Ngày nay việc xây dựng tiểu cảnh cho sân vườn đã trở thành yếu tố cần thiết cho mọi gia đình. Tiểu cảnh được ví như điểm nhấn cho không gian ngoại thất của các biệt thự. Hệ thống tiểu cảnh càng được thi công tỉ mỉ thì tính thẩm mỹ càng cao. Nó sẽ giúp cho nhà cửa trông tinh tế, cuốn hút hơn rất nhiều. Bài viết sau đây Dangphuc Gypsum tham khảo từ SGL – Saigon Landscape sẽ chia sẻ cho các bạn một số tiểu cảnh sân vườn mini, sự lựa chọn hoàn hảo không thể bỏ qua khi xây dựng nhà ở. 

Tiểu cảnh sân vườn mini là gì?

Theo anh Trần Triệu Vỹ giải thích ngắn gọn: Tiểu cảnh sân vườn mini là một dạng mô phỏng thiên nhiên với diện tích thu nhỏ. Trong tiểu cảnh có nhiều yếu tố khác nhau như: Hồ nước, đá, cây xanh… kết hợp thành hệ thống hoàn chỉnh.

Mẫu tiêu cảnh sân vường mini đẹp
Mẫu tiêu cảnh sân vường mini đẹp

Tiểu cảnh mini sẽ phù hợp với các sân vườn có diện tích hạn chế. Tùy theo nhu cầu của từng gia chủ mà có thể xây dựng nhiều mẫu tiểu cảnh. Tiểu cảnh sân vườn được chia thành 2 dạng là tiểu cảnh ướt và tiểu cảnh khô. Trong đó tiểu cảnh ướt gồm tiểu cảnh tĩnh và động.

Nếu là tiểu cảnh động ví như thiết kế hòn non bộ đẹp sẽ dùng hồ nước hoặc suối thác có dòng chảy tự nhiên. Còn trường hợp xây dựng tiểu cảnh tĩnh sẽ là mặt nước phẳng lặng.  Do đó, khi thực hiện làm sân vườn mini phải  chú ý đến không gian thẩm mỹ chung của toàn bộ ngôi nhà. 

Lợi ích khi xây dựng tiểu cảnh sân vườn mini

Tiểu cảnh sân vườn mini, sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các gia đình có diện tích nhỏ hẹp. Khi thiết kế mô hình tiểu cảnh nhỏ sẽ mang đến sự thoải mái, không gian thư giãn độc đáo cho các thành viên. 

Tiểu cảnh sân vườn mini làm đẹp không gian

Đối với không gian hẹp nhỏ trong kiến trúc tiểu cảnh sân vườn mini nhỏ sẽ thay thế các góc chết của ngôi nhà. Tiểu cảnh sẽ tạo điểm nhấn giúp cho ngôi nhà trở nên nổi bật. Không những thế, sân vườn mini còn tạo nên không gian xanh,tạo cảm giác thân thiện khi khách đến chơi nhà.

Mẫu tiêu cảnh sân vường mini đẹp
Mẫu tiêu cảnh sân vường mini đẹp

Tiểu cảnh sân vườn mini mang ý nghĩa phong thủy

Theo quan niệm phong thủy thì sân vườn có một vai trò cực kỳ lớn ảnh hưởng tới vượng khí của ngôi nhà. Nếu tiểu cảnh sân vườn được thiết kế đúng phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn vượng khí cho gia đình. Vì thế, tùy theo mệnh của các gia chủ mà sẽ cho thi công mẫu tiểu cảnh sân vườn thích hợp. 

Cách thi công tiểu cảnh sân vườn mini đẹp

Tiểu cảnh sân vườn mini khi xây dựng  phải phù hợp với kiến trúc xung quanh của ngôi nhà. Tất cả phải hài hòa, thống nhất để mang đến không gian kiến trúc ấn tượng. Tùy vào từng kiến trúc ngôi nhà và sở thích của gia chủ mà có thể lựa chọn đặt ở trước,  sau nhà hay là bên hông nhà.

Tuy nhiên, điểm chung cho thi công tiểu cảnh sân vườn mini đẹp phải lưu ý các điểm sau: 

  • Chọn lựa tiểu cảnh và vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn mini sao cho phù hợp với kiến trúc chung tổng thể của ngôi nhà.
  • Lựa chọn vị trí phong thủy tốt để đặt tiểu cảnh sân vườn mini.  Hạn chế các khuyết điểm về phong thủy của kiến trúc ngôi nhà.
  • Lựa chọn các vật dụng, cây xanh trong tiểu cảnh sân vườn mini cho phù hợp với vị trí đặt tiểu cảnh. Nên căn chỉnh kích thước tiểu cảnh vừa phải với tổng thể sân vườn

Các mẫu tiểu cảnh sân vườn mini đẹp

Muốn không gian sân vườn trở nên đẹp hơn thì bạn cần phải lựa chọn các tiểu cảnh độc đáo. Dưới đây là một số mẫu tiểu cảnh ấn tượng mà bạn có thể tham khảo: 

Tiểu cảnh hồ cá

Tiểu cảnh hồ cá là một phần trong khuôn viên vườn nhà. Đây được xem là một trong các điểm nhấn  quan trọng mà gia chủ thường đầu tư để tạo nên công trình đặc sắc. Tiểu cảnh này thường được thiết kế kết hợp giữa việc nuôi cá cảnh cùng với những tiểu cảnh trang trí khác. 

Mẫu tiêu cảnh sân vường mini đẹp
Mẫu tiêu cảnh sân vường mini đẹp

Tiểu cảnh hòn non bộ 

Với những sân vườn có diện tích khá khiêm tốn thì thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ sẽ là sự lựa chọn đúng đắn và hợp lý nhất. Gia chủ có thể dành một góc vườn nhỏ cho thiết kế một hòn non bộ. Đan xen với các chi tiết này sẽ những viên đá cuội, một vài loại cây nhỏ  với nhiều sắc xanh khác nhau . Bạn sẽ cảm thấy thật sự bình yên và nhẹ nhõm khi ngắm nhìn  tiểu cảnh tại sân vườn mini của gia đình.

Mỗi một mẫu tiểu cảnh sẽ có điểm nổi bật riêng. Chính vì thế, hãy lựa chọn thật tỉ mỉ để có được không gian sân vườn đẹp và ấn tượng nhất. Bạn hãy tham khảo các mẫu  tiểu cảnh  đẹp để có thể áp dụng cho ngôi nhà thân yêu của mình. 

Mẫu tiêu cảnh sân vường mini đẹp
Mẫu tiêu cảnh sân vường mini đẹp

Như vậy, những chia sẻ trên đây của SGL – Saigon Landscape đã giúp bạn khám phá các tiểu cảnh sân vườn mini, sự lựa chọn hoàn hảo khi hoàn thiện ngoại thất. 

Nếu bạn cần tư vấn thiết kế, thi công tiểu cảnh sân vườn thì hãy liên hệ với SGL. Đơn vị có chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn thiết kế cảnh quan, thi công sân vườn biệt thự, …Vì thế nếu có nhu cầu, khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ chi tiết hơn. 

https://www.youtube.com/watch?v=cLGT1T6WqqA

Công ty TNHH Kiến trúc Cảnh quan SGL

  • Văn phòng: Số A-12a-1 Tầng 12a, Block A, Tòa nhà Centana Thủ Thiêm, 36 Mai Chí Thọ, P.An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM
  • Studio: 70 Số 33, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Vườn ươm: Đường Vĩnh Phú 14, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương
  • Điện thoại: 0903 957 033
  • Email: info@sgl.com.vn
  • Mã số doanh nghiệp: 0316287084 cấp ngày 26/05/2020 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh
  • Website: sgl.com.vn – click ngay tư vấn free.

Chat Zalo HCM
098.153.9345
Chat Zalo HN
0349.463.455