Mẫu vách ngăn cầu thang đẹp luôn được nhiều người tìm hiểu và lựa chọn cho căn nhà của người dân Việt Nam. Ở Việt Nam, người dân cả thành thị và nông thôn khá ưa chuộng xây những căn nhà ống. Một phần ở thành phố, diện tích xây dựng không được rộng rãi nên xây dựng nhà ống, nhà cấp 4 rồi xây cao tầng sẽ đảm bảo có không gian sống thoải mái. Ở nông thôn, bên cạnh những căn cấp 4 nhỏ thì nhà ống cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho khả năng tài chính.

Vì diện tích trong nhà không quá lớn nên khu vực bếp, cầu thang và phòng khách không xây thêm một bức tường nào để tạo cảm giác rộng rãi cho căn nhà. Thay vào đó người ta sử dụng vách ngăn cầu thang để tách biệt khu vực trong nhà. Đó cũng chính là lý do vì sao ở Việt Nam lại sử dụng vách ngăn cầu thang nhiều như vậy.

3 lợi ích khi sử dụng vách ngăn cầu thang trong nhà

Vách ngăn cầu thang đồ vật được làm từ gỗ, tấm gỗ ép hay gỗ công nghiệp, thạch cao, nhựa, cnc dùng để ngăn cách không gian. Với vách ngăn cầu thang thường dùng để phân tách không gian phòng khách và cầu thang trong căn nhà ống. Trong những căn chung cư cũng thường sử dụng các vách ngăn này nhưng không được phổ biến nhưn những căn nhà theo dạng nhà ống.

Khi sử dụng vách ngăn, bên cạnh việc ngăn tách không không gian thì vách ngăn còn có những lợi ích khác mà đa phần người dùng không nghĩ tới. Sau đây là 3 lợi ích khi sử dụng vách ngăn cầu thang.

  • Tận dụng làm đồ trang trí cho căn cho ngôi nhà
mẫu vách ngăn cầu thang
Tận dụng vách ngăn cầu thang làm đồ trang trí

Mẫu vách ngăn cầu thang đẹp sẽ là đồ trang trí cho căn nhà nếu biết cách phối hợp màu sắc và hoạ tiết phù hợp với tổng thể của ngôi nhà. Mẫu vách ngăn cầu thang đẹp thường được gia chủ dùng với mục đích trang trí. Vì vách ngăn có kích thước khá lớn, đủ để trở thành một điểm nhấn trong căn phòng.

  • Tận dụng vách ngăn làm kệ sách, tủ đồ
Vách ngăn cầu thang dùng để làm tủ sách
Vách ngăn cầu thang dùng để làm tủ sách

Với những thiết kế hiện đại thì vách ngăn còn được tận dụng như một, kệ sách hay tủ đồ nhỏ vừa để trưng bày món đồ trang trí khác mà vẫn đảm bảo chứng năng chính là phân tách không gian. Tủ đồ kết hợp với vách ngăn khá nhỏ nhưng vẫn đủ để đựng trè, ấm chén hoặc để trưng bày bình rượu ngâm… tuỳ theo nhu cầu của gia chủ.

  • Vách ngăn cầu thang đảm bảo an toàn khi di chuyển
Vách ngăn được nối từ chân cầu thang để tạo sự an toàn
Vách ngăn được nối từ chân cầu thang để tạo sự an toàn

Có những loại vách ngăn kéo dài lên đến tận tầng cao nhất của căn nhà. Những vách ngăn này thường bám sát phần bên ngoài của cầu thang. Chính vì vậy nó sẽ bảo đảm an toàn hơn khi di chuyển, đặc biệt là đối với gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Cập nhật giá vách ngăn cầu thang 2021-2022

Giá của một vách ngăn cầu thang sẽ được tính trên tổng tiền đầu vào là tiền gỗ, tiền nhân công. Bên cạnh đó cũng có tiền vận chuyển, tiền lắt đặt … Giá của một vách ngăn còn phục thuộc vào chất liệu tạo nên nó.

Vách ngăn cầu thang bằng gỗ tự nhiên sẽ có giá từ 1tr2 đến 1tr8/m2. Với kiểu dáng khác nhau thì vách ngăn này cũng có mức giá khác nhau. Mẫu vách ngăn cầu thang đẹp, độc đáo thì sẽ có mức giá cao hơn rất nhiều so với loại có hàng sẵn.

Vách ngăn bằng ván ép có mức giá mềm hơn, khoảng từ 320.000VNĐ đến trên 3tr/m2. Mẫu vách ngăn cầu thang đẹp từ chất liệu này cũng được sử dụng rất nhiều vì mức giá rẻ, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình.

Vách Gỗ Veneer Trung Quốc tuỳ thuộc vào độ sâu và chi tiết trên vách ngăn. Trung bình vách ngăn Veneer Trung Quốc có giá là 900.000VNĐ/m2

Đối với vách ngăn cầu thang làm bằng thạch cao sẽ có mức giá trung bình giao động từ 160.000VNĐ – 230.000VNĐ/m2

Xem thêm:
Mẫu vách ngăn phòng khách phòng ngủ đẹp
Mẫu vách ngăn thạch cao đẹp

Mẫu vách ngăn cầu thang đẹp 2021 – 2022

Hiểu được nhu cầu muốn tham khảo nhiều mẫu vách ngăn cầu thang để có thêm lựa chọn và chọn được mẫu ưng ý nhất. Chúng tôi đã tìm kiếm và chọn ra những mẫu vách ngăn cầu thang đẹp nhất 2021 – 2022 nhằm giúp độc giả có thêm nguồn tham khảo đáng tin.

Mẫu vách ngăn cầu thang đẹp bằng inox mạ PVD
Mẫu vách ngăn cầu thang đẹp bằng inox mạ PVD
Mẫu vách ngăn cầu thang đẹp, đơn giản cho căn nhà hiện đại
Mẫu vách ngăn cầu thang đẹp, đơn giản cho căn nhà hiện đại
Vách ngăn cầu thang đẹp 2021-2022
Vách ngăn cầu thang đẹp 2021-2022
Mẫu vách ngăn đơn giản thường dùng trong căn nhà hiện đại
Mẫu vách ngăn đơn giản thường dùng trong căn nhà hiện đại
Mẫu vách ngăn cầu thang đẹp cho gia chủ yêu thiên nhiên
Mẫu vách ngăn cầu thang đẹp cho gia chủ yêu thiên nhiên

Khi sử dụng những mẫu nhà đơn giản như vậy sẽ giảm bớt chi tiết trong cũng một không gian nhưng vẫn đủ để có một điểm nhấn đặc biệt trong nhà. Với những mẫu nhà ống tại Việt Nam thì thường kết hợp các mẫu tủ và vách ngăn để có thêm không gian để đồ đạc.

Vách ngăn cầu thang sử dụng nhiều tại Việt Nam
Vách ngăn cầu thang sử dụng nhiều tại Việt Nam

Những mẫu vách ngăn cầu thang đẹp và phổ biến như vậy vì sự đơn giản của vách ngăn. Nhưng vì có thủ đồ hoặc biến vách ngăn thành đồ nội thất trang trí cho phòng khách nên chúng được sử dụng nhiều hơn bao giờ hết.

Mẫu vách ngăn cầu thang đẹp, nhiều tiện ích cực kỳ phổ biến
Mẫu vách ngăn cầu thang đẹp, nhiều tiện ích cực kỳ phổ biến

Những mẫu được ưa chuộng hiện tại đang có vẻ như dần mất đi vị trí của nó và nhường chỗ cho những mẫu vách ngăn cầu thang đẹp, hiện đại lên ngôi. Vách ngăn cầu thang cũng không chỉ dùng ở những căn nhà óng mà cũng dùng cho căn chung cư Duplex sang trọng, hiện đại.

Vách ngăn cầu thang độc đáo
Vách ngăn cầu thang độc đáo
Vách ngăn cầu thang kết hợp kệ tivi
Vách ngăn cầu thang kết hợp kệ tivi
Mẫu vách ngăn cầu thang đẹp có thêm tủ đồ
Mẫu vách ngăn cầu thang đẹp có thêm tủ đồ
Vách ngăn cho cầu thang xoắn ốc
Vách ngăn cho cầu thang xoắn ốc
Vách ngăn cầu thang cách điệu
Vách ngăn cầu thang cách điệu

Với những vách ngăn dài như vậy không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn cực kỳ đảm bảo cho trẻ em.

Vách ngăn cầu thang kết hợp tủ đồ trang trí
Vách ngăn cầu thang kết hợp tủ đồ trang trí

Dạng vách ngăn dùng như kệ thì không còn xa lạ nhưng thiết kế lại theo hướng hiện đại hơn sẽ làm cho căn nhà có sự khác biệt.

Bạn có thể thấy ở hình trên, mẫu vách ngăn cầu thang đẹp này gồm có những ô thoáng để đồ trang trí và có thể kết nối không gian phòng khách với những không gian khác. Phần bên trong đã trở thành tủ để trưng bày đồ trang trí và rượu.

Mẫu vách ngăn bằng kính độc lạ
Mẫu vách ngăn bằng kính độc lạ

Câu hỏi thường gặp

Khi nào thì nên sử dụng vách ngăn cầu thang?

Nên sử dụng vách ngăn cầu thang khi muốn tách biệt hai không gian, thường là phòng khách và cầu thang cùng bếp. Muốn để cho phòng khách có một không gian riêng, đồng thời không muốn khách hay ai đó khi vào nhà có thể nhìn vào căn bếp của gia đình. Vì bếp rất nhiều đồ đạc nên để xếp gọn gàng mất nhiều thời gian và khó giữ cho bếp gọn gàng 24/24h.

Cũng như đã nói ở phần trên, vách ngăn cầu thang được ưa chuộng tại những căn nhà ống, diện tích hẹp nhưng vẫn muốn tách biệt không gian trong nhà. Nên tham khảo nhiều mẫu vách ngăn cầu thang đẹp để xem cách bố trí và cách thiết kế và chọn ra vách ngăn hợp với không gian nhà mình nhất.

Giá của vách ngăn đã bao gồm tiền lắp đặt chưa?

Giá của vách ngăn chưa bao gồm tiền lắp đặt. Tuy nhiên, hiện nay mọi người thường chọn những vách ngăn đơn giản, không cần lắp đặt. Với những vách ngăn chiều cao lớn thường sẽ hỗ trợ lắp đặt miễn phí cho khách hàng. Với vách ngăn phức tạp hơn thì sẽ tính thêm phí hỗ trợ lắp đặt.

Nên chọn vách ngăn như thế nào?

Chọn vách ngăn thì có thể chọn theo phong thuỷ. Tức là lựa chọn chất liệu và màu sắc dựa trên phong thuỷ của gia chủ. Hay có thể chọn vách ngăn đơn giản hơn là cùng chất liệu và màu sắc với đa số đồ nội thất trong nhà.

Nếu trong nhà có nhiều đồ rồi thì có thể chọn 1 vách ngăn đơn giản sẽ làm cho không gian hài hoà hơn. Nếu bạn muốn tích hợp vách ngăn làm tủ đồ hay kệ tivi thì chọn vách ngăn được thiết kế như một cái tủ đồ. Hoặc cũng có thể biến vách ngăn trở thành mẫu tủ đồ trang trí nếu cần một điểm nhấn đặc biệt trong phòng.

Với không gian hẹp thì nên chọn vách ngăn đơn giản như những thanh gỗ để khu vực được tách biệt giữa cầu thang và vách ngăn vẫn có sự kết nối và thoải mái hơn.

Chọn mẫu vách ngăn cầu thang đẹp không chỉ chọn chất liệu, kiểu dáng hay cách thiết kế. Chọn vách ngăn cầu thang thì điều quang trọng nhất là việc chọn nhà cung cấp, đơn vị bán vách ngăn đó cho bạn. Vì một đơn vị cung cấp có tâm và uy tín thì sản phẩm về tay bạn cũng sẽ là một sản phẩm chất lượng. Vì vậy, nếu bạn đang cần có vách ngăn cầu thang thì hãy liên hệ với DangPhuc Gypsum để có một vách ngăn cầu thang uy tín.

Chat Zalo HCM
098.153.9345