Phòng khách là một phần quan trọng, được coi như linh hồn của căn nhà. Nhiều gia chủ hiện nay rất yêu thích sử dụng phào chỉ phòng khách để trang trí cho căn phòng thêm phần lung linh hơn. Vậy phào chỉ là gì và nên sử dụng loại phào chỉ phòng khách như thế nào? Tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây của bài viết.

Phào chỉ là gì? Phào chỉ tiếng Anh nghĩa là gì?

Phào chỉ là sản phẩm dùng để trang trí tường và trần nhà. Nhiều người hay nhầm lẫn phào và chỉ. Thực chất thì phào là phần chuyển tiếp giữa các bề mặt. Còn chỉ là phần trang trí trên tường, trần nhà trên một mặt phẳng.

Phào chỉ phòng khách thường dùng nhất là phào chỉ lưng tường. Bên cạnh đó nhiều chủ nhà sử dụng gần hết các loại phào chỉ: phào chỉ chân tường, lưng tường, trần nhà để trang trí cho căn phòng. Kiểu trang trí này phù hợp nhất cho phào chỉ cổ điển và tân cổ điển.

Phào chỉ còn có thuật ngữ tiếng Anh là Moulding. Những năm về trước phào chỉ là khái niệm lạ lẫm với nhiều người Việt. Đến thời điểm hiện tại phào chỉ là một trong những vật liệu trang trí phổ biến mà căn nhà nào cũng nên sử dụng.

Các kiểu phào chỉ phòng khách đẹp, giá rẻ

Khi xây dựng công trình nhà ở đã có rất nhiều chi phí nên nhiều trường hợp các gia chủ muốn tiết kiệm tiền nên chỉ trang trí nhà một cách sơ sài. Mà thực ra, phần trang trí chính là phần nâng tầm căn nhà của bạn lên một tầm cao mới, đẹp hơn, sang hơn.

Phào chỉ chính là một giải pháp giúp các gia chủ vừa tiết kiệm chi phí mà vừa có nhà đẹp. Hãy xem một vài kiểu phào chỉ phòng ngủ được gợi ý và áp dụng ngay vào căn nhà của mình nhé.

Mẫu phào chỉ phòng khách lưng tường

Phào chỉ lưng tường phổ biến nhất là các loại phào chỉ khung tranh. Kiểu phào chỉ này vừa đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và sang trọng.

phào chỉ lưng tường trang trí phòng khách
Sử dụng phào chỉ lưng tường tương phản với màu nền và nội thất tạo sự nổi bật, có điểm nhấn hơn
phào chỉ phòng khách đơn giản
Phào chỉ phòng khách đơn giản, xoá bỏ khoảng trống phía sau sofa

Đôi khi phào chỉ phòng khách được tận dụng nhằm lấp đầy khoảng chống. Chính vì sự đơn giản của kiểu phào chỉ phòng khách này đã làm nổi bật những phần nội thất khác trong cùng một không gian.

phào chỉ phòng khách khung tranh
Vẫn là phào chỉ lưng tường khung tranh nhưng dùng thêm phù điêu tạo sự khác biệt

Nếu không thích sự tối giản của kiểu phào chỉ trơn thì có thể sử dụng phào chỉ kết hợp phù điêu để tạo điểm nhấn đặc biệt cho căn phòng. Kiểu này thích hợp cho căn nhà, phòng khách tân cổ điển hơn. Đặc biệt khi sử dụng nội thất tân cổ điển sẽ tạo nên không gian hài hoà, không bị lạc quẻ.

phào chỉ phòng khách trang trí kệ tivi
Phào chỉ khung tranh thiết kế phù hợp để TV và tranh treo tường

Nếu có ý định đặt TV và một số món đồ trang trí khác nên xem xét đặt thiết kế phào chỉ khung tranh cho phù hợp. Ví dụ như ảnh trên, khung phào chỉ được thiết kế vừa vặn với TV, tranh tạo ra tổng thể hoàn chỉnh.

Mẫu phào chỉ phòng khách trần nhà

Một số mẫu phào – phần nối giữa tường và trần nhà phổ biến là kiểu phào chỉ giật cấp. Mẫu phào chỉ khá đơn giản, thích hợp sử dụng cho không gian phòng khách. Vừa tạo được điểm nhấn mà không quá nổi bật làm lu mờ nội thất bày trí trong phòng.

phào chỉ phòng khách trần nhà giật cấp
Phào giật cấp trắng đẹp, đơn giản và tinh tế
phào chỉ trần phòng khách có điểm nhấn
Phào chỉ trần giật cấp sử dụng ô vuông nhỏ làm điểm nhấn

Bên cạnh những mẫu phào giật cấp đơn giản còn có những mẫu phào chỉ cổ điển và tân cổ điển. Kiểu phào chỉ này có nhiều chi tiết cầu kỳ hơn. Kiểu trang trí này sẽ sử dụng phào chỉ thạch cao dát vàng nhằm làm nổi bật không gian đặc trưng của phong cách thiết kế này.

phào chỉ trần phòng khách cổ điển
Phào trần nhà cho phòng khách cổ điển, sang trọng
phào chỉ phòng khách trần họa tiết cổ điển
Phào chỉ trần cổ điển, tân cổ điển cực đẹp

Mẫu trên là mẫu chưa hoàn thiện. Tuy nhiên nhìn vào bức ảnh có thể thấy mức độ tinh xảo và cầu kỳ của phào chỉ. Chủ nhà có thể lựa chọn làm phào chỉ dát vàng hoặc sơn PU để hoàn thiện những loại phào chỉ trần nhà như vậy.

Một số mẫu phào chỉ phòng khách trần nhà đẹp, sang trọng và ấn tượng:

bộ phào chỉ phòng khách trần bằng thạch cao
Mẫu phào chỉ trần nhà cho phòng khách cực lộng lẫy
phào chỉ trần dát vàng đẹp
Phào chỉ trần nhà rát vàng và chỉ trơn cho phòng khách đẹp, ấn tượng

Những mẫu phào chỉ trần nhà đơn giản sẽ thích hợp cho không gian tân cổ điển và hiện đại hơn. Ví dụ như những mẫu dưới đây.

phào chỉ phòng khách trần nhà đẹp
Phào chỉ trần nhà màu trắng đơn giản mà tinh tế
phào chỉ phòng khách sang trọng
Phào chỉ đơn giản nhưng có điểm nhấn đặc biệt cho không gian

Mẫu phào chỉ phòng khách chân tường

Phào chỉ chân tường là phần nối giữa tường và sàn nhà. Loại phào chỉ này được sử dụng khá nhiều vì mức cho phí rẻ do chỉ sử dụng phào chỉ trơn và dễ lắp đặt.

phào chỉ phòng khách chân tường bằng gỗ
Kiểu phào chỉ phòng khách chân tường phổ biến
phào chỉ phòng khách chân tường đẹp
Phào chỉ chân tường phòng khách đồng bộ với chỉ tường

Phào chỉ phòng khách sử dụng chân tường không chỉ là phần để trang trí mà còn tận dụng làm phần ổ cắm. Thiết kế như vậy chủ nhà sẽ có nguyên 1 bức tường trọn vẹn để trang trí theo ý muốn.

Mẫu phào chỉ dành cho cửa sổ và cửa chính phòng khách

Cửa sổ, cửa chính không đơn thuần là lối đi ra, đi vào căn nhà mà đó là nơi đón ánh nắng và theo yếu tố phong thủy là nơi đón tài lộc vào nhà. Muốn một căn nhà hoàn thiện không thể bỏ qua những cánh cửa.

Cửa của những căn nhà theo phong cách tân cổ điển thường ưa chuộng dùng các loại gỗ hơn những chất liệu khác. Nên phào chỉ cũng có thể chọn loại chất liệu gỗ. Đặc biệt nên sử dụng phào chỉ màu trắng hoặc phào chỉ dát vàng cho vị trí này vì nó có khả năng tăng sự nổi bật cho căn nhà.

Một số mẫu phào chỉ phòng khách cho phần cửa đẹp, tinh tế hơn:

phào chỉ cửa cho phòng khách
Phào chỉ cửa sổ trắng nhẹ nhàng, đơn giản
phào chỉ phòng khách và rèm cửa
Phào chỉ cửa sổ kết hợp rèm cửa trong trang trí phòng khách

Xu hướng phào chỉ phòng khách trang trí đẹp với đồ nội thất

Phào chỉ phòng khách kết hợp giấy dán tường

Đây là kiểu trang trí khá phổ biến và được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam. Chi phí cho phần trang trí phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người và phần trang trí rất thú vị nên chúng được nhiều gia chủ ưa chuộng.

Kiểu trang trí phổ biến nhất là sử dụng phào chỉ khung tranh và bên trong phần khung sử dụng giấy dán tường như hình dưới đây:

trang trí phòng khách bằng phào chỉ và giấy dán tường
Trang trí phòng khách bằng phào chỉ khung tranh và giấy dán tường
giấy dán tường và phào chỉ phòng khách tân cổ điển đẹp
Mẫu phào chỉ tân cổ điển và giấy gián tường cực ấn tượng

Phào chỉ phòng khách kết hợp đèn trùm

Cách trang trí sử dụng phào chỉ và đèn trùm phổ biến hơn với những ngôi nhà đi theo phong cách cổ điển và tân cổ điển. Những ánh sáng vàng nhẹ của đèn chụm cực kỳ thích hợp với căn nhà sử dụng phào chỉ dát vàng.

phào chỉ phòng khách, đèn chùm cổ điển đẹp
Trang trí phòng khách bằng đèn chùm và phào chỉ phòng khách dát vàng

Các loại chất liệu phào chỉ phòng khách nên dùng

Có rất nhiều chất liệu phào chỉ, phổ biến nhất có một số loại như phào chỉ thạch cao, phào chỉ PU, PS, phào chỉ xi măng, phào chỉ gỗ. Tùy vị trí trang trí và kiểu phào chỉ lắp đặt chủ nhà sẽ được tư vấn kỹ nhất bởi đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi.

Chúng tôi vẫn đưa ra 2 chất liệu mà các chủ nhà nên lựa chọn là phào chỉ thạch cao (hoặc thạch cao dát vàng) và các loại phào chỉ nhựa cho công trình của mình. Đây đều nhà những loại phào chỉ có độ bền, độ chi tiết và thẩm mỹ cao. Rất thích hợp cho những căn nhà hướng theo phong cách cổ điển và tân cổ điển.

Với những thông tin và hình ảnh thú vị về phào chỉ phòng khách sẽ mang đến cho những chủ nhà có thêm nhiều ý tưởng trang trí cho căn nhà của mình. Liên hệ đến ĐangPhuc Gypsum để được tư vấn chi tiết, báo giá tốt nhất cho công trình của bạn trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận.

Chat Zalo HCM
098.153.9345
Chat Zalo HN
0349.463.455