Phào chỉ tường đẹp luôn là vật trang trí cần thiết cho mỗi ngôi nhà. Và xu hướng dùng phào chỉ để trang trí thì chưa bao giờ hạ nhiệt. Nên trong bài viết này, chúng tôi đã chọn lọc kỹ lưỡng những mẫu phào chỉ tường đẹp, hợp thời từ phào chỉ thạch cao, phào chỉ dát vàng và phào chỉ nhựa cho các vị ví lắp đặt khác nhau: phào góc, phào chỉ chân, lưng tường, phào chỉ trần nhà cho bạn đọc tham khảo.

Nên sử dụng chất liệu phào chỉ nào? 

Hiện nay, những chất liệu được dùng nhiều trong sản xuất phào chỉ là thạch cao, nhựa PU, nhựa PS và sau đó trang trí thêm bằng cách dát vàng. Chất liệu được dùng nhiều đến vậy chắc hẳn phải có lý do. Vậy tại sao những chất liệu này lại được dùng nhiều đến vậy?

 • Chất lượng phào chỉ tốt. Mức giá vừa phải và hợp lý, những chất liệu này tạo ra được thành quả cực đẹp, bền và chi tiết trên phào chỉ rõ ràng. Phào chỉ rõ nét sẽ giúp căn phòng đẹp, sáng và đặc biệt hơn. Đây là điều mà phào chỉ xốp, gỗ, xi măng hay những chất liệu khác khó làm được.
 • Tinh tế và hiện đại. Chi tiết trên phào chỉ thạch cao hay phào chỉ nhựa rất tinh tế, chi tiết không bị thừa thãi hay rườm nhưng vẫn thực hiện đủ chức năng của nó là trang trí và tạo điểm nhấn.
 • Linh hoạt sử dụng trong mọi phong cách thiết kế. Phào chỉ thạch cao không chỉ sử dụng trong phong cách thiết kế hiện đại mà sử dụng trong phong cách có một chút cổ điển.

Dù được sử dụng nhiều nhưng không phải những chât liệu này không có nhược điểm. Chúng tôi chỉ ra những ưu, nhược điểm phổ biến nhất của những chất liệu này để bạn có sự lựa chọn phào chỉ tường đẹp phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.

Phào chỉ thạch cao

Về ưu điểm:

 • Mẫu mã đa dạng, dễ thi công hơn so với phào xi măng
 • Chi tiết trên phào chỉ tường đẹp, khá tinh tế, rõ ràng
 • Có khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy và có thể khử mùi
 • Bền bỉ theo thời gian

Về nhược điểm:

 • Nếu trong môi trường nóng ẩm rất cao thạch cao sẽ bị ố vàng và biến dạng. Nên phào chỉ tường thạch cao không dùng cho phòng tắm hay bếp là những nơi có nhiều hơi nước, nóng.

Phào chỉ nhựa PU, PS

Về ưu điểm:

 • Độ bền cực kỳ cao, chất lượng nhựa tốt nên phào chỉ tường đẹp bằng nhựa cũng rất tốt
 • Dễ thi công, chịu ngoại lực tốt
 • Đa dạng mẫu mã, chi tiết
 • Kết hợp với giấy dán tường, giấy dán tường 3D tạo sự khác biệt
 • Giá sản phẩm và chi phí xây dựng bình dân

Nhược điểm:

 • Nhựa PS khá cứng nên khó xử lý tại vị trí cần uốn cong

Phào chỉ thạch cao dát vàng

Phào chỉ thạch cao dát vàng vẫn sử dụng thạch cao sau đó sẽ trang trí và tạo điểm nhấn thêm bằng cách dát vàng cho phào chỉ tao hiệu ứng đặc biệt hơn so với loại phào chỉ khác. Về ưu điểm:

 • Có những ưu điểm của phào chỉ thạch cao
 • Độc đáo, đặc biệt
 • Đẹp, sang trọng

Về nhược điểm:

 • Có những nhược điểm của phào chỉ thạch cao
 • Giá cao
 • Phù hợp hơn với phong cách có yếu tố cổ điển nhiều hơn. Với phong cách thiết kế hiện đại cần tiết chế và không sử dụng dát vàng nhiều sẽ gây rối mắt và bị lố.

Phân biệt các vị trí phào chỉ khác nhau

 • Phào là phần tiếp giáp giữu tường nhà với sàn nhà hoặc với trần nhà là phào chỉ chân tường và phào chỉ trần
 • Chỉ là những thứ bàn được trang trí trên tường hay trần nhà hay là phào chỉ lưng tường, phào chỉ trần nhà
 • Phào chỉ góc là phần gắn ở góc nhà

Mẫu phào chỉ tường đẹp theo các vị trí khác nhau

Tuyển chọn mẫu phào chỉ tường đẹp từ thạch cao, nhựa PU, PS đẹp, mới nhất năm 2022

Phào chỉ chân tường đẹp

Phào chỉ chân tường được ưa chuộng nhất là màu trắng. Bởi vì, màu trắng và trơn không chi tiết sẽ giảm bớt chi tiết trong nhà, không gây rối mắt. Bên cạnh đó những màu gỗ cũng được ưu chuộng.

phào chỉ tường đẹp, phào chân tường vân gỗ
Phào chỉ chân tường đẹp vân gỗ

Màu vân gỗ cũng rất phổ biến. Khi sử dụng phào chỉ chân tường vân gỗ người chủ nhà muốn dùng màu trùng với màu sàn nhà của họ. Vì như vậy sẽ tạo thành thể thống nhất, có sự liên kết giữa sàn nhà và tường.

Phào chỉ lưng tường đẹp

Kiểu dùng phào chỉ dạng khung tranh và dùng giấy dán tường càng ngày càng phổ biến. Kiểu trang trí này không hề gây nhàm chán nhưng không quá nhiều chi tiết vừa đủ để có một căn phòng ấn tượng.

Phào chỉ nhựa PU, PS đơn giản, tinh tế

Phào chỉ tường đẹp trơn đơn giản thường được dùng khá nhiều trong những căn nhà châu Âu. Ở Việt Nam những căn chung cư hay biệt thự theo phong cách thiết kế đơn giản, tối giản cũng thường dùng kiểu phào chỉ này. Phào chỉ trơn sẽ được thi công theo dạng khung tranh như hình trên.

phào chỉ tường đẹp khung tranh
Phào chỉ tường đẹp khung tranh có điểm nhấn ở góc

Phào chỉ tường khung tranh có nhấn một chút điểm nhấn ở góc bằng chi tiết vàng, cổ điển cũng là kiểu phào chỉ khá độc đáo. Nếu căn phòng của bạn có những chi tiết cổ điển nhưng không muốn căn phòng quá ngợp thì có thể áp dụng kiểu phào chỉ này.

Một số mẫu phào chỉ tường đẹp cho phòng khách:

Phào chỉ tường cực đẹp cho phòng khách
Kiểu phào chỉ tường ấn tượng, độc lạ nhất

Nếu đam mê phong cách hoàng gia thì nhất định bạn không thể bỏ qua mẫu phào chỉ độc đáo này. Nếu màu trắng, đen và be là những màu quá quen thuộc trong phong cách cổ điển và tân cổ điển. Màu đen và vàng sẽ là sự lựa chọn độc đáo và không thể trùng lẫn.

Phào chỉ tường không chỉ dùng trong phòng khác mà còn được dùng trong phòng ngủ. Một vài mẫu phào chỉ tường cho phòng ngủ đẹp:

phào chỉ tường đẹp cho phòng ngủ
Phào chỉ tường đẹp cho phòng ngủ tân cổ điển
Phào chỉ tường đẹp màu trắng
Phào chỉ tường trắng cho phòng ngủ

Phào chỉ trắng là loại được chọn nếu trong phòng ngủ có những màu sắc nổi bật hơn. Phào chỉ tường màu trắng ó thể làm bật lên những chi tiết khác như màu chăn gối, ghế và gường ngủ.

Mẫu phào chỉ tường đẹp dát vàng cũng là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người khi hướng đến sự sang trọng cho căn phòng ngủ và cho toàn bộ căn nhà.

Trên đây là 3 mẫu phào chỉ tường đẹp cho phòng ngủ nếu bạn theo đuổi sự hiện đại. Phào chỉ khung tranh đơn giản nhưng không quá mờ nhạt vẫn tạo được điểm nhấn vừa có thể tôn lên những chi tiết khác trong phòng.

Phào chỉ tường góc đẹp

Mẫu phào chỉ góc đẹp sẽ hỗ trợ cho những phần phào chỉ khác giúp bức tường hay phần được làm phào chỉ sẽ nổi bật hơn.

phào chỉ tường, phào góc đẹp
Phào chỉ góc dát vàng cực đẹp
phào chỉ góc trang trí đẹp
Phào chỉ góc trang trí đẹp có chi tiết cổ điển

Phào chỉ tường đẹp cho trần nhà

Mẫu phào chỉ dành cho ngôi nhà theo phong cách cổ điển và tân cổ điển. Điểm đặc trưng của phong cách này chắc chắn là những chi tiết dát vàng thể hiện sự sang trọng, cổ kính.

Phào chỉ trần nhà dát vàng đẹp
Phào chỉ trần nhà dát vàng tỉ mỉ và tinh xảo
Phào chỉ trần nhà cho phòng khách cổ điển
Mẫu phào chỉ trần nhà, phào chỉ tường cực đẹp cho phòng khách cổ điển
Phào chỉ trần nhà PU đẹp
Phào chỉ PU dát vàng với chi tiết ấn tượng

Mẫu phào chỉ trần nhà đơn giản hơn dành cho căn nhà theo hướng tân cổ điển hoặc hiện đại. Những mẫu này cũng có thể dát vàng nhưng mật độ thấp hơn và có cảm giác thoáng hơn, không bị quá ngợp màu vàng trong phong cách cổ điển.

Phào chỉ tường, phào chỉ trần nhà đẹp cho phong cách tân cổ điển
Phào chỉ trần nhà đơn giản, đẹp
Mẫu phào chỉ trần nhà từ phào chỉ nhựa PU đơn giản, đẹp

Trên đây là những mẫu phào chỉ tường đẹp được phân loại theo từng vị trí lắp đặt khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu xem thêm mẫu và báo giá sản phẩm, báo giá thi công có thể liên hệ đến DangPhuc Gypsum để được tư vấn nhanh nhất. DangPhuc Gypsum tự hào là đơn vị thi công lắp đặt trần, vách thạch cao, phào chỉ thạch cao, phào chỉ nhựa, trần nhôm, vách ngăn các loại, sơn nhà đẹp, uy tín và chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Chat Zalo HCM
098.153.9345
Chat Zalo HN
0349.463.455