Tấm thạch cao Gyproc là sản phẩm quen thuộc trong nhiều công trình xây dựng hiện nay. Đây là vật liệu cần thiết để hoàn thiện một hệ trần thạch cao, vách thạch cao được ứng dụng phổ biến trong xây dựng và trang trí nội thất. Vậy tấm thạch cao có những loại nào và giá thành bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây bạn nhé.

Tấm thạch cao Gyproc là gì?

Tấm thạch cao Gyproc là sản phẩm đến từ thương hiệu Vĩnh Tường – một trong những thương hiệu cung cấp vật tư uy tín tại Việt Nam. Tấm thạch cao này có thành phần chủ yếu từ hỗn hợp bột, giấy chuyên dụng và một số phụ gia. Sản phẩm là một trong hai bộ phận quan trọng nhất để cấu thành hệ trần thạch cao hay vách thạch cao trong các công trình xây dựng.

Tấm thạch cao Gyproc Vĩnh Tường
Tấm thạch cao Gyproc Vĩnh Tường

Tấm thạch cao Gyproc có mấy loại?

Tấm thạch cao Gyproc chống cháy

Tấm thạch cao chống cháy là loại thạch cao có phần lõi đặc biệt được cấu thành từ thạch cao, sợi thủy tinh và các phụ gia khác giúp tăng cường khả năng chống cháy hiệu quả. Sản phẩm này được ứng dụng ở những địa điểm có yêu cầu chống cháy như nhà xưởng, nhà kho, trung tâm thương mại…

Tấm thạch cao Gyproc chống cháy
Tấm thạch cao Gyproc chống cháy

Tấm thạch cao Gyproc chống ẩm

Tấm thạch cao Gyproc chịu ẩm hay còn gọi là tấm thạch cao chống ẩm có chức năng chống ẩm cơ bản vừa đảm bảo khả năng chống cháy lan. Tấm thạch cao này thường được ứng dụng nhiều trong các không gian sống như phòng tắm, phòng ngủ hay phòng bếp.

Tấm thạch cao Gyproc chống ẩm
Tấm thạch cao Gyproc chống ẩm

Tấm thạch cao Gyproc tiêu âm

Đây là tấm thạch cao có bề mặt đục lỗ và mặt sau phủ thêm lớp giấy tiêu âm giúp hỗ trợ khả năng cách âm cho mọi công trình. Vật liệu này thường được ứng dụng ở những không gian đặc thù như phòng thu, rạp chiếu phim, phòng karaoke hay phòng họp.

Tấm thạch cao tiêu âm
Tấm thạch cao tiêu âm

Tấm thạch cao Gyproc cách nhiệt

Tấm thạch cao Gyproc Vĩnh Tường cách nhiệt có là phương án giúp chống nóng cho các công trình xây dựng hiệu quả. Với thời tiết nóng ẩm khắc nghiệt tại Việt Nam, đây là vật liệu chống nóng tốt với giá thành phải chăng và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng như khả năng cách nhiệt, cách âm hoàn hảo. Sản phẩm này được ứng dụng tại các công trình cần điều hòa nhiệt độ không khí như nhà ở, trung tâm thương mại giúp giảm mức điện năng tiêu thụ cho điều hòa.

Tấm thạch cao cách nhiệt
Tấm thạch cao tạo tường thạch cao cách âm, cách nhiệt hiệu quả

Tấm thạch cao Gyproc siêu bảo vệ

Đây là mẫu thạch cao thế hệ mới có nhiều điểm ưu việt như thi công nhanh, khả năng cách âm và chống cháy tốt hơn. Phần lõi của sản phẩm cực kỳ chắc và cứng giúp tăng khả năng chịu lực, gia tăng độ bền nên thường được sử dụng trong những khu vực thường xuyên gặp những tác động lớn từ ngoại lực. Đây là tấm siêu bảo vệ 5 lớp nên sử dụng trong công trình cần độ an toàn, độ bền cao.

Tấm thạch cao Gyproc tiêu chuẩn 9mm

Tấm thạch cao Gyproc chịu ẩm 9mm là loại thạch cao tiêu chuẩn cung cấp những tính năng cơ bản về chống cháy, cách âm và có độ bền phù hợp với hầu hết các hệ thống nội thất.

Tấm thạch cao tiêu chuẩn 9mm
Tấm thạch cao tiêu chuẩn 9mm

Tấm thạch cao Gyproc Thái Lan

Tấm thạch cao Gyproc Thái Lan là sản phẩm nhập khẩu được sản xuất tại Thái Lan. Giá tấm thạch cao Gyproc Thái Lan khá cao so với mặt bằng chung nhưng độ bền tốt và các tính năng quan trọng như cách nhiệt, cách âm, chống cháy được đánh giá cao.

Tấm thạch cao Gyproc siêu chịu ẩm

Tấm thạch cao siêu chịu ẩm có tính năng chịu ẩm tốt nhất trong các loại thạch cao trên thị trường. Với tính năng đặc biệt này, sản phẩm được ưa chuộng sử dụng trong các công trình nằm ở nơi khí hậu ẩm thấp. Bạn có thể làm trần, vách trong nhà bằng chất liệu này để chống ẩm hoặc làm vách tại các khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước như khu vực bếp, nhà vệ sinh.

Tấm thạch cao siêu chịu ẩm
Tấm thạch cao siêu chịu ẩm

Tấm thạch cao Gyproc và tấm thạch cao Boral có gì khác nhau?

Tấm thạch cao Boral là vật liệu dùng kết hợp cùng khung xương thạch cao để tạo hệ trần hay vách thạch cao. Đây là sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền công nghệ Mỹ có tác dụng chống cháy, chống ẩm tốt và được đánh giá cao ở độ bền đẹp. Điểm giống nhau của cả hai loại đều là thành phần không thể thiếu để hoàn thiện hệ trần, vách thạch cao. Cả hai đều có ưu điểm về độ bền đẹp, thi công nhanh gọn và thân thiện với môi trường.
Tuy nhiên, tấm thạch cao Gyproc ra đời sớm hơn và có giá thành cao so với Boral. Tấm thạch cao Gyproc đến từ thương hiệu Vĩnh Tường được đánh giá có độ bền cao hơn và độ phủ sóng thương hiệu rộng khắp giúp sản phẩm dễ dàng hơn khi đến tay người tiêu dùng Việt.

Ưu điểm của tấm thạch cao Gyproc

Tấm thạch cao Gyproc được ứng dụng trong nhiều công trình xây dựng nhờ những ưu điểm như sau:

  • Sản phẩm có khả năng chống ẩm, giảm sự thẩm thấu của nước ra bề mặt bên ngoài và ngăn ngừa tình trạng nấm mốc hiệu quả
  • Khả năng chống cháy tương đối tốt và đảm bảo không mục rữa khi gặp lửa
  • Không mùi, an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường
  • Tính thẩm mỹ cao và dễ dàng sửa chữa, thay mới khi cần
  • Khả năng cách nhiệt tương đối tốt giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả
  • Giảm âm thanh, tiêu âm hạn chế ô nhiễm tiếng ồn
  • Trọng lượng sản phẩm nhẹ dễ dàng thi công và vận chuyển

Ứng dụng của tấm thạch cao Gyproc

Tấm thạch cao được sử dụng trong nhiều công trình hiện nay và ứng dụng loại nào tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Tùy theo yêu cầu về khả năng cách nhiệt, chống ẩm, chống cháy và chịu lực của sản phẩm mà bạn có thể chọn lựa một loại thạch cao cụ thể. Nhìn chung, tấm thạch cao có thể được ứng dụng như sau:

  • Dùng để lắp đặt trần, vách ngăn giúp tăng khả năng chịu lực, cách nhiệt
  • Lắp trần, phòng tắm, ban công, phòng bếp, tầng hầm chống thấm, chống ẩm
  • Ứng dụng trong cải tạo sửa chữa các công trình lâu năm bị ẩm ướt, thấm dột

Bảng báo giá tấm thạch cao Gyproc chi tiết nhất năm 2021

BÁO GIÁ TRẦN THẠCH CAO VĨNH TƯỜNG 2021GIÁ (M2)

Trần thạch cao Vĩnh Tường sử dụng khung M29 + Tấm thường145.000
Trần thạch cao Vĩnh Tường sử dụng khung M29 + Tấm chịu ẩm165.000
Trần thạch cao Vĩnh Tường khung Tika, Eko + Tấm thường 165.000
Trần thạch cao Vĩnh Tường khung Tika, Eko + Tấm chịu ẩm  175.000
Trần thạch cao Vĩnh Tường Alpha, Basi + Tấm thường 170.000
Trần thạch cao Vĩnh Tường khung Alpha, Basi + Tấm chịu ẩm 180.000
Trần Vĩnh Tường khung Tika, Eko + Tấm siêu bảo vệ220.000
Trần Vĩnh Tường khung Alpha, Basi + tấm siêu bảo vệ 235.000

Kích thước tấm thạch cao là bao nhiêu?

Kích thước của tấm thạch cao Gyproc dùng làm trần chìm thường sử dụng loại 1.22×2.44m. Độ dày của sản phẩm có thể là 9mm hoặc 12.7mm. Trong đó, tấm thạch cao 600×600 là một trong những kích thước cơ bản của tấm thạch cao trang trí thường dùng để làm trần cho các công trình xây dựng.

Thạch cao Vĩnh Tường có mấy loại?

Thạch cao Vĩnh Tường có 3 loại chính là thạch cao khung chìm, trần thả nổi khung xương và vách thạch cao vĩnh tường.

Tấm thạch cao gyproc nặng bao nhiêu kg?

Trọng lượng trung bình của tấm thạch cao thường vào khoảng 5.9kg/m2, 8.8kg/m2, 10.5kg/m2.

Tấm thạch cao gyproc giá bao nhiêu?

Tấm thạch cao giá bao nhiêu phụ thuộc vào loại tấm, độ dày, kích thước và đại lý phân phối sản phẩm. Giá tấm thạch cao Vĩnh Tường Gyproc thông thường có giá khoảng 100.000 – 200.000 đồng với kích thước tiêu chuẩn 9mm.

Trên đây là những chia sẻ về các loại tấm thạch cao Gyproc hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được cho công trình một mẫu thạch cao ưng ý nhất.

Chat Zalo
098.153.9345