Với khí hậu nóng ấm ở Việt Nam những vụ hỏa hoạn là không hiếm gặp. Nên hiện nay, khi thi công các công trình, người ta sẽ ưu tiên chú trọng những vật liệu chống cháy để bảo vệ an toàn. Trong đó, khách hàng thường ưa chuộng sử dụng các loại tấm cách nhiệt chống cháy. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về tấm cách nhiệt chống cháy này nào! 

Tấm cách nhiệt chống cháy bằng nhựa 

Dòng tấm cách nhiệt chống cháy có chất liệu bằng nhựa được sử dụng nhiều trong công nghiệp nên ngoài khả năng chông cháy thì vật liệu này còn có khả năng chịu nhiệt, chống va đập, chống được sự bào mòn của hóa chất trong môi trường sản xuất công nghiệp.

Các công ty chuyên về tấm cách nhiệt chống cháy sẽ chuyên cung cấp đến quý khách hàng các loại vật liệu với đầy đủ những yêu cầu trên. Một số sản phẩm tại công ty như tấm nhựa PVC Foam, PP,Po,MC, phíp sừng… đều có khả năng cách nhiệt và đảm bảo yêu cầu chống cháy một cách hiệu quả nhất. 

tấm cách nhiệt chống cháy PVC Foam
Tấm nhựa PVC Foam chống cháy

Hiện nay tiêu chuẩn về PCCC và yêu cầu về An toàn lao động ngày càng nâng cao nên việc sử dụng các nguyên vật liệu sẽ phải đáp ứng được những yêu cầu trên mà vẫn phải an toàn và thân thiện với môi trường.Trên cơ bản thì các loại tấm cách nhiệt chống cháy thuộc dòng phíp thì sẽ cách điện tốt và ngăn được nhiệt cao trong các thiết bị máy móc. 

Tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng thì có thể lựa chọn tấm cách nhiệt chống cháy phù hợp về màu sắc cũng như độ dày. Các loại phíp tấm sẽ có các màu như xanh ngọc, cam, vàng và đỏ loại này thì đa dạng màu hơn các tấm nhựa còn lại. Vì các tấm nhựa cách nhiệt chống cháy MC, Po,PP sẽ chỉ có màu xanh dương, đen và màu trắng. 

Tấm cách nhiệt chống cháy nhựa được sử dụng phổ biến
Một số tấm cách nhiệt nhựa chống cháy được sử dụng phổ biến

Tấm cách nhiệt chống cháy từ thạch cao

Đây là loại vật liệu đứng đầu trong hầu hết các loại vật liệu có khả năng chống cháy có mặt trên thị trường hiện nay. Tấm cách nhiệt chống cháy thạch cao được ưa chuộng hơn do cấu tạo sản phẩm ưu việt hơn loại thạch cao thường. 

Cụ thể tấm cách nhiệt chống cháy thạch cao sẽ có thêm một lớp bông thủy tinh, lớp microsilica bên trong lớp giấy và lõi chuyên dụng. Đây được xem là cấu tạo chuyên biệt nhằm gia cố thêm khả năng chống cháy lan của sản phẩm. Bạn có thể tham khảo tấm thạch cao Gyproc, tấm thạch cao Boral,…

Nhưng hiện nay trên thị trường, không phải nhà cung ứng nào cũng sẽ đảm bảo được hiệu quả sản phẩm nên người dùng cần phải lựa chọn thật kỹ trong vô vàn thương hiệu . Vì đây là loại vật liệu được sử dụng trong việc chống cháy, nên yêu cầu về mặt thi công sản phẩm cũng rất cao nên quý khách hàng cần xem xét thật kỹ các thông số kỹ thuật. 

tấm cách nhiệt chống cháy thạch cao
Tấm thạch cao chống cháy chịu nhiệt được ứng dụng trong nhiều công trình.

Bông xốp cách nhiệt chống cháy 

Tấm cách nhiệt chống cháy bằng bông xốp có khả năng cách nhiệt, chống cháy vì khi đốt ở nhiệt độ cao thì xốp chỉ bị nám một phần và hoàn toàn không tạo ra khói độc, không cháy thành than.

Hiện nay thị trường Việt Nam có rất nhiều loại xốp để chống cháy, chống nhiệt và tùy theo yêu cầu cũng như mục đích sử dụng mà khách hàng sẽ lựa chọn loại vật liệu thích hợp cho công trình của mình 

Tấm cách nhiệt chống cháy làm từ bông xốp[ được sản xuất từ hạt Expandable PolyStyrene EPS resin. Đây là loại hạt xốp có kích nở khi nhiệt độ quá 90 độ và cho vào khuôn gia nhiệt tạo ra EPS. Cùng điểm qua một số sản phẩm tấm cách nhiệt chống cháy bông xốp được sản xuất theo dây chuyền công nghệ Việt nào: 

  • Dạng cuộn: Rộng khoảng 1,2m  với chiều dài khổ là 18,24,32m, tỷ trọng 12kg/m3, 16kg/m3, 24kg/m3, 24kg/m3 và 32kg/m3.
tấm cách nhiệt chống cháy dạng cuộn
Bông Xốp cách nhiệt chống cháy dạng cuộn
  • Dạng tấm: Phản xạ được đến 93-96 % bức xạ nhiệt nếu kết hợp với giấy nhôm NFR nguyên chất , đảm bảo không cháy lan. Thời gian sử dụng bền lâu.
tấm cách nhiệt chống cháy dạng tấm
Hình ảnh bông thủy tinh chống cháy dạng tấm

Túi khí cách nhiệt chống cháy 

Có cấu tạo từ lớp màng nhôm nguyên chất và nhựa tổng hợp Polyethylene có chứa túi khí. Đây là tấm cách nhiệt chống cháy chuyên dụng dùng để thi công trong các công trình yêu cầu cao về cách âm và chống nóng. Điểm qua một số ứng dụng trong thực tế của túi khí cách nhiệt chống cháy nào :  

  • Được dùng thi công trong nhà xưởng.
  • Được dùng trên mái hiên hoặc mái tôn.
  • Dùng trong nhà thi đấu và sân vận động để chống nóng
  • Cách âm khá tốt trong phòng karaoke.
  • Chống ẩm dùng trong các hộp đựng thức ăn.
Túi khí cách nhiệt chống cháy là sự lựa chọn của rất nhiều chủ thầu.

Tìm hiểu về cao su non cách nhiệt chống cháy 

Cao su non được khá nhiều nhà thi công ưa chuộng trong các yêu cầu chống cháy cao. Sản phẩm tấm cách nhiệt chống cháy từ cao su non chuyên dành cho mục đích giảm chấn động, bảo vệ hệ thống điều hòa không khí, hơn hết đây là loại vật liệu có nguồn gốc tự nhiên đảm bảo an toàn cho người dùng và thân thiện với môi trường.

tấm cách nhiệt chống cháy cao su non
Tấm cao su non cách nhiệt chống cháy

Bông Khoáng Rockwool chống cháy hiệu quả

Bông khoáng Rockwool có các sợi bông được sản xuất từ đá basalt và quặng nung chảy ở nhiệt độ cao. Aluminum hoặc xilicat canxi là chất kết dính các sợi bông với nhau. Bông khoáng Rockwool thường có màu vàng tươi hoặc vàng đậm và được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế thi công. Tương tự như bông thủy tinh, bông khoáng Rockwool cũng có dạng tấm, dạng ống, dạng cuộn.

tấm cách nhiệt chống cháy bông khoáng Rockwool
Hình ảnh bông khoáng Rockwool

Gạch mát cách nhiệt chống cháy

Trong các giải pháp thi công hiện nay thì gạch mát đang là loại vật liệu được ưu ái lựa chọn nhiều hơn hết. Do cấu tạo từ hai lớp xi măng đặc chủng mỏng 2 bên vách kẹp giữa là một lớp nhựa PU cách nhiệt, kỹ thuật tạo gạch mát là kỹ thuật mới nhất hiện nay. Các tính năng như độ bền cao, chống sốc tốt, độ đàn hồi cao, chống cháy tuyệt vời,… ngoài ra gạch mát còn là loại vậy vật liệu cách nhiệt và cách âm tốt. Tấm cách nhiệt chống cháy bằng gạch mát còn giúp làm cho tải trọng công trình được giảm nhẹ, chống sốc cho tường và trần nhà. 

gạch mát cách nhiệt chống cháy
Gạch mát cách nhiệt chống cháy.

Trên đây là một số thông tin cho khả năng chống cháy của các loại vật liệu. Dùng tấm cách nhiệt chống cháy sẽ giúp đảm bảo được tính an toàn trong việc phòng cháy của công trình xây dựng. Mong những thông tin đã cung cấp ở trên sẽ giúp được cho việc thi công công trình của bạn. 

Chat Zalo HCM
098.153.9345
Chat Zalo HN
0349.463.455