Bạn dự định thi công cho căn nhà? Bạn muốn chọn lựa loại vật liệu xây dựng lỗ nắp thăm trần thạch cao để tạo cho không gian bảo trì, bảo hành sữa chữa hệ thống trên trần mà giá cả phải chăng? Vậy thì lỗ thăm trần trần thạch cao chắc chắn xu hướng đang dẫn đầu với thiết kế hiện đại. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây

nắp thăm trần thạch cao
mẫu nắp thăm trần thạch cao sau khi gắn lên trần

Đặc điểm lỗ thăm trần thạch cao

Lỗ thăm trần là sản phẩm phụ kiện quan trọng, có vai trò quan trọng trong hầu hết các việc thi công, lắp đặt và sửa chữa về trần thạch cao. Đặc biệt lỗ thăm trần được sử dụng làm cửa thăm trần cho hệ thống của trần chìm.

Lỗ thăm trần thạch cao là gì?

Lỗ thăm trần hay còn gọi là nắp thắm trần, cửa trần thạch cao, là phụ kiện cho hệ thống khung trần chìm. Nói cách khác, lỗ thăm trần là một ô vuông lỗ trên trần nhà, có thể mở ra và đóng lại như cánh cửa nhỏ kết nối, giúp bạn có thể đi lên phía trên.

Mục đích sử dụng sản phẩm nhằm hỗ trợ việc thay thế lắp đặt và sửa chữa các hệ thống cơ điện ở phía trên được thuận tiện và dễ dàng hơn, đồng thời mang đến tính thẩm mỹ cho căn hộ nhà bạn.

Nắp thăm trần Thạch Cao 1 lớp, 2 lớp

Cửa thăm trần có 2 loại được dùng phổ biến nhất hiện nay theo tiêu chuẩn dày 9mm hoặc cao hơn là 12,7mm. Với dòng sản phẩm lỗ thăm trần thạch cao có độ dày 9mm được xem là lỗ thăm trần 2 lớp. Còn với loại dày tận 12,7mm là phụ kiện nắp thăm trần thạch cao 1 lớp.

Lỗ thăm trần có những kích thước nào?

Khi chọn nắp thăm trần cho phụ kiện căn hộ nhà bạn, gia chủ nên xem xét kỷ vì đây là một trong những bộ phận cố định, mang tính chất đóng mở, thưởng sẽ xảy ra một số tình trạng va chạm khó tránh khỏi. Cửa thăm trần được xem là tốt nhất, theo tiêu chuẩn, chống ẩm phải kể đến dòng sản phẩm thuộc Danphuc gypsum.

Tùy vào từng địa điểm cũng như vị trí lắp đặt cụ thể mà gia chủ cần chọn sản phẩm có kích thích sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là một số kích thước tiêu chuẩn mà bạn có thể tham khảo như sau:

 • Cửa thăm trần kích thước 300 x 300 (lỗ thăm trần 300 x 300)
 • Nắp thăm trần kích thước 400 x 400 (lỗ thăm trần 400 x 400/450 x 450)
 • Lỗ thăm trần kích thước 450 x 450 (lỗ thăm trần 450 x 450)
 • Cửa thăm trần kích thước 500 x 500 (lỗ thăm trần 500 x 500)
 • Cửa thăm trần kích thước 600 x 600
 • cửa thăm trần kích thước đặt theo yêu cầu

Bên cạnh đó, nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt sản phẩm theo kích thước mong muốn, hãy liên hệ với chúng tôi để thỏa thuận theo số lượng cần trên 50 cái.

Ưu điểm khi sử dụng lỗ thăm trần thạch cao

Trần thạch cao được đánh giá là sản phẩm kiện có đồ bền cao, tuy nhiên vẫn khó tránh khỏi tình trạng bị hỏng hóc do tác nhân môi trường. Do vậy, lắp đặt nắp thăm trần hỗ trợ việc sửa chữa, thay thế hệ thống cơ điện trên trần thạch cao thuận tiện hơn. Ưu điểm nổi trội mà lỗ thăm trần mang lại như sau:

 • Dòng phụ kiến có thiết kế hiện đại, mang tính thẩm mỹ cao.
 • Thiết kế chắc chắn, độ cứng vừa phải.
 • Làm từ chất liệu Calcium Silicate nên sản phẩm bền bỉ.
 • Màu sắc đa dạng, phù hợp với trần nhà
 • Dễ dàng trong thao tác lắp đặt và sửa chữa hệ thống cơ điện
 • Là giải pháp thiết thực cho hầu hết các công trình
 • Phụ kiện thi công linh hoạt, nhanh chóng
 • Giúp công trình đạt tiêu chuẩn chất lượng cao

Bảng giá lắp đặt lỗ thăm trần thạch cao

Lỗ thăm trần thạch cao là phụ kiện ghép nối tấm thạch cao đã được thi công cắt sẵn và lên khung hoàn thiện một cách tỉ mỉ. Do vậy mà khá nhiều quý khách hàng cho rằng giá sản phẩm sẽ rất cao. Nhưng không, tại Danphuc gypsum, giá cả sản phẩm so với thị trường thuộc tầm trung, phù hợp với mọi túi tiền của gia chủ, tuy nhiên vẫn đảm bảo được chất lượng tốt nhất. 

bảng giá nắp thăm trần
Bảng giá nắp thăm trần thạch cao phổ biến hàng có sẵn tại hồ chí minh

Bảng giá nắp thăm trần thạch cao đặt hàng theo yêu cầu lỗ thăm

bảng giá nắp thăm giá rẻ tại hồ chí minh hàng đặt theo quy cách

Hiện nay, kích thước thước được dùng phổ biến nhất hay được ưa chuộng nhiều nhất là mẫu 600×600, giá sẽ dao động từ 150.000 VNĐ đến 250.000VNĐ cho 2 cái/kiện. Chi phí cho việc thi công lắp đặt cho công trình nhà bạn ở mức 400.000 VND đến 800.000 VNĐ.

Đối với loại trần thả, gia chủ không cần sử dụng nắp, nhưng nếu bạn có dự định làm trần thả thì có thể tham thao xem giá của loại trần có kích thước 60×60.

Hướng dẫn thi công lỗ thăm trần thạch cao đúng kỹ thuật

Tiến hành thi công và lắp đặt nắp thăm trần thạch cao không quá phức tạp nhưng đòi hỏi bạn cần nắm được các quy trình cụ thể. Bởi bản thân của cửa thăm trần thực chất đã được cắt ép theo khuôn kích thước có sẵn. Tay nghề thi công của cần được chú trọng để đảm bảo sản phẩm đạt đến độ chất lượng cao nhất. Dưới đây là các điểm cần lưu ý khi thi công lỗ thăm trần thạch cao mà Danphuc gypsum muốn chia sẻ đến bạn. Tham khảo nhé!

 • Bạn cần xác định được cao độ  của trần
 • Xác định kích thước lỗ thăm trần cần lắp vào
 • Chuẩn bị tấm lỗ thăm trần với kích thước phù hợp với nền trần đã đóng
 • Xác định điểm treo tấm trần nằm tại vị trí nào
 • Cân chỉnh tấm cửa thăm trần chính xác nhất
 • Tiến hành lắp đặt, liên kết tấm và khung bằng vít cẩn thận, tránh sai sót
 • Hãy dọn dẹp vệ sinh khu vực thi công và bàn giao cho gia chủ.

Với những ưu điểm về tính thẩm mỹ cao, độ bền chắc  và dễ dàng thao tác, lỗ thăm trần thạch cao vẫn luôn là xu hướng chọn lựa của nhiều công trình xây dựng. Để được hỗ trợ tư vấn và đưa lựa chọn mẫu mã phù hợp liên hệ chúng tôi qua hộp thoại chat dưới đây. 

Chat Zalo HCM
098.153.9345
Chat Zalo HN
0349.463.455