Thông tin tấm cách nhiệt và ứng dụng tấm chống nóng

Giải pháp chống nóng hiệu quả từ tấm cách nhiệt cũng như sơn chống nóng cho trần, tường và mái. Sơn cách nhiệt chống nóng được được dùng ngoài trời, ngược lại tấm chống nóng được áp dụng trong nhà và hệ trần vách sử dụng tấm thạch cao cách nhiệt và những vật liệu khác

Khi kết hợp cả 3 phương pháp cách nhiệt từ Sơn chống nóng, Tấm cách nhiệt và Trần Tường sử dụng vật liệu chống nóng, gần như hoàn toàn có thể phản xạ, cách nhiệt hiệu quả đáng bất ngờ đấy!

Tấm cách nhiệt là gì?

Tấm cách nhiệt là tấm được làm từ nhiều vật liệu khác nhau giúp ngăn cản là giảm sự truyền nhiệt từ 2 môi trường được ngăn cách bởi tấm cách nhiệt để luôn giữ cho ngôi nhà của bạn ấm áp trong mùa đông và mát lạnh trong mùa hè, tiết kiệm năng lượng,

Các loại vật liệu và giải pháp cách nhiệt, chống nóng hiện nay

Giải pháp dùng miếng cách nhiệt, chống nóng và lợi ích của những giải pháp này lý do bạn không thể không áp dụng trừ khi bạn muốn sống trong ngôi nhà như 1 lò hơi trong mùa hè.

Tuy nhiên, việc chọn loại vật liệu cách nhiệt mà bạn muốn sử dụng sẽ phức tạp hơn một chút. Với rất nhiều tùy chọn khác nhau để lựa chọn, việc chọn một phương pháp và vật liệu cách nhiệt có thể khiến bạn choáng ngợp.

Hãy để Dangphuc Gypsum giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại vật liệu chống nóng cũng như phương pháp chống nóng hiệu quả cho ngôi nhà và ở và công trình văn phòng, nhà xưởng nơi bạn làm việc.

1. Tấm cách nhiệt.

Tấm cách nhiệt là giải pháp chống nóng hiệu của dược làm từ nhiều vật liệu khác nhau cho mái tôn, tường nhà, trần và vách ngăn và tấm cách nhiệt dán kính trong lĩnh vực xây dựng nói riêng, ngoài ra tấm cách nhiệt còn được ứng dựng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khách.

Hiệu quả cách nhiệt tỉ lệ thuận với độ dày của các vật liệu cách nhiệt, tấm càng dày, nhiều lớp thì khả năng và hiệu quả cách nhiệt càng cao.

2. Sợi thuỷ tinh, bông cách nhiệt.

Sợi thuỷ tinh là vật liệu thân thiện với môi trường, sản phẩm này rất phổ biến hiện nay với nhiều dạng như tấm cuộn, dạng lỏng và rắn, sợi thuỷ tinh cách nhiệt có khả năng chống thấm cao và có giá thành rẻ.

Được làm từ sợi thuỷ tinh và sợi nhựa, tuy nhiên sợi thuỷ tinh và bột thuỷ tinh có khả năng gây hại cho da, mắt nên cần lưu ý khi thi công tấm sợi thuỷ tin cần trang bị an toàn cho bản thân

Ngoài ra sợi thuỷ tinh còn có khả năng chống cháy lan và cách âm rất tốt.

3. Vật liệu cách nhiệt len ​​khoáng.

Vật liệu này có khả năng chống cháy lan, không tan chảy và cũng thân thiện với môi trường. Loại này còn gọi là bông thuỷ tinh, thường áp dụng cho trần và vách ngăn thạch cao và lót bông thuỷ tinh cách âm cách nhiệt, hệ thống điện lạnh và phòng cách âm.

Bông thuỷ tinh có tỉ trọng từ 12 đến 45 kg/m3, nhẹ, bền và mềm,

4. Vật liệu cách nhiệt xenlulo.

vật liệu cách nhiệt làm từ Xenlulo là vật liệu thân thiện với môi trường vì nó được làm từ vật liệu tái chế như bìa cứng và giấy báo. Xenluloza có dạng lỏng nhưng được nén chặt khi lắp đặt. Sau khi nén chặt và khả năng chống cháy lan rất hiệu quả.

5. Nhựa dẻo polystyrene và nhựa rắn polyisocyanurat.

Các vật liệu cách nhiệt polystyrene khác tương tự như MEPS là polystyrene mở rộng (EPS) và polystyrene ép đùn (XPS). EPS và XPS đều được làm từ polystyrene, nhưng EPS bao gồm các hạt nhựa nhỏ được hợp nhất với nhau và XPS bắt đầu như một vật liệu nóng chảy được ép ra thành các tấm.

Polyisocyanurat hay polyiso là một loại nhựa nhiệt rắn, bọt xốp kín có chứa khí không có hydrochlorofluorocarbon có độ dẫn điện thấp trong các tế bào của nó.

6. Keo bọt xốp cách nhiệt, cách âm, chống thấm

Keo bọt xốp cách nhiệt thường dùng để trám lỗ hỡ với khả năng tự giản nở khi gặp không khí, dòng keo bọt nở này còn có khả năng cách âm, chống thấm tuy niên rất dẽ chát ở nhiệt độ cao.

7. Tấm xốp cách nhiệt.

Tấm xốp cách nhiệt được làm từ dạng bọt nhựa dẻo không thấm nước, khu vực miền nam thường gọi là tấm mút, loại xốp này rất phổ biến trên thị trường việt nam như thùng xốp cách nhiệt mà bạn thường xuyên gặp nhất.

8. Tấm phản quang, giấy dán kính phản quang

Tấm phản quản cách nhiệt, phủ bạc dùng cho ô tô và tấm dán kính phản quang có khả năng cách nhiệt tuyệt vời, ngăn chặn tia cực tím mà giảm chói nắng

9. Tấm Panel cách nhiệt EPS

Tấm Panel cách nhiệt với lõi xốp cách nhiệt, cách âm, chống cháy phổ biến được dùng làm vách ngăn, ốp tường và tấm tôn xốp cách nhiệt cho mái tôn, nhà xưỡng, văn phòng, nhà tiền chế, vv..

10. Túi khí cách nhiệt

Với ưu điểm không thấm nước, thân thiện với môi trường, Bền đẹp và cách nhiệt tối ưu được cấu tạo từ màng nhôm và nhựa nhựa tổng hợp. Túi khí cách nhiệt cát tường A2 chống nóng là sản phẩm phổ biện hiện nay.

Ngoài ra còn có những sản phẩm túi khí cách nhiệt tốt của cả thương hiệu khách như túi khí cách nhiệt P2 vĩnh tường, túi khí cách nhiệt việt nhật HASIMO 2 phủ bạc.

Xem thêm: Tấm thạch cao cách nhiệt

Top 5 tấm cách nhiệt chống nóng, cách nhiệt tốt nhất hiện nay

1. Tấm cách nhiệt Rockwool

Tấm bông cách nhiệt Rockwool là sản phẩm cách nhiệt, cách âm và chống cháy phổ biến nhất hiện nay với cấu trúc dạng sợi, tấm Rockwool thường có màu vàng, mềm. Tỉ trọng của bông cách nhiệt Rockwool từ 40 đến 120 kg/m3. khả năng chịu nhiệt lên tới 650 độ C

Ứng dụng của tấm cách nhiệt Rockwool phổ biến tại các văn phòng, rạp phim, karaoke, vv.

1 tấm cách nhiệt sợi khoáng dạng bông có diện tích 0.72 m2 (0.6m x 1.2m), giá bông sợi khoáng Rockwool, bông khoáng thuỷ tinh Rockwool có giá từ 180.000 vnđ – 430.000 vnđ / 1 kiện 6 tấm.

Sử dụng bông tấm thuỷ tinh đúng mục đích, tối đa tính năng của tấm sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí lặp đặt.

2. Bông thuỷ tinh Glasswool

Bông thuỷ tinh cách nhiệt Glasswool là sản phẩm cách nhiệt, cách âm, cách điện được làm từ sợi thuỷ tinh tổng hợp có tỉ trọng từ 12 đến 48 kg/m3.

Thân thiện với môi trường, ngoài ra khả năng tiết kiệm năng lượng, cách nhiệt lạnh, chống ồn và dễ thi công lắp đặt. khả năng chịu nhiệt lên tới 350 độ C, bông thuỷ tinh Glasswool có nhiều dạng như:

 • Bông thuỷ tinh dạng cuộn dày 2.5-5 cm, tỉ trọng có 3 loại 12 kg/m3; 24kg/m3; 32kg/m3 và dài 15; 20; 30m.
 • Bông cách nhiệt thuỷ tinh dạng tấm
 • Tấm Panel ở giữa có Bông thuỷ tinh
 • Bông thuỷ tinh dạng ống
 • Bông thuỷ tinh có phủ lớp bạc và không bạc

Bông thuỷ tinh Glasswool dạng cuộn có giá từ 380.000 vnđ – 670.000 vnđ / 1 cuộn, giá tấm cách nhiệt bông thuỷ tinh Glasswool thay đổi phụ thuộc vào các đại lý, tỉ trọng kg/m3 và chiều dài, độ dày của tấm.

3. Tấm xốp cách nhiệt XPS

Có nhiều loại tấm xốp cách nhiệt như:

 • Xốp chống nóng thông thường
 • Xốp cách nhiệt ESP
 • Xốp cách nhiệt OPP
 • Xốp cách nhiệt XPS
tấm xốp cách nhiệt XPS
tấm xốp cách nhiệt XPS

Trong các loại xốp cách nhiệt thì tấm xốp cách nhiệt XPS là tốt nhất với khả năng cách nhiệt, đồ bền và chống ăn mòn cao. ngoài ra khả năng cách âm, chống ấm, không ngấm nước tuyệt vời, thân thiện với môi trường.

Tấm xốp XPS dạng tấm có kích thước 1.8m x 0.6m và có độ dày là 0.25m và 0.5m, giá tấm XPS từ 60.000 vnđ đến 120.000 vnđ / tấm

4. Tấm Panel EPS (Lõi xốp EPS)

Tấm Panel được phổ biến cho thi công lặp đặt vách ngăn, tường bao, vách ngăn nhà tạm, vách ngăn văn phòng, vv.. sản phẩm này giúp tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian thi công vách ngăn truyền thống.

Với 2 lớp tôn lạnh có nhiều màu sắc đa dạng được mạ kẽm và ở giữa là lớp cách nhiệt với nhiều loại vật liệu khách nhau như:

tấm cách nhiệt panel
kích thước tấm Panel cách nhiệt phổ thông
 1. Tấm Panel EPS
 2. Panel PU
 3. Panel Rockwool
 4. Panel Glasswool
 5. Panel XPS (Sandwich XPS)

Giá tấm Panel cách nhiệt giá bao nhiêu một 1? như mình vừa liệt kê ở trên có tới 5 loại tấm Pannel khách nhau, mỗi loại đều có những tính năng riêng và chất lượng cũng khách nhau, cho nên giá tấm sẽ thay đổi từ 200.000 vnđ – 800.000 vnđ/m2 chưa bao gồm thi công.

5. Túi khí cách nhiệt

Túi khí cách nhiệt là vật liệu cách nhiệt lý tưởng cho mái và tường ở vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Được làm bằng nhôm, sợi và bóng polyethylene, vật liệu này được thiết kế để phản xạ bức xạ nhiệt bằng cách phản xạ bề mặt và chống thấm.

Xem thêm: Vách ngăn thạch cao cách nhiệt

Báo giá thi công tấm cách nhiệt Trần nhà, Mái Tôn, Vách ngăn

Dangphuc Gypsum là đơn vị chuyên thi công lặp đặt tất cả các hạng mục sử dụng tấm cách nhiệt cho mái tôn, tường và trần nhà khắp các tỉnh thành trên toàn quốc với nhiều cơ sỡ, văn phòng trên toàn quốc.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt tấm cách nhiệt, cần nhờ đến các chuyên gia, đội thợ của Dangphuc Gypsum hãy liên hệ ngay với chúng tôi đễ được tư vấn, báo giá dịch vụ với giá ưu đãi nhất hiện nay.

Giải đáp những câu hỏi thường gặp về tấm cách nhiệt.

Dưới đây là những câu hỏi phổ biến mà chúng tôi thường gặp khi khách hàng cần tư vấn.

FAQ

Tại sao phải lắp tấm cách nhiệt trần nhà cho ngôi nhà của bạn

Khả năng chống nóng, điều hoà nhiệt độ trong môi trường nắng nóng khắc nghiệt. Giá thành rẻ, mức giá đa dạng đáp ứng nhu cầu của bạn, tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường, là vật liệu nhẹ và dễ tháo lắp

Bông thuỷ tinh cách nhiệt có gây ngứa không?

Câu trả lời là có nhé. Khi thi công lắp đặt sợi thuỷ tiếp xúc với da sẽ gây ngứa vì vậy việc trang bị đồ bảo hộ lao động khi khi công hạng mục này là cần thiết.

Bao nhiêu tiền một tấm cách nhiệt?

Giá một tấm cách nhiệt phụ thục vào tỉ trọng, kích thước tấm và giá bạn tại các đại lý khác nhau, ở bài viết này có thông tin của từng giá tấm cách nhiệt, chống nóng các loại.

Chat Zalo HCM
098.153.9345
Chat Zalo HN
0349.463.455