Thạch cao đang là một loại vật liệu phổ biến trong các hoạt động xây dựng và thi công nhà ở. Đặc biệt, việc làm vách thạch cao chính là hạng mục được nhiều người ưa dùng nhất chỉ xếp sau trần thạch cao.

Vách thạch cao tạo nên từ hệ thống tấm thạch cao gắn với khung xương thạch cao. Sử dụng hạng mục này để thi công nhà ở sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Tại khu vực phía Nam đặc biệt như TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương… nhu cầu thiết kế và thi công thạch cao rất nhiều. Chúng ta có thể thấy các công trình nhà ở với vật liệu thạch cao ở bất cứ đâu.

Đặc biệt, DangPhuc Gypsum là đơn vị chuyên làm vách thạch cao 1 mặt, 2 mặt chất lượng cao tại khu vực phía Nam. Khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi chắc chắn quý khách hàng sẽ hài lòng.

Làm vách thạch cao 2 mặt, 1 mặt là làm gì?

Vách thạch cao 2 mặt là gì?

Vách thạch cao 2 mặt có cấu tạo từ 2 mặt tấm thạch cao gắn (ốp) ở hai mặt của khung xương. Làm vách ngăn thạch cao 2 mặt có vai trò giúp ngăn cách các không gian lại với nhau. Vách có thể thay thế tường gạch truyền thống, thêm vào đó tính thẩm mỹ của vách ngăn thạch cao 2 mặt cũng cao hơn.
Một điểm đặc biệt nữa là vách thạch cao 2 mặt có nhiều loại tấm thạch cao cho công năng khác nhau và kích thước hết sức phong phú. Một hệ vách thạch cao 2 mặt thông thường sẽ có độ dày khoảng từ 70 đến 90 mm.

Vách ngăn thạch cao 1 mặt là gì?

Làm vách thạch cao 1 mặt thường được dùng để làm vách trang trí cho tường hoặc là làm đẹp cho không gian phòng. Cấu tạo của vách thạch cao 1 mặt sẽ bao gồm khung xương vách thạch cao cùng với các tấm thạch cao được ốp ở một mặt khung xương.
Loại vách này sử dụng khung xương vách ngăn cùng với các loại tấm thạch cao đa dạng và phong phú, nhiều kiểu dáng, chức năng khác nhau. Thông thường một hệ vách thạch cao 1 mặt sẽ có độ dày từ 60 đến 85 mm.

ưu điểm làm vách thạch cao
Một số ưu điểm khi làm vách thạch cao

Điểm giống nhau giữa việc làm vách thạch cao 2 mặt và vách thạch cao 1 mặt

  • Điểm giống nhau giữa hai loại vách này đầu tiên phải kể đến đó là đều có ứng dụng rộng rãi tác trong các công trình xây dựng dân dụng và công cộng như nhà ở, phòng làm việc, trường học, bệnh viện hay trung tâm thương mại…
  • Làm vách thạch cao 2 mặt hay 1 mặt cũng đều có tác dụng phân chia và ngăn cách các không gian, bề mặt khác nhau
  • Cấu tạo chính của cả hai đều là cả 2 đều là hệ khung xương và các tấm thạch cao được gắn lại với nhau
  • Chúng đều mang tính thẩm mỹ cao. Với ưu điểm là: có trọng lượng nhẹ, dễ thi công, lắp đặt hay sửa chữa, khả năng chịu ẩm, cách âm, chống cháy, cách nhiệt, chống cháy… tốt.

Điểm khác nhau khi làm vách thạch cao 2 mặt và vách thạch cao 1 mặt

Bên cạnh những điểm giống nhau giữa 2 loại vách này thì chúng cũng có một số đặc điểm khác nhau nhất định như sau:

  • Điểm khác biệt lớn nhất có lẽ là vách thạch cao 2 mặt thì cả 2 mặt khung xương thạch cao đều có 1 lớp tấm thạch cao bao phủ. Còn vách thạch cao 1 mặt thì chỉ có 1 mặt của khung xương được phủ 1 lớp tấm thạch cao.
  • Vách thạch cao 2 mặt thường dày hơn là vách thạch cao 1 mặt. Do vậy những không gian cần đòi hỏi tính thẩm mỹ cao thì thường sẽ được ưu tiên làm vách thạch cao 2 mặt.
  • Về sự khác biệt của vai trò thì người ta thường làm vách thạch cao 1 mặt để làm vách trang trí các bề mặt tường như không gian phòng khách, phòng thờ, phòng bếp, phòng ăn hay phòng ngủ…
  • Còn vách thạch cao 2 mặt thường sẽ được làm vách ngăn không gian giữa các phòng chức năng. Tiêu biểu như phòng khách với phòng bếp, phòng khách với phòng thờ, phòng khách với phòng ngủ, phòng ngủ với phòng thay đồ. Ngoài ra còn được dùng làm vách ngăn giữa các phòng trong công ty,…
Làm vách thạch cao đẹp
Vách thạch cao để ngăn cách văn phòng công ty

Một số ưu điểm khi làm vách ngăn thạch cao so với làm tường gạch thông thường

Mỏng và nhẹ hơn tường gạch

Chúng ta có thể dễ dàng thấy được vách ngăn thạch cao có những ưu điểm nhất định so với tường gạch truyền thống.

  • Xét về độ dày thì hiển nhiên vách thạch cao sẽ mỏng hơn tường gạch. Vách thạch cao khá mỏng tuy nhiên vẫn rất kiên cố giúp gia đình bạn có thể tiết kiệm được một khoảng không gian.
  • Xét về trọng lượng: Vách thạch cao rỗng bên trong nên có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với tường gạch truyền thống. Sử dụng vách thạch cao để ngăn chia các phòng chức năng cũng giúp bạn giảm bớt chi phí làm móng

Làm vách thạch cao có tính thẩm mỹ cao hơn tường gạch

Một trong những công năng của vách thạch cao đó chính là bạn có thể sử dụng chúng để làm vách trang trí hay cũng rất thuận tiện khi để đồ lên đó. Ngoài ra vách thạch cao cũng được thiết kế như một kệ để đồ sang trọng với tác dụng cách âm, cách nhiệt tốt hơn tường gạch.

Khi thi công làm vách thạch cao tại TP HCM, Biên Hòa, Đồng Nai bạn sẽ có được một không gian chống ồn, chống cháy, cách âm, cách nhiệt tốt hơn tường gạch nhiều lần.

Vách thạch cao có tính thẩm mỹ cao
Vách thạch cao có tính thẩm mỹ cao

Giúp bạn dễ dàng thi công đường điện cũng như đường ống nước ngầm

Ngoài những ưu điểm được kể trên thì khi làm vách thạch cao việc thi công đường điện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều do cấu tạo rỗng bên trong của vách. Các vách thạch cao cũng dễ khoan và đục hơn tường gạch, nhờ vậy mà quá trình thi công cũng không mất quá nhiều thời gian, chi phí.

Làm vách thạch cao tại TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương
Mẫu vách ngăn thạch cao đẹp

Làm vách thạch cao tại TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương giá bao nhiêu 1 mét vuông?

Vách thạch cao hay vách ngăn thạch cao hiện đang là một hạng mục thi công rất phổ biến tại khu vực phía Nam. DangPhuc Gypsum là đơn vị thi công làm vách thạch cao được rất nhiều khách hàng nơi đây tin tưởng và đánh giá cao nhờ chất lượng thi công tốt và giá luôn được ưu đãi so với mức giá chung của thị trường.

Vách thạch cao 2 mặt tiêu chuẩn

Loại vách ngăn này là loại phổ biến nhất trên thị trường. Vách 2 mặt tiêu chuẩn có giá thành thi công rẻ và lắp đặt nhanh gọn.

loại váchVật liệuĐơn giá / m2
vách thạch cao 2 mặt giá rẻkhung xương thường, tấm Boral, knauf 9mm220.000 vnđ
Vách thạch cao 2 mặt vĩnh tườngKhung xương vĩnh tường, tấm gyproc 9 mm260.000 vnđ

báo giá vách ngăn thạch cao phổ thông

Bảng giá làm vách thạch cao 2 mặt cách âm

Vách ngăn 2 mặt cách âm có sử dụng thêm tấm cách âm. Tấm này được làm bằng tấm mút cách nhiệt hoặc là bông thuỷ tinh cách âm

Loại váchvật liệuđơn giá / m2
Vách thạch cao cách âmKhung xương thường, tấm Knauf, Boral, tấm mút cách nhiệt250.000 vnđ
Vách thạch âm cao cấpKhung xương vĩnh tường, tấm Gyproc, bông thuỷ tinh300.000 vnđ

báo giá vách ngăn thạch cao cách âm

Báo giá làm vách thạch cao chống ẩm

Vách thạch cao chống ẩm thường được với các môi trường ẩm thấp, hay có khí hậu nồm ẩm thường xuyên. Ngoài ra còn được sử dụng để ốp trang trí

Loại váchVật liệuĐơn giá
Vách thạch cao chống ẩm giá rẻKhung xương thước, tấm thạch cao chống ẩm250.000 vnđ
Vách thạch cao chống ẩm cao cấpKhung xương vĩnh tường, tấm chống ẩm gyproc290.000 vnđ
Vách thạch cao chống nướcKhung xương thường, tấm chống nước 6 mmLiên hệ

báo giá vách ngăn thạch cao chống ẩm

Báo giá làm vách thạch cao chống cháy

Vách ngăn thạch cao chống cháy thường được dùng phổ biến cho các công trình xí nghiệp, nhà xưởng, hay văn phòng, và chung cư cao tầng, đặc biệt là những công trình yêu cầu cao về chống cháy.

loại váchvật liệuĐơn giá
Vách thạch cao chống cháy 2 mặt 2 lớpKhung xương vĩnh tường, tấm chống cháy 9 mmliên hệ
Vách thạch cao cháy 2 mặt 4 lớpKhung xương vĩnh tường, tấm chống cháy 12.5 mmliên hệ
Vách thạch cao chống cháy cao cấpKhung xương vĩnh tường, tấm thạch cao chống cháy cao cấpliên hệ

báo giá vách ngăn thạch cao chống cháy

Báo giá vách thạch cao nghệ thuật

Làm vách thạch cao nghệ thuật sẽ có tác dụng trang trí và giúp mang đến tính thẩm mĩ và nghệ thuật cao. Loại vách này thường là 2 mặt hoặc 1 mặt với tác dụng ốp tường trang trí. Bạn có thể liên hệ để được DangPhuc Gypsum trao đổi, tư vấn và báo giá chính xác hơn.

Làm vách ngăn thạch cao đẹp
Làm vách ngăn thạch cao đẹp

Vách thạch cao có giá thi công bao nhiêu tiền 1 m2?

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà loại vách ngăn này sẽ có mức giá khác nhau. Thông thường vách 2 mặt sẽ có giá cao hơn vách 2 mặt. Giá trung bình khi làm vách thạch cao dao động từ 200.000 vnđ/m2 – 500.000 vnđ/m2.

Một số mẫu vách ngăn thạch cao nghệ thuật đẹp nhất hiện nay

Bài viết trên đây là tất cả những thông tin khi làm vách thạch cao 2 mặt, 1 mặt ốp tường TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương mà bạn nên biết. Để có được thông tin rõ ràng và chi tiết hơn về chi phí thi công hay các mẫu phù hợp với nhu cầu của mình bạn vui lòng liên hệ đến Hotline 0384669552 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ DangPhuc Gypsum.

Chat Zalo HCM
098.153.9345
Chat Zalo HN
0349.463.455