Thấm dột trần nhà luôn là tình trạng mà nhiều gia đình Việt Nam gặp phải. Tuy nhiên, trong những năm gần đây các phương pháp chống thấm dột ra đời đã giúp khắc phục tình trạng này. Rất nhiều người đã áp dụng những cách này để bảo vệ tuổi thọ và tính thẩm mỹ cho công trình của mình.

Tuy nhiên cũng có nhiều người vẫn chưa biết các phương pháp chống thấm và dột trần tốt nhất. Vì vậy DangPhuc Gypsum xin giới thiệu đến các bạn bài viết về những cách chống thấm dột tốt nhất hiện nay.

Ảnh hưởng của việc thấm dột tới công trình

Đầu tiên, bất kỳ ai khi nhìn thấy những vệt nước loang lổ xấu xí, những mảng rêu mốc đen xì trên tường, hay những vết dột trần rỉ nước liên tục cũng đều sẽ rất mất cảm tình. Như vậy thấm dột trần có ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của công trình.

Ảnh hưởng lớn nhất của việc tường hay trần nhà bị thấm dột có lẽ là ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sống trong nhà. Điều kiện ẩm mốc sẽ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển ảnh hưởng đến hô hấp của các thành viên trong gia đình.

Đồng thời cũng sẽ tác động tạo sự lo lắng trần nhà dột cho mỗi người. Vì vậy cần triển khai ngay công tác chống thấm cho nhà mình nếu bạn chưa thi công.

Những cách chống thấm dột tốt nhất hiện nay
Những cách chống thấm dột tốt nhất hiện nay

Đây cũng là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của gia đình. Nước từ các vết thấm dột có thể chảy xuống sàn nhà và gây trơn trượt.

Không dừng lại ở đó, nếu không chống thấm dột kịp thời thì thấm nước cũng sẽ giảm giá trị kinh tế của căn nhà của bạn. Nếu bạn muốn bán ngôi nhà đó đi thì cũng sẽ bị giảm giá trị đi rất nhiều.

Những cách chống thấm dột tốt nhất hiện nay

Có những cách chống thấm dột phổ biến nào?

Trong bất kỳ hạng mục nào của công trình đều không thể bỏ qua quy trình chống thấm. Có nhiều loại chất chống thấm dột, chống thấm tường nhà, trần nhà, sàn mái, tầng hầm hay sân thượng khác nhau. Một trong số đó có thể kể đến là:
– Sử dụng phụ gia chống thấm trộn với vữa và bê tông ngay khi bạn xây nhà
– Dùng sơn chống thấm ở bên ngoài bề mặt tường, trần. Điều này không chỉ giúp chống thấm dột mà còn tăng tính thẩm mỹ
– Dùng chất chống thấm, keo chống thấm. Chất chống thấm là vật liệu thông dụng và được khá nhiều người đánh giá cao.

Ngay khi bạn xây nhà sử dụng phụ gia chống thấm trộn với vữa và bê tông

Sử dụng phụ gia dạng lỏng để trộn vữa xi-măng và bê-tông. Điều này sẽ giúp tăng độ linh động và giúp hồ vữa có độ biến dẻo hơn. Như vậy những vết rạn nứt của căn nhà cũng không còn xuất hiện đồng thời sẽ làm tăng khả năng ngăn ngừa thấm dột của vật liệu. 

Vai trò của các chất phụ gia không thể thay thế cho những chất chống thấm dột mà chúng có vai trò như một “trợ thủ” đắc lực. Do vậy mà quá trình ngăn ngừa thấm dột của công trình nhà bạn sẽ có hiệu quả tốt hơn rất nhiều.

Sử dụng phụ gia để chống thấm dột
Sử dụng phụ gia để chống thấm dột

Dùng sơn chống thấm ở bên ngoài bề mặt trần hay tường

Thông thường, thi công sơn phủ cho bề mặt nhà sẽ tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà. Ngoài ra có những loại sơn có tính năng ngăn ngừa thấm nước. Vì vậy khi lựa chọn những loại sơn nhà bạn cần lưu ý chọn loại sơn có tác dụng thấm nước để bảo vệ căn nhà.

Sơn thường được sơn trên tường, bảo vệ tường nhà khỏi việc tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước.

Dù là sơn có tác dụng ngăn ngừa sự thẩm thấu của nước vào bề mặt thi công. Tuy vậy vẫn không thể dùng để thay thế hoàn toàn cho tất cả các chất chống thấm.

Những loại sơn chống thấm dột tốt nhất hiện nay:

 •  Sơn chống thấm UTU
 • Sơn chống thấm Kova
 • Sơn chống thấm dulux
 • Sơn chống thấm Sika
 • Sơn chống thấm Jotun

Sử dụng chất chống thấm, keo chống thấm dột

Chất chống thấm dột hay keo chống thấm là loại vật liệu có tính kết dính bền chắc có tác dụng đảm bảo độ bền, độ dính và độ dẻo giúp ngăn chặn một cách hiệu quả sự xâm nhập của nước. Vật liệu chống thấm dột sẽ giúp ngăn chặn nước thâm nhập vào công trình của bạn.

Hóa chất chống thấm thường được dùng để chống thấm tường hoặc sàn. Ngoài ra các loại hóa chất hay kèo còn thường được dùng với mục đích xử lý các vết nứt của căn nhà như nứt cổ trần, nứt cổ ống, chân tường, nứt móng hay nứt tường,…

Các loại keo chống thấm dột tốt nhất hiện nay:

 • Keo chống thấm AS-4001SG
 • Keo chống thấm Silicone Apollo 500
 • Keo chống thấm dột triệt để TX911
 • Keo chống thấm Neomax 820
 • Keo chống thấm dột AWS-6000
 • Keo PU trương nở TC 668 và Keo chống thấm Polyurethane Foam
Phương pháp chống thấm dột mái nhà hiệu quả
Phương pháp chống thấm dột mái nhà hiệu quả

Ưu điểm của các loại vật liệu chống thấm dột

Tại sao nên sử dụng keo chống thấm để chống thấm dột?

– Keo chống thấm có sự đàn hồi cũng như tính kết dính cao. Vậy nên vật liệu này thường được sử dụng để chống thấm bề mặt hoặc gia cố và hàn gắn các vết nứt… Nó sẽ giúp căn nhà bạn tránh hoàn toàn khỏi hiện tượng thấm hay dột nhà.
– Keo có thể giãn nở và thay đổi theo sự tác động của thời tiết và môi trường. Vì vậy trần sẽ không lo xảy ra tình trạng rạn nứt khi nắng mưa…
Keo chống thấm dột có khả năng bám dính cao với xi năng, bê-tông và rất an toàn, không gây hại đến sức khỏe của người sử dụng.

Keo chống thấm tốt nhất hiện nay
Keo chống thấm tốt nhất hiện nay

Chống thấm, dột nhà vệ sinh

Với đặc thù của nhà vệ sinh có các đường ống dẫn thoát nước chằng chịt trên sàn và tường. Vì vậy tình trạng rò rỉ và ngấm nước thường xuyên xảy ra.

Các hoạt động hầu như đều dùng đến nước nên nước bốc hơi lên trần cũng là nguyên nhân gây đến tình trạng thấm dột.

Bạn có thể sử dụng 2 biện pháp sau để chống thấm dột nhà vệ sinh:

 • Dùng các loại màng tự dính như Lemax, Larix, Autotak Italia hoặc Bitustick…
 • Dùng các loại màng khò nóng chống thấm nhà vệ sinh

Sử dụng các loại vật liệu này sẽ giúp công trình nhà vệ sinh nhà bạn có tuổi thọ lâu hơn rất nhiều. Nhất là với môi trường chịu nước nhiều như nhà vệ sinh.

Chống thấm nhà vệ sinh
Chống thấm nhà vệ sinh

Các vật liệu chống thấm sân thượng

Tùy vào mục đích sử dụng sân thượng của gia đình để chúng ta có thể đưa ra vật liệu thi công chống thấm dột phù hợp.

Với sân thượng, thường nếu không được chống thấm và khai thông kiểm tra đường ống thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng nước bị ứ động và lâu dần sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công trình.

Bạn có thể sử dụng nhựa đường để chống thấm dột cho sân thượng. Vì đây là vật liệu có khả năng thẩm thấu và kết dính cực tốt nên có khả năng hình thành lớp màng dày dặn và ngăn nước triệt để. Vì vậy nhựa đường là một loại vật liệu chống thấm được rất nhiều người ưa dùng.

Chống thấm dột sân thượng
Chống thấm dột sân thượng

Ngoài ra, màng khò nóng cũng là vật liệu hết sức hợp lý khi chống thấm sàn nhà bê-tông. Đây là lớp màng bitum với độ đàn hồi và chịu nhiệt rất tốt. Nên rất phù hợp với đặc tính sân thượng.

Các vật liệu chống thấm tường nhà

Thấm tường là tình trạng sảy ra do lớp sơn bảo vệ bề ngoài bị bong tróc hoặc rêu mốc. Cũng có thể do tường bị rạn nứt lâu ngày sau đó nước mưa len theo các vết nứt để thẩm thấu vào tường.

Thấm tường là một tình trạng khá nguy hiểu cho căn nhà. Có 2 loại chống thấm tường phổ biến đó là chống thấm trong và chống thấm ngoài.

Chống thấm tường
Chống thấm tường – Bảo vệ căn nhà của bạn

Với tường trong thì khi thi công nên sơn lót chống kiềm trước, sau đó thì thi công lớp sơn phủ. Với không gian trong nhà thì bạn nên sử dụng bột bả và chọn đơn vị thi công cũng như cung cấp sơn uy tín để bảo vệ sức khỏe gia đình mình.

Còn đối với tường ngoài, bạn nên sơn cho tường một lớp sơn đàn hồi gốc Acrylic. Tiếp sau đó là lăn sơn chống thấm trộn với xi măng.

Đơn vị thi công chống thấm dột uy tín hiện nay?

DangPhuc Gypsum là cái tên không còn xa lạ với nhiều người trong quá trình xây dựng nhà ở. Đặc biệt tại khu vực phía Nam, Chúng tôi đã thi công rất nhiều công trình thấm dột như ở TP HCM, Bình Dương, Biên Hòa hay Đồng Nai…
Chúng tôi có đội ngụ thợ lành nghề và những vật liệu thi công luôn là các vật liệu chính hãng và chất lượng tốt nhất. Vì vậy những công trình mà chúng tôi luôn đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cao.

Bài viết trên đây của chúng tôi là tất cả những thông tin về những cách chống thấm dột hiệu quả nhất. Hy vọng sau bài viết bạn đã ý thức được vai trò của việc chống thấm và sự ảnh hưởng của nó đến việc bảo vệ căn nhà của bạn.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về công trình của mình hãy gọi ngay đến Hotline 0384669552 để nhận được sự tư vấn trực tiếp về giải pháp chống thấm dột tốt cho căn nhà của mình nhé!

Giải đáp những thắc mắc thường gặp khi thực hiện chống thấm dột cho công trình

FAQ về Chống thấm dột

Chống thấm liệu có hiệu quả?

Hiện nay, cách bảo vệ căn nhà tốt nhất chính là các phương pháp chống thấm dột. Nếu chọn đơn vị thi công chống thấm uy tín, chất lượng thì công trình của bạn sẽ được bảo vệ tuyệt đối và không lo bị nấm mốc, nứt chân chim…

Loại vật liệu chống thấm dột nào tốt?

Hiện nay có khá nhiều loại vật liệu chống thấm khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên loại vật liệu chống thấm được ưa chuộng nhất chính là hóa chất chống thấm và keo chống thấm. Chúng có độ đàn hồi tốt và khả năng chịu tác dụng tốt từ môi trường nên sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Thời gian bảo hành chống thấm là bao lâu?

Với dịch vụ chống thấm dột tại DangPhuc Gypsum, thời gian bảo hành và sửa chữa của chúng tôi sẽ rơi vào khoảng 1 đến 2 năm. Vì vậy quý khách có thể yên tâm sử dụng công trình nhờ chính sách bảo hành hậu mãi của chúng tôi.

Tháng mấy là thời điểm thực hiện chống thấm tốt nhất?

Mỗi một công trình sẽ có một đặc tính riêng. Để căn nhà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố của điều kiện thời tiết như nắng mưa… Bạn nên thực hiện chống thấm cho căn trình càng nhanh càng tốt.
Vì vậy bất kỳ thời điểm nào trong năm nếu có nhu cầu bạn đều có thể thi công chống thấm dột.

Chat Zalo
098.153.9345