15+ vách ngăn bàn thờ treo tường đẹp, giá rẻ đáng mua 2022

Thiết kế vách ngăn bàn thờ treo tường hiện đại, tinh tế, kích thước nhỏ gọn phù hợp kiểu cách lắp đặt và diện tích không gian là những ưu điểm lớn của sản phẩm này. Vách ngăn bàn thờ treo tường là phương án tối ưu đối với nhiều gia chủ muốn có một không gian thờ cúng mà diện tích lại hẹp. Lựa chọn được mẫu bàn thờ treo tường tạo nên không gia trang nghiêm, tôn kính đáng có. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những mẫu vách ngăn đẹp.

Vách ngăn bàn thờ treo tường có ý nghĩa như thế nào?

Thời kỳ trước, bàn thờ hay được đặt nơi vị trí trang trọng như ngay tại gian giữa, gian lớn nhất của ngôi nhà. Tuy nhiên, cùng với thời gian và sự phát triển, chuyển biến của xã hội thì không gian nhà ở hay kéo theo việc không gian thờ cúng có nhiều thay đổi, đặc biệt là cách lắp đặt bàn thờ. Vách ngăn bàn thờ treo tường đang là xu hướng hiện đại, giải quyết được những mối bận tâm của nhiều gia đình.

vách ngăn bàn thờ treo tường
Vách ngăn bàn thờ treo tường thường sử dụng trong các căn hộ chung cư

Ngày nay, diện tích nơi ở càng nhỏ lại nên nhiều căn nhà ở chung cư có những không gian được thiết kế sẵn chưa phù hợp được hết nhu cầu của gia đình, đặc biệt là phòng thờ. Do đó, để không làm bất tiện hoạt động hàng ngày diễn ra các căn phòng mà vẫn có thêm được nơi thờ cúng là điều rất quan trọng. Vách ngăn bàn thờ treo tường được sản xuất ra để giải quyết vấn đề này.

Vách ngăn phòng thờ loại này có thiết kế đặc trưng là khá nhỏ gọn phù hợp với kiểu lắp đặt là được treo lên tường kèm một vách ngăn hay được tích hợp với vách ngăn. Vách thờ treo tường thường được treo ở khoảng độ cao 1.6m từ nền nhà. Sử dụng vách ngăn như một tiểu thái cực phòng thờ thu nhỏ, thể hiện lòng thành kính với ông bà, tổ tiên là truyền thống lâu đời của nước ta.

bàn thờ treo tường nhỏ
Mẫu bàn thờ treo tường có vách ngăn nhỏ gọn và tiện lợi

Vách ngăn bàn thờ treo tường được thiết kế bao bọc 2 bên bàn thờ, tạo không gian kín đáo, tôn nghiêm. Vách ngăn bàn thờ chung cư giúp gia đình bạn tạo ra một không gian riêng thanh tịnh cho góc bàn thờ gia tiên.

Đặc biệt là đối với những gia đình sống tại các khu chung cư đất chật người đông, thay vì lắp bàn thờ tại phòng khách hay tại phòng nào khác cũng sẽ không hiệu quả như việc lắp vách ngăn bàn thờ treo tường. Điều này vừa giúp không gian sống gia đình bạn tiết kiệm diện tích đáng kể, không bị vướng mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng và tính thẩm mỹ.

Cũng giống rèm che hay các tấm bình phong che bàn thờ, vách ngăn bàn thờ treo tường có những thiết kế, mẫu mà rất đa dạng, đẹp, sang trọng và đảm bảo phù hợp không khí thờ cúng nhiều gia đình. Vách ngăn họa tiết CNC với chất liệu gỗ, vách ngăn bàn thờ nhựa, hay gỗ nhựa làm cho khu vực thờ cúng trang nhã, tông nghiêm, ít phải chịu tác động từ ngoài, đảm bảo không khí nơi lắp đặt bàn thờ thông thoáng.

vách ngăn bàn thờ treo tường đẹp
Vách ngăn bàn thờ treo tường kiểu truyền thống

Vách ngăn bàn thờ treo tường chọn sao cho đẹp?

Đối với các bàn thờ CNC được đặt tại phòng khách nhà bạn tại chung cư, thường thì chiều cao vách ngăn hay bàn thờ sẽ được tính theo 2 cách là từ bàn thờ lên trần nhà hay từ mặt sàn lên bàn thờ. Kích thước bàn thờ cũng cực kỳ quan trọng vì nó thể hiện yếu tố phong thủy, tâm linh cũng như ý nghĩa của các con số thể hiện sự thành tâm của gia chủ. Các bên sản xuất sẽ dựa vào thước lỗ ban, loại công cụ đo đạc trong phong thủy để có những mẫu vách hợp lý nhất. 

Chiều rộng vách ngăn đi kèm 2 bên cũng có thể bằng chiều dài ngang của bàn thờ hoặc cho rộng ra một chút nhằm che gọn hay ôm trọn bàn thờ ở giữa 2 vách ngăn. Tuy vậy, nhiều gia đình thích chọn cách làm hụt vào khoảng 2/3 chiều dài bề ngang bàn thờ nhằm tạo sự thoáng đãng lại có thể thấy được bàn thờ.


Một điều cực kỳ quan trọng khách để chọn cũng như lắp đặt được một vách ngăn bàn thờ treo tường vừa đẹp, vừa ý nghĩa đó là màu sắc. Màu sắc có thể được lựa chọn theo màu phong thủy, màu mệnh của gia chủ, cũng có thể được chọn theo tông màu nội thất, tường nhà sẵn có.

Các cách chọn này đều mang đến sự hài hào và hiệu quả. Không những vậy, khi chọn vách ngăn bàn thờ treo bằng gỗ, quý khách cân nhắc chọn màu gần giống hay tương đồng bàn thờ để có không gian hài hòa, thống nhất.

vách ngăn bàn thờ đẹp
Mẫu vách ngăn kết hợp bàn thờ đẹp

xem thêm: mẫu vách ngăn cnc đẹp cho phòng khách phòng ngủ

Chiêm ngưỡng các mẫu vách ngăn bàn thờ treo tường đẹp nhất

Các mẫu vách ngăn bàn thờ treo tường được sản xuất dựa trên các hoa văn, họa tiết mẫu dưới nền chất liệu gỗ MDF có khả năng chống ẩm cũng như thiết kế bởi CNC đa dạng, thẩm mỹ cao. Do đó, các mẫu vách ngăn bàn thờ treo mang lại nét tự nhiên, thân thiện, gần gũi và ấm cúng.

Các sản phẩm bàn thờ treo tường có vách ngăn cũng như vách ngăn phòng thờ cnc đều được gia công, xử lý kỹ, hạn chế tối đa mối mọt, độ bền cao. Ngoài ra, mức giá vách ngăn bàn thờ treo phù hợp cho chung cư cũng được trải rộng ra phù hợp nhiều đối tượng khách hàng.

vách ngăn bàn thờ giá rẻ
Mẫu vách ngăn bàn thờ hiện đại thích hợp trong căn hộ chung cư
vách ngăn bàn thờ
Mẫu bàn thờ nhỏ gọn trong chung cư
vách ngăn phòng thờ
Mẫu bàn thờ kết hợp vách ngăn nhỏ trong phòng khách chung cư
vách ngăn bàn thờ đẹp
Vách ngăn kết hợp bàn thờ tiện ích
vách ngăn bàn thờ giá rẻ
Vách ngăn phòng khách kết hợp bàn thờ nhỏ

Vách ngăn bàn thờ treo tường có bền không?

Rất nhiều gia đình khi lựa chọn vách ngăn bàn thờ treo tường băn khoăn sản phẩm này có bền không và lo ngại vấn đề sau một thời gian dài sử dụng có thể bị rơi vỡ, ảnh hưởng đến yếu tố tâm linh.
Tuy rằng bàn thờ treo tường kết hợp vách ngăn có độ bền không thể bằng mẫu bàn thờ vách ngăn kiểu truyền thống nhưng nhìn chung sản phẩm vẫn có độ bền tương đối, tùy loại chất liệu và tay nghề của đội ngũ thi công lắp vách ngăn bàn thờ.

Vách ngăn bàn thờ treo tường giá bao nhiêu?

Mức giá vách ngăn bàn thờ treo tường tùy thuộc vào chất liệu, kiểu dáng và kích thước của sản phẩm. Hiện nay, mức giá bàn thờ kết hợp vách ngăn treo tường chất liệu gỗ MDF phổ biến nhất vào khoảng 1.000.000 – 1.200.000đ.

Nếu bạn đọc đang có nhu cầu và tìm một mẫu vách ngăn bàn thờ treo tường đẹp đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và giá cả thì có thể tham khảo trên bài viết các mẫu vách ngăn đẹp cho không gian thờ cúng cũng như cả căn nhà.

Hotline: 0981539345
Hà Nội
Hồ Chí Minh