tiêu chuẩn chống cháy lan Ei, nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm.

Vách ngăn thạch cao chống cháy Vĩnh Tường
Vách ngăn thạch cao chống cháy Vĩnh Tường là dòng sản phẩm với nhiều ưu điểm nổi bật

Quy cách của một số loại vách ngăn thạch cao chống cháy phổ biến

Vách thạch cao chống cháy 120 phút:

– Mỗi mặt vách thạch cao được ốp 2 lớp tấm thạch cao chống cháy

– Tấm thạch cao Vĩnh Tường – Gyproc có độ dày 12.7 mm

Chọn một trong các hệ khung:

– Khung V Wall VTV51/VTV52: cao tối đa 2,7 m
– Khung V Wall VTV63/VTV64: cao tối đa 3,2 m
– Khung V Wall VTV75/VTV76: cao tối đa 3,7 m

Vách ngăn thạch cao chống cháy 60 phút

– Mỗi mặt vách thạch cao ốp 1 lớp tấm thạch cao chống cháy

– Tấm thạch cao Gyproc có độ dày 15.9 mm

– Hệ khung xương: V Wall VTV51/VTV50, cao tối đa 2,7 m

vách thạch cao chống cháy
Phân loại vách thạch cao chống cháy

Đặc điểm của vách thạch cao chống cháy không phải ai cũng biết

Để bảo vệ sự an toàn cho con người, thông thường vách thạch cao với công dụng chống cháy sẽ được thi công cho cả trong nhà và ngoài trời, tại các công trình đông dân cư như các khu vực nhà ở, khu chung cư, hội trường, khách sạn, hoặc các công trình công cộng như trung tâm thương mại,…

Chỉ với việc bỏ thêm một chút chi phí thi công, công trình của bạn đã được bảo vệ tốt hơn rất nhiều, vậy nên ngại gì không thử đúng không nào?

Vách thạch cao chống cháy Vĩnh Tường
Vách thạch cao chống cháy Vĩnh Tường với rất nhiều ưu điểm nổi trội

Nên lựa chọn loại vách thạch cao chống cháy nào?

Như chúng tôi đã trình bày, có rất nhiều loại vách chống cháy thạch cao trên thị trường như vách chống cháy 60 phút, 90 phút, 120 phút, 150 phút…. quý khách nên dựa vào đặc điểm công trình và nhu cầu về mức chịu lửa, mức lan truyền lửa của sản phẩm để có thể đưa ra lựa chọn thích đáng nhất.

Tùy vào thời gian chịu lửa mà vách thạch cao sẽ số lớp khác nhau, tuy nhiên các sản phẩm vách thạch cao 2 mặt chống cháy hiện nay sẽ có khả năng chịu lửa từ 90 phút trở lên.

Hiện nay, để tăng hiệu quả cách nhiệt, các kỹ sư thi công cũng đã thêm một số vật liệu như bông thủy tinh hoặc bông sợi khoáng vào lớp giữa khung. Quý khách cũng có thể lưu ý chọn những sản phẩm này để hiệu quả chống cháy đạt cao nhất.

vách ngăn thạch cao chống cháy
Lựa chọn vách ngăn thạch cao chống cháy phù hợp với nhu cầu sử dụng

Vách thạch cao chống cháy có cách âm được không?

Đây là thắc mắc của khá nhiều khách hàng khi lựa chọn vách chống cháy làm từ thạch cao. Trên thực tế, vách chống cháy chứa tất cả các ưu điểm của thạch cao như chống nóng, cách âm, chống ẩm… do vậy mà vách hoàn toàn có khả năng cách âm.
– Vách thạch cao có chống cháy 30 phút sẽ có khả năng cách âm 42dB
– Vách thạch cao có chống cháy 60 phút sẽ có khả năng cách âm lên đến 50dB
– Vách ngăn thạch cao chống cháy 120 phút sẽ có khả năng cách âm là 49dB

Cần lưu ý gì khi chọn vách thạch cao chống cháy?

Để đảm bảo khả năng chống cháy hiệu quả của vách thạch cao, khi lựa chọn sản phẩm, quý khách cần đảm bảo giúp cho tấm luôn đạt chuẩn về tính toàn vẹn và tính cách nhiệt. Khi lựa chọn sản phẩm, quý khách có thể thực hiện các kiểm định vách thạch cao chống cháy để đảm bảo chất lượng vách.

Ngoài ra, để nhận được tư vấn miễn phí về việc lựa chọn loại vách phù hợp với công trình, quý khách có thể liên hệ đến hotline trên website của DangPhuc Gypsum.

Vách thạch cao chống cháy
Vách thạch cao chống cháy hiệu quả tại DangPhuc Gypsum

Báo giá thi công vách thạch cao chống cháy chi tiết 2022

Vách thạch cao chống cháy Vĩnh Tường⭐ Chất lượng, cao cấp, siêu bền
Vách thạch cao chống cháy Boral⭐ Giá tốt, tính thẩm mỹ cao
Vách thạch cao chống cháy Knauf FireShield⭐ Chất lượng tốt, chống cháy hiệu quả

Bảng giá vách thạch cao chống cháy khung xương Vĩnh Tường/Boral U 51 – 52

STTVách thạch cao chống cháy (khung GYPROC HOẶC BORAL)Loại khungQuy cách (mm)Đơn giá (vnđ/m2)
1Vách thạch cao chống cháy 30 phútU 51 – 52600X1200 380.000
2Vách thạch cao chống cháy 60 phútU 51 – 52600X1200 610.000
3Vách thạch cao chống cháy 90 phútU 51 – 52600X1200 675.000
4Vách thạch cao chống cháy 120 phútU 51 – 52600X1200 730.000
5Vách thạch cao chống cháy 150 phútU 51 – 52600X1200 Liên hệ
Giá thạch cao chống cháy mới nhất 2022

Lưu ý:

 • Đây là đơn giá thi công cho công trình có diện tích dưới 50m2, những công trình trên 50m2 đơn giá thi công sẽ ưu đãi tùy chỉnh
 • Nếu có nhu cầu sử dụng khung U 63 – 64, đơn giá sẽ cộng thêm 10.000 vnđ/m2; khung U 74 – 76, đơn giá sẽ cộng thêm 20.000 vnđ/m2; khung U 90 – 92, đơn giá sẽ cộng thêm 40.000 vnđ/m2; khung U 100 – 102, đơn giá sẽ cộng thêm 70.000 vnđ/m2.
 • Để được tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ để nhận báo giá chi tiết
 • Khi lựa chọn vách chống cháy, bạn có thể sử dụng vách ngăn chống cháy 30′ cho phòng ngủ vì đây là không gian ít có nguy cơ cháy lan nhất, nhờ đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần nào chi phí thi công

Giá vách thạch cao chống cháy bao nhiêu 1 m2?

Như quý khách đã biết, hiện nay vách chống cháy thạch cao được chia làm những phân loại riêng, mỗi loại lại có khả năng giảm thiểu sự lan truyền của lựa khác nhau. Theo đó, đơn giá cũng có sự thay đổi, giá lắp đặt vách thạch cao chống cháy sẽ dao động từ 370.000 – 780.000 vnđ/m2 tùy thuộc vào loại vật tư quý khách muốn lựa chọn.

vách thạch cao chống cháy
Thi công vách thạch cao chống cháy giá tốt tại DangPhuc Gypsum

Đơn vị lắp đặt vách thạch cao chống cháy đạt chuẩn

Thi công vách thạch cao chống cháy từ lâu đã trở thành một hạng mục quen thuộc tại hầu hết các công trình. Khi lựa chọn đơn vị thi công, quý khách cần lưu ý chọn đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng thi công tốt nhất, vật tư đạt yêu cầu kiểm định về khả năng chống cháy, có độ bền cao.

Với uy tín hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và xây dựng nhà ở, đội ngũ thợ lành nghề tại DangPhuc Gypsum đã thi công rất nhiều công trình vách thạch cao chống cháy tại các khu vực thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Biên Hòa, Đồng Nai, Bình Dương, TP HCM… và được tất cả khách hàng đánh giá cao.

Với chiết lý “niềm tin là chất lượng công trình”, chúng tôi cam kết:

 • Thi công vách thạch cao với giá thành hợp lý nhất, vô cùng cạnh tranh so với thị trường
 • Toàn bộ vật tư đều là những vật tư chính hãng từ các đơn vị đại lý lớn như Vĩnh Tường, Knauf FireShield, Boral… nếu như bất kỳ khách hàng nào phát hiện ra hàng giả, hàng nhái, chúng tôi cam kết hoàn tiền 300%
 • Đội ngũ thợ thi công đều là những người lành nghề, có tay nghề cao
 • Công trình được hoàn thiện với tính thẩm mỹ cao nhất
 • Dịch vụ bảo hành vô cùng hậu mãi, có thể lên đến 10 năm
 • Tư vấn nhiệt tình, miễn phí, sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7
 • Cam kết không thu thêm bất cứ phụ phí nào sau hợp đồng
Vách thạch cao chống cháy
Vách thạch cao chống cháy Vĩnh Tường thi công chính hãng tại DangPhuc Gypsum

Một số mẫu hình ảnh thi công thực tế vách thạch cao chống cháy

Như chúng tôi đã trình bày, ứng dụng của vách thạch cao có khả năng chống cháy là vô cùng đa dạng. Tại Việt Nam, hầu hết các công trình lớn hiện nay đều thi công sản phẩm này như một giải pháp để bảo vệ an toàn cho con người.

Dưới đây sẽ là những mẫu thi công vách thạch cao chống cháy thực tế tại DangPhuc Gypsum, hy vọng quý khách sẽ thích.

Vách chống cháy
Vách chống cháy làm từ thạch cao giá tốt tại TP HCM
vách thạch cao chống cháy
Thi công vách thạch cao chống cháy cho văn phòng thay cho tường bê tông

Rất nhiều người ưa chuộng viết thiết kế vách thạch cao chống cháy làm tường văn phòng thay cho tường gạch truyền thống. Vì thạch cao có đặc điểm mỏng nhẹ nên sẽ tiết kiệm được khá nhiều diện tích, thêm vào đó thì khả năng chống cháy của tường vách thạch cao cũng cao hơn bê tông rất nhiều.

Vách ngăn thạch cao chống cháy Vĩnh Tường
Vách ngăn thạch cao chống cháy Vĩnh Tường hiệu quả cao không ngờ tới
Vách thạch cao chống cháy 120 phút
Vách ngăn thạch cao chống cháy 120 phút bảo vệ căn bếp hiệu quả
Vách ngăn chống cháy
Vách ngăn chống cháy thi công cho nhà chung cư

Trên đây là toàn bộ thông tin cần biết về vách thạch cao chống cháy. Hy vọng rằng sau bài viết này, quý khách đã hiểu hơn về vách thạch cao mang công dụng chống cháy và những đặc điểm của sản phẩm này. Có thể thấy, đây là một loại vật liệu xây dựng có vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội hiện đại.

Nếu như còn bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm hoặc muốn liên hệ báo giá và tư vấn chi tiết, hãy nhanh tay gọi đến hotline trên website của DangPhuc Gypsum.

Hotline: 0981539345
Hà Nội
Hồ Chí Minh