Vách ngăn phòng thờ là món đồ nội thất quen thuộc trong nhiều gia đình. Những mẫu vách ngăn phòng thờ với phòng khách này mang lại sự riêng tư cho không gian thờ cúng thiêng liêng và đảm bảo tính phong thủy cần có cho ngôi nhà. Cùng Dangphuc Gypsum tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này và chiêm ngưỡng những mẫu vách ngăn phòng thờ đẹp nhất trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên chọn vách ngăn phòng thờ với phòng khách?

Vách ngăn phòng thờ với phòng khách là lựa chọn có mặt trong hầu hết các gia đình hiện nay. Món đồ nội thất này giúp đảm bảo sự riêng tư và tôn nghiêm cho phòng thờ cũng như mang lại sự thoải mái cho không gian phòng khách trong sinh hoạt hàng ngày.
Ngoài ra, vách ngăn phòng thờ đẹp còn là gợi ý hoàn hảo giúp tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể kiến trúc và tối ưu diện tích hiệu quả. Phương pháp chia vách ngăn thay vì những bức tường truyền thống mang lại sự tinh tế phù hợp với những căn hộ có diện tích nhỏ hẹp. Vách ngăn giúp gia chủ sử dụng tốt nhất không gian căn hộ, tối đa nhu cầu và thói quen sinh hoạt hàng ngày.
Vách ngăn phòng thờ với phòng khách còn là món đồ nội thất không thể thiếu nhằm đảm bảo tính phong thủy cho ngôi nhà. Ngoài là cách tận dụng không gian diện tích sinh hoạt, sử dụng vách ngăn còn giúp gia đình tăng thêm vượng khí, tài lộc tránh những lỗi không đáng có về phong thủy trong kiến trúc nhà ở.

vách ngăn phòng thờ
Vách ngăn phòng thờ sang trọng bằng chất liệu gỗ

Chọn vách ngăn phòng thờ với phòng khách cần lưu ý gì?

Chọn vách ngăn phòng thờ với phòng khách cần lưu ý về kiểu dáng, chất liệu và kích thước của sản phẩm. Tấm vách ngăn phòng khách cần có kích thước phù hợp với không gian bài trí để đảm bảo công năng sử dụng.
Với kiểu dáng, đa số các gia đình hiện nay thường sử dụng vách ngăn phòng thờ CNC với những họa tiết khắc hoa, cỏ cây hay khối hình học đơn giản tùy theo từng tôn giáo. Mẫu vách này được đánh giá cao ở tính thẩm mỹ và độ bền phù hợp với không gian thờ cúng linh thiêng. Họa tiết trên vách ngăn cần có ý nghĩa nhất định thể hiện sự tôn trọng và thành tâm của con cháu đến thế hệ đi trước.
Về chất liệu, các gia đình hiện nay ưa chuộng sử dụng loại vách ngăn phòng thờ với phòng khách bằng chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Gỗ tự nhiên có ưu thế về độ bền, vân gỗ sang trọng và ấm cúng. Tuy nhiên, vách ngăn gỗ công nghiệp đa dạng mẫu mã và giá thành sẽ rẻ hơn so với gỗ tự nhiên.

Các mẫu vách ngăn phòng thờ với phòng khách đẹp nhất năm

Vách ngăn phòng khách có bàn thờ

Các mẫu vách ngăn phòng khách có bàn thờ khá phổ biến hiện nay. Sản phẩm có đa dạng mẫu mã, chất liệu và kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình. Đa số các mẫu vách ngăn phòng thờ đều có kiểu dáng tương đối đơn giản, nhỏ gọn ứng dụng trong các căn hộ chung cư và nhà phố hạn hẹp về diện tích. Điểm chung của mẫu sản phẩm này là giúp không gian tối ưu diện tích, tăng tính thẩm mỹ cho phòng khách và sự riêng tư trong không gian thờ cúng.

Hiện nay, các mẫu vách ngăn phòng khách có bàn thờ được chia làm 3 dạng như sau:

  • Vách ngăn phòng khách có bàn thờ dạng treo: Thường xuất hiện trong các căn hộ chung cư diện tích khiêm tốn. Bàn thờ dạng treo kết hợp vách ngăn giúp gia đình tiết kiệm tối đa không gian sinh hoạt. Ngoài ra, hình thức bàn thờ trên cao cũng mang lại sự yên tĩnh và đảm bảo tính trang nghiêm cho không gian thờ cúng.
  • Vách ngăn phòng khách có bàn thờ dạng đứng: Phòng khách có tủ thờ khá quen thuộc trong nhiều gia đình. Tủ thờ thường sẽ kê sát tường kết hợp cùng vách ngăn có kiểu dáng nhỏ gọn giúp phòng khách đảm bảo sự thông thoáng, tiện cho việc sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, việc đặt tủ thờ sát tường và sử dụng vách ngăn bên cạnh còn mang lại sự chắc chắn, ổn định đặc biệt tốt cho phong thủy.
  • Vách ngăn giữa bàn thờ và phòng thờ: Bàn thờ được đặt ở một không gian riêng biệt trong phòng khách và sử dụng vách ngăn chia hai không gian bàn thờ và phòng khách một cách riêng biệt. Điều này để đảm bảo sự yên tĩnh và trang nghiêm, tách biệt với phòng khách ồn ào.
vách ngăn phòng thờ đẹp
Mẫu vách ngăn phòng thờ đẹp ấn tượng phù hợp với những căn hộ hiện đại
 vách ngăn phòng thờ gỗ tự nhiên
Mẫu vách ngăn phòng thờ với phòng khách gỗ tự nhiên sang trọng
vách ngăn phòng thờ gỗ
Vách ngăn phòng thờ kiểu truyền thống
vách ngăn phòng thờ và phòng khách
Mẫu vách ngăn phòng thờ phù hợp với những căn hộ hiện đại
vách ngăn bàn thờ chung cư
Mẫu bàn thờ chung cư phổ biến hiện nay

Vách ngăn giữa phòng thờ và phòng khách sang trọng

Vách ngăn giữa phòng thờ với phòng khách sang trọng thường sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên quý hiếm nhằm nâng tầm đẳng cấp cho gia chủ và phù hợp với lối thiết kế chung của ngôi nhà. Những mẫu vách ngăn phòng thờ gỗ với họa tiết chạm khắc tỉ mỉ như bông sen, chữ Vạn, Thọ phù hợp với văn hóa thờ cúng của người Việt. Tùy theo tổng thể thiết kế của căn nhà mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn một mẫu vách ngăn với họa tiết, chất liệu phù hợp.

mẫu vách ngăn phòng thờ
Vách ngăn phòng thờ với phòng khách trong căn hộ truyền thống
Vách ngăn phòng thờ và phòng khách
Vách ngăn phòng thờ và phòng khách đẹp ấn tượng
Mẫu vách ngăn gỗ sang trọng
Mẫu vách ngăn gỗ sang trọng trong bàn thờ chung cư
Vách ngăn phòng thờ đẹp
Vách ngăn phòng thờ với phòng khách tăng thêm sự sang trọng cho không gian tâm linh
Vách ngăn phòng thờ gỗ
Vách ngăn phòng thờ gỗ được ưa chuộng hiện nay

Vách ngăn phòng khách và phòng thờ đẹp hiện đại

Với những căn hộ hiện đại, vách ngăn phòng thờ kiểu dáng đơn giản, nhỏ gọn là gợi ý hoàn hảo giúp tối ưu không gian và hài hòa với tổng thể thiết kế. Những mẫu vách ngăn phòng thờ bằng nhựa được ưa chuộng vì kiểu dáng hiện đại, giá thành rẻ và đa dạng mẫu mã.

Vách ngăn bàn thờ
Vách ngăn bàn thờ trong căn hộ hiện đại
vách ngăn phòng khách
Vách ngăn phòng thờ với phòng khách trong không gian hiện đại
Vách ngăn bàn thờ trong phòng khách
Vách ngăn bàn thờ trong phòng khách
Vách ngăn bàn thờ nhỏ gọn
Vách ngăn bàn thờ nhỏ gọn trong phòng khách căn hộ hiện đại

Bài viết trên là những chia sẻ của Dangphuc gypsum về các mẫu vách ngăn phòng thờ với phòng khách đẹp và hợp phong thủy. Hy vọng đây sẽ là các thông tin hữu ích giúp bạn bài trí không gian khoa học và ấn tượng nhất.

Chat Zalo HCM
098.153.9345
Chat Zalo HN
0349.463.455