Bạn đang chuẩn bị tiến tới bước sơn nhà để hoàn thiện căn nhà nhưng không biết cách để có thể hoặc muốn tham khảo cách phối màu sơn nhà đẹp? Bạn đang muốn thay đổi diện mạo căn nhà, nhưng không biết nên chọn màu sơn gì để phù hợp với tổng thể căn nhà và tạo điểm nhấn riêng?

Hãy cùng DangPhuc Gypsum tìm hiểu những nguyên tắc phối màu sơn nhà mà ai cũng nên biết để căn nhà có tính thẩm mỹ cao qua bài viết dưới đây nhé!

Một số cách phối màu sơn nhà đẹp mà ai cũng nên biết

Dưới đây là một số quy tắc phối màu sơn nhà nội thất, ngoại thất được nhiều người ưa chuộng áp dụng để có một căn nhà đẹp hơn.

Nguyên tắc chọn màu sơn nhà phù hợp

Việc đầu tiên phải làm khi tiến hành phối màu sơn nhà đẹp chính là chọn tone màu sơn phù hợp với nhu cầu. Để chọn được màu sơn nhà đẹp và phù hợp thì quý khách nên tuân theo các yếu tố về phong thủy để đem đến tài lộc và may mắn cho căn nhà.

  • Người mệnh Thổ nên chọn các gam màu như: Nâu xám, vàng nhạt, nâu đất hoặc màu hồng… để đem đến sự thịnh vượng cho gia đình
  • Gam màu tương sinh với người mệnh Hỏa là nâu, đỏ, đỏ đô, vàng, cam, cam nhạt, cam đất,… Tuy nhiên nếu muốn sử dụng gam màu đỏ thì quý khách không nên lạm dụng quá nhiều và phải biết cách phối màu hợp lý vì màu sắc này dễ gây nóng nảy, stress. Đồng thời người mệnh Hỏa cũng cần tránh cách gam màu tương khắc như đen, xanh nước biển của hành Thủy
  • Nếu gia chủ là người mệnh Kim thì nên sử dụng các gam màu như: màu bạc, màu trắng, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt hoặc các màu sắc có ánh kim loại…
  • Đối với người mệnh Thủy thì các màu tương sinh sẽ là xanh biển, xanh lá, xanh rêu, xanh dương,… những gam màu này không những dễ sử dụng mà còn giúp tăng vận khí cho căn nhà
  • Cuối cùng, người mệnh Mộc nên sử dụng những màu sắc như xanh đen, xanh nước biển ứng với hành thủy cho căn nhà. Đặc biệt, trong khi lựa chọn cách phối màu sơn nhà đẹp, quý khách tuyệt đối nên tránh cách màu của hành Kim như trắng, vàng trắng, ánh kim hay bạc…
Cách phối màu sơn nhà đẹp theo phong thủy
Cách phối màu sơn nhà đẹp theo phong thủy

Cách phối màu sơn nhà đẹp theo nguyên tắc phối màu kinh điển: 60 – 30 – 10

Quy tắc phối màu 60 – 30 -10 có lẽ đã không còn quá la lạ với nhiều người. Trong bất kỳ hoạt động trang trí hay phối màu này thì quy tắc đều được ưa chuộng.

Theo quy tắc này, khi chọn màu để phối bạn chỉ nên chọn tối đa 3 màu sơn khác nhau. Các màu sắc sẽ được phối theo cấp độ cụ thể để có thể đảm bảo một không gian có tính thẩm mỹ cao và điểm nhấn về thị giác, tạo sự hài hòa, thanh thoát để cho ngôi nhà có thể có hiệu ứng thẩm mĩ cao hơn.

Màu mà bạn dùng làm màu sơn chủ đạo sẽ chiếm 60% là màu cấp 1, màu sơn cấp 2 sẽ chiếm 30% và 10% còn lại là màu sơn có tác dụng tạo điểm nhấn.

Nguyên tắc phối màu 60 – 30 – 10
Nguyên tắc phối màu 60 – 30 – 10 để căn nhà trở nên đẹp và có điểm nhấn

Trong bất cứ không gian nào thì quy tắc này đều có thể sử dụng. Khi bạn sơn nhà kiểu 60 – 30 – 10 thì không gian sẽ trở nên rất hài hòa mà vẫn có điểm nhấn riêng.

Cách phối màu sơn nhà đẹp
Cách phối màu sơn nhà đẹp theo nguyên tắc phối màu kinh điển: 60 – 30 – 10

Lưu ý nguyên tắc phối màu sơn theo quy tắc đơn sắc Monochrome

Nếu có mong muốn sử dụng một không gian đơn giản, không quá rườm rà nhưng tính thẩm mỹ vẫn được đảm bảo thì bạn nen sử dụng quy tắc đơn sắc Monochrome để phối màu sơn nhà. Sau khi lựa chọn tone màu phù hợp với gia đình thì:

  • Quý khách cần lựa chọn các màu có cấp độ khác nhau của cùng màu sắc để phối (ví dụ như màu từ đậm đến nhạt của xanh lá…). Đây là một cách phối màu sơn nhà đẹp và đơn giản. Khi phối màu như vậy không gian sẽ có được cảm giác thoáng đãng và như được mở rộng.
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các màu sắc khác nhau nhưng có sự hòa hợp như là: xám kết hợp với trắng, xanh kết hợp với trắng,…. Khi kết hợp với sơn nhà màu trắng căn nhà của bạn sẽ có điểm nhấn hơn.
  • Nếu bạn muốn theo xu hướng hiện đại, thanh lịch thì bạn có thể sử dụng gam màu xám. Đặc biệt màu sắc này cũng giúp không gian nội thất trở nên vô cùng ấn tượng đó!
quy tắc đơn sắc Monochrome
Cách phối màu sơn nhà đẹp theo quy tắc đơn sắc Monochrome

Cách phối màu sơn nhà đẹp theo quy tắc tương phản Complementary

Nhắc đến những quy tắc phối màu sơn nhà đẹp, chúng ta không thể không kể đến quy tắc phối màu tương phản Complementary. Kiểu phối màu này rất phù hợp với những gia chủ mong muốn tạo sự độc đáo, ấn tượng và khác biệt cho căn nhà của mình. Bạn có thể lựa chọn trong 3 cặp màu chính như sau:

Cặp màu tương phản: Đỏ – xanh lam – vàng

Đây là 3 màu có khoảng cách hình tam giác trong bảng màu. Những màu trung tính từ vàng sẽ tạo sự hài hòa cho màu đỏ để tạo nên một không gian ấn tượng nhưng không hề gây khó chịu cho gia đình. Đây cũng là thủ thuật cơ bản trong cách phối màu mà bất cứ ai cũng nên biết.

Cách phối màu sơn nhà đẹp theo cặp màu  Đỏ – xanh lam - vàng
Cách phối màu sơn nhà đẹp theo cặp màu Đỏ – xanh lam – vàng

Nguyên tắc kết hợp Vàng – xanh lam – hồng:

Cũng giống như cặp màu thứ nhất, 3 cặp màu này cũng tạo thành một hình chữ T trong bảng màu. Kiểu phối màu này sẽ tạo cảm giác vui nhộn cũng như có thể tăng thêm cảm hứng làm việc cho mọi người ở trong vòng.

Chính vì vậy cách phối màu sơn nhà đẹp giữa 3 vàng, xanh lam, hồng màu rất phù hợp cho trang trí cửa hàng, không gian làm việc cần sự sáng tạo…

Cách phối màu sơn nhà đẹp theo quy tắc tương phản
Cách phối màu sơn nhà đẹp theo quy tắc tương phản

Cặp màu tương phản: Vàng – cam – nâu – xanh lam

Cặp màu cuối cùng trong bộ nguyên tắc này có thể tạo thành một hình chữ nhật trên bảng màu hình chữ nhật. Cặp 4 màu này sẽ tạo được năng lượng cho cách thành viên trong gia đình.

Phối màu theo cặp màu tương phản
Phối màu theo cặp màu tương phản

Cách phối màu sơn nhà đẹp theo kiểu liền kề

Đây là kiểu phối màu theo các màu sắc liền kề trong bảng màu của vòng tròn đơn sắc. Cách phối màu sơn nhà đẹp này sẽ giúp căn nhà có được điểm nhấn và còn tạo được cho căn nhà một không gian vô cùng sống động.

Cách phối màu sơn nhà đẹp
Cách phối màu sơn nhà đẹp theo kiểu liền kề

Bỏ túi một số bí quyết chọn màu sơn đẹp

Để có thể chọn được những màu sắc phù hợp và đẹp nhất, bạn tuyệt đối đừng bỏ qua một số bí quyết chọn màu sơn đẹp dưới đây nhé!

Tham khảo các gam màu theo xu hướng

Nếu muốn lựa chọn màu sơn nhà đẹp, quý khách có thể tham khảo các xu hướng sơn màu của thời đại để có thể lựa chọn phù hợp với mình. Những gam màu được nhiều người ưa thích chắc hẳn cũng có những đặc điểm ấn tượng riêng đúng không nào? Cách sơn nhà đẹp kiểu này sẽ giúp gia chủ có thể tự tin với ngôi nhà đẹp hoàn mỹ.

Tham khảo gam màu sơn nhà đẹp theo xu hướng
Tham khảo gam màu sơn nhà đẹp theo xu hướng

Nên lựa chọn màu sơn nhà phù hợp với sở thích của mình

Để có thể có được một căn nhà đẹp theo ý muốn thì lựa chọn màu sơn nhà theo sở thích mô cùng quan trọng. Vì mỗi thành viên trong ngôi nhà sẽ có sở thích khác nhau nhưng căn nhà không thể kết hợp tất cả các màu sắc này được nên bạn có thể sơn màu theo sở thích của từng thành viên cho phòng của mỗi người.

Cách phối màu sơn nhà đẹp theo sở thích
Cách phối màu sơn nhà đẹp theo sở thích

Lựa chọn gam màu trung tính để giúp căn nhà tươi sáng hơn

Những màu sắc tươi sáng luôn là những màu sắc được nhiều người ưa chuộng và không bao giờ lỗi mốt. Khi sử dụng Cách phối màu sơn nhà đẹp với những điểm nhấn nhất định thì căn nhà của bạn không những không bị đơn điệu mà còn có thể ăn gian diện tích, không gian cũng được thanh thoát hơn.

Cách phối màu sơn nhà đẹp mới nhất 2022
Cập nhật cách phối màu sơn nhà đẹp mới nhất 2022

Một số màu sơn nhà được yêu thích nhất hiện nay và những mẫu sơn nhà nổi bật

Hiện nay, có rất nhiều màu sơn nổi bật khác nhau và các màu sơn cũng luôn được cập nhật cho phù hợp với thời đại. Dưới đây là một số gam màu đang được nhiều người ưa chuộng và có khả năng tạo hiệu ứng vô cùng ấn tượng cho căn nhà:

Cách phối màu sơn nhà đẹp
Cách phối màu sơn nhà đẹp với màu sơn xanh ngọc
Mẫu sơn nhà màu trắng đẹp nhất năm
Mẫu sơn nhà màu trắng đẹp nhất năm
Sơn nhà màu trắng sứ
Sơn nhà màu trắng sứ – Một màu sơn không bao giờ lỗi mốt
Lựa chọn màu sơn nhà  đẹp
Lựa chọn màu sơn nhà phù hợp qua cách cách phối màu sơn nhà đẹp

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các Cách phối màu sơn nhà đẹp cho trần và tường 2022 từ DangPhuc Gypsum. Qua bài viết này, hy vọng quý khách đã có cho mình cách phối màu sơn phù hợp.

Mọi thắc mắc hoặc mong muốn tư vấn thi công sơn nhà, vui lòng liên hệ đến Hotline 0981539345 để nhận được tư vấn từ DangPhuc Gypsum!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo HCM
098.153.9345
Chat Zalo HN
0349.463.455