Sơn chống nóng mái tôn có khả năng giúp giảm nhiệt độ hấp thụ qua mái tôn, đặc biệt là nhà cấp 4. Vậy sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả hay không? Có những loại sơn chống nóng mái tôn nào tốt? Theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm câu trả lời nhé!

Sơn chống nóng mái tôn

Sơn chống nóng mái tôn có là loại sơn trong đó có thành phần là chất tạo màng, đem lại hiệu quả cách nhiệt và phản xạ ánh sáng mặt trời vô cùng hiệu quả.

Có nên dùng sơn chống nóng mái tôn

Với điều kiện nắng nóng khắc nghiệt như tại Việt Nam thì việc sử dụng sơn chống nóng mái tôn là điều cần thiết. Hiện nay, số người dân vẫn sử dụng mái tôn để làm mái rất nhiều, đặc biệt là ở các thị trấn nông thôn. Việc sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn sẽ giúp bạn giảm 12-26oC khi nhiệt độ trên mái lên đến 60oC.

Quá trình thi công sơn chống nóng mái tôn
Quá trình thi công sơn chống nóng mái tôn

Sơn chống nóng mái tôn

Không phải bất kỳ loại sơn chống nóng nào trên thị trường đều có tác dụng như nhau. Vì vậy mà bạn cần phải biết lựa chọn những dòng sơn có chất lượng và được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Một số hãng sơn chống nóng mái tôn uy tín, chất lượng mà bạn có thể tin dùng: Jotun, Intek, Insumax, Nippon,…

Giải thích, cơ chế hoạt động, tác dụng 

Cơ chế hoạt động

Cấu tạo của sơn chống nóng là kiểu màng sơn siêu liên kết, giúp phản xạ phần lớn tia hồng ngoại, giảm nhiệt độ bề mặt ngoại thất và cả không gian bên trong. Nhờ đó mà mang đến khả năng chống nóng cho mái tôn hiệu quả.

Tác dụng sơn chống nóng

Ngoài khả năng chống cách nhiệt tuyệt vời ra thì sơn chống nóng còn có các tác dụng khác như:

Kháng hóa chất và kháng nước

Chống bám bụi tốt, độ bóng láng cao, bền

Giảm tiếng ồn khi trời mưa lớn

Hỗ trợ giảm khí thải CO2 gây nên hiệu ứng nhà kính

Duy trì tính thẩm mỹ vì có độ bền màu cao

Ưu điểm vượt trội mà sơn chống nóng đem lại
Ưu điểm vượt trội mà sơn chống nóng đem lại

Sơn chống nóng giá bao nhiêu

Mức giá của sơn chống nóng sẽ phụ thuộc vào đơn vị sản xuất cũng như chất lượng và thương hiệu của sản phẩm. Nên khó có thể đánh giá chính xác được mức giá của một sản phẩm. Nếu bạn muốn mức giá chính xác của sơn chống nóng, hãy liên hệ đường đường dây nóng của các đơn vị sản xuất hoặc đại lý bán hàng để có được mức giá giao bán sản phẩm.

Sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không? 

Có 2 tiêu chí để đánh giá xem sơn chống nóng có hiệu quả không. Thứ nhất, sản phẩm sơn mà bạn sử dụng có uy tín không hay kém chất lượng, dẫn đến kết quả không như mong muốn. Thứ hai, quá trình thi công sơn chống nóng của bạn đã thực hiện liệu đã đúng quy trình, lớp sơn mà bạn sử dụng đã đủ hay chưa? Nếu bạn đã có đáp án cho 2 tiêu chí trên thì chắc chắn bạn cũng sẽ có câu trả lời cho câu hỏi “Sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không?”.

Các loại sơn chống nóng mái tôn tốt nhất 2022

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành sơn chống nóng, chúng tôi xin được phép chia sẻ đến các bạn 6 loại sơn chống nóng tốt và được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Sơn chống nóng Kova

 • Đặc điểm nổi bật của sơn chống nóng Kova: Ngoài khả năng chống nóng cho mái tôn, sản phẩm còn có khả năng làm giảm âm thanh phát ra từ mái tôn khi trời mưa, chống rêu mốc và không gây gỉ mục tôn.
 • Độ bền: 3-4 năm 
 • Thông số kỹ thuật: Sơn chống nóng Kova có chứa thành phần Pure Acrylic. Định mức 3.0-3.5m2/kg. Sơn thường có màu trắng hoặc xanh nhạt.
 • Giá sơn chống nóng Kova: ~1.300.000 VNĐ/thùng 4 lít và ~4.800.000 VNĐ/thùng 20 lít.
 • Cách sử dụng: Nếu thi công trong thời tiết nắng nóng, hanh khô hoặc chất sơn bị đặc thì có thể pha thêm 5-10% nước sạch, khuấy cho sơn hòa quyện lại. Sau đó dùng chổi cọ hoặc máy phun thi công 2-3 lớp, mỗi lớp cách nhau 6-8 tiếng.
Sơn chống nóng mái tôn Kova
Sản phẩm sơn chống nóng Kova

Sơn chống nóng Intek

 • Đặc điểm của sơn chống nóng Intek: Có hiệu quả cách nhiệt cao, khả năng giảm nhiệt độ bề mặt lên đến 26oC. Sản phẩm có độ kết dính cao nên thi công được trên nhiều bề mặt vật liệu.
 • Độ bền: 3-5 năm
 • Thông số kỹ thuật: Đây là sản phẩm sơn chống nóng gốc nước một thành phần. Độ phủ lý thuyết là 6-8m2/lít/lớp. Thi công 2-3 lớp để đạt được độ dày 0.25-0.35mm.
 • Giá sơn chống nóng Intek: ~800.000 VNĐ/thùng 5 lít và ~2.600.000/thùng 17 lít.
 • Cách sử dụng: 

Tường bê tông: Pha loãng 10-15% nước sạch để sơn lớp một. Các lớp sau sơn bình thường, không cần pha thêm.

Mái tôn mới: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt, sau đó sơn 2-3 lớp sơn theo định mức 8m2 một lít một lớp hoặc 2.67 m2 một lít, 3 lớp.

Mái tôn bị rỉ sét: Loại bỏ rỉ sét trên bề mặt, sau đó sơn một lớp sơn lót chống rỉ. Cuối cùng là sơn 2-3 lớp chống nóng.

Sơn chống nóng mái tôn Intek
Sản phẩm sơn chống nóng Intek

Sơn chống nóng mái tôn Insumax

 • Đặc điểm nổi bật của sơn chống nóng Insumax: Khả năng chống nóng tốt, có màng sơn hiệu ứng lá sen giúp chống thấm, ngăn chặn tình trạng rỉ sét, rêu mốc. Bám dính tốt trên nhiều loại bề mặt như kim loại, gạch, nhựa, gỗ,…
 • Độ bền: <= 20 năm
 • Thông số kỹ thuật: Sơn nhũ gốc nước thân thiện với môi trường. Sở hữu độ bền, uốn cao với tiêu chuẩn ASTM 522-93a; độ bám dính tốt theo tiêu chuẩn ASTM 3395-97.
 • Giá sơn chống nóng Insumax: ~650.000 VNĐ/thùng 4 lít ~3.900.000 VNĐ/thùng 17 lít.
 • Cách sử dụng: Nếu phủ sơn trên bề mặt tôn, tiến hành sơn phủ 2 lớp, màng sơn khô, dày khoảng 0.3mm với định mức 4m2/lít/lớp. Còn khi phủ sơn trên tường, tiến hành phủ 2 lớp, màng sơn khô và dày 0.15mm với định mức 8m2/lít/lớp.
Sơn chống nóng mái tôn Insumax
Sản phẩm sơn chống nóng Insumax

Sơn chống nóng mái tôn PCG 

 • Đặc điểm nổi bật của sơn chống nóng mái tôn PCG: Độ phản xạ nhiệt cao, tăng khả năng cách nhiệt, chống nóng hiệu quả. Chất sơn thân thiện với môi trường và có khả năng làm giảm tiếng ồn khi trời mưa.
 • Độ bền: >5 năm
 • Thông số kỹ thuật: Sản phẩm là hợp chất acrylic ở dạng nhũ tương gốc nước. Độ phủ là 3.5-4.5m2 lít/m2. Độ dày màng sơn là 500 micromet.
 • Giá sơn chống nóng mái tôn PCG: ~1.900.000 VNĐ/thùng 5 lít
 • Cách sử dụng: Đối với bề mặt là bê tông hoặc tôn mới, lớp sơn đầu cần phải pha 10-20% nước sạch, lớp sau pha 5-10% nước sạch. Đối với bề mặt là mái tôn cũ, bị rỉ sét, cần sơn trước một lớp sơn chống rỉ làm lớp lót trước khi dùng PCG.
Sơn chống nóng mái tôn PCG
Sản phẩm sơn chống nóng PCG

Sơn chống nóng mái tôn Jotun

 • Đặc điểm nổi bật của sơn chống nóng mái tôn Jotun: Có khả năng phản nhiệt và độ bền màu gấp 2 lần, ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc và rong rêu tốt.
 • Độ bền: >8 năm
 • Thông số kỹ thuật: Màu sắc gồm màu trắng và các gam màu sáng. Độ phủ lý thuyết 5÷7m2/kg/lớp tùy thuộc vào điều kiện bề mặt. Tỷ lệ pha loãng tối đa 10% theo dung tích sơn.
 • Giá sơn chống nóng mái tôn Jotun: ~200.000 VNĐ/lon 1 lít và ~ 950.000/lon 5 lít
 • Cách sử dụng: 

Mái tôn mới: Vệ sinh bề mặt thi công. Sơn 2-3 lớp chống nóng với độ dày là 250-350 microns với định mức 8m2/lít hoặc 2.67 m2/lít.

Mái tôn bị rỉ sét: Loại bỏ rỉ sét trên bề mặt, rửa lại bằng nước sạch và đợi khô. Sau đó sơn 1 lớp lót chống rỉ và 2-3 lớp sơn cách nhiệt.

Sơn chống nóng mái tôn Jotun
Sản phẩm sơn chống nóng Jotun

Sơn chống nóng mái tôn Nippon

 • Đặc điểm nổi bật của sơn chống nóng mái tôn Nippon: Có khả năng phản xạ tia hồng ngoại cao, có đặc tính chống cacbon hóa, chống kiềm và muối hóa cao, chống nấm mốc tốt và không độc hại.
 • Độ bền: >10 năm
 • Thông số kỹ thuật: Màu sắc hiện đại và phong phú. Mức tiêu hao trên lý thuyết là 10m2/lít.
 • Giá sơn chống nóng mái tôn Nippon: ~500.000 VNĐ/thùng 5 lít và ~2.300.000 VNĐ/thùng 18 lít
 • Cách sử dụng: Vệ sinh bề mặt thi công. Độ dày sơn không nên lớn hơn 0.35mm. Định mức 3-4m2/kg cho 1 lớp tùy thuộc vào bề mặt vật liệu. 
Sơn chống nóng mái tôn Nippon
Sản phẩm sơn chống nóng Nippon

Sử dụng sơn chống nóng mái tôn đúng cách 

Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng sơn chống nóng mái tôn đúng cách và báo giá sơn chống nóng mái tôn năm 2022.

Cách sơn chống nóng mái tôn

Bước 1: Dùng bàn chải hoặc máy vệ sinh áp suất cao để làm sạch bụi bẩn, rỉ sét, dầu mỡ trên bề mặt mái tôn.

Bước 2: Nếu bề mặt bị rỉ sét thì xử lý rỉ sét bằng vật liệu phủ sơn lót trước, sau đó mới xử lý cách nhiệt chống thấm.

Bước 3: Quét 2-3 lớp sơn phủ cách nhiệt lên bề mặt tôn.

Sơn chống nóng giá bao nhiêu

Sơn chống nóng Kova: 1.300.000 VNĐ/thùng 4 lít và 4.800.000 VNĐ/thùng 20 lít
Sơn chống nóng mái tôn Intek: 800.000 VNĐ/thùng 5 lít và 2.600.000/thùng 17 lít
Sơn chống nóng mái tôn Insumax: 650.000 VNĐ/thùng 4 lít 3.900.000 VNĐ/thùng 17 lít
Sơn chống nóng mái tôn PCG : 1.900.000 VNĐ/thùng 5 lít
Sơn chống nóng mái tôn Jotun: 200.000 VNĐ/lon 1 lít và 950.000/lon 5 lít
Sơn chống nóng mái tôn Nippon: 500.000 VNĐ/thùng 5 lít và 2.300.000 VNĐ/thùng 18 lít
Giá của từng loại sơn chống nóng mái tôn còn phụ thuộc vào thành phần của sản phẩm. Vậy nên, khách hàng cần tham khảo cụ thể trước khi chọn mua sản phẩm.

Giá thi công sơn chống nóng mái tôn

Giá thi công sơn chống nóng mái tôn sẽ phụ thuộc vào loại sơn mà khách hàng chọn, hình thức, thời gian, diện tích, địa điểm công trình mà khách hàng muốn sơn. Ngoài ra bên chúng tôi cũng cung cấp sơn chống nóng tường uy tín hiệu quả. Để nhận báo giá chi tiết và cụ thể, vui lòng liên hệ 0981.539.345 để được hỗ trợ. 

Trên đây là thông tin về những loại sơn chống nóng mái tôn chất lượng và phổi biến nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Chat Zalo HCM
098.153.9345