Lắp đặt trần thạch cao vì nhiều lý do khác nhau như làm đẹp cho căn nhà, che di những khuyết điểm làm mất tính thảm mĩ. Những trần nhà này được làm bằng các tấm thạch cao được hỗ trợ bởi một khung kim loại thường gọi là khung xương thạch cai.

Chúng làm cho ngôi nhà trông bóng bẩy và trang nhã hơn, đồng thời chúng cũng có thể chứa các chạm khắc tinh xảo hoặc kiểu dáng đa dạng với hệ trần thạch cao chìm.

Lắp đặt trần thạch cao để che giấu dây và ống, đặc biệt là những thứ đi kèm với đèn và ống gió. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được thêm vào chỉ vì mục đích thẩm mỹ. Dưới đây là một số điều bạn nên nghĩ đến trước khi bắt đầu cải tạo nhà bằng trần thạch cao.

lắp đặt trần thạch cao
Thợ làm trần thạch cao

Những lưu ý trước khi lắp đặt trần thạch cao dành cho nhà thầu và chủ đầu tư

Lắp đặt trần thạch cao là giải pháp toàn diện phổ biến nhất hiện nay tại việt nam bởi những ưu điểm mà nó mang lại như:

  1. Giá rẻ, thi công nhanh gọn.
  2. Đa dạng mẫu mã, thoải mái sáng tạo ý tưởng.
  3. Dễ thi công, lắp đặt và tháo dỡ, sửa chữa.
  4. Bảo về môi trường, an toàn cho sức khỏe
  5. Chống nóng, cách âm, cách nhiệt, khó bắt lửa

1. Khoảng trống ở giữa khi lắp đặt trần thạch cao

Đây là một trong những điều đầu tiên bạn nên thảo luận với nhà thầu của mình giữa trần ban đầu và lớp trần thạch cao mới nên có ít nhất 35 cm nếu bạn định lắp đặt máy điều hòa không khí hoặc tạo hộp âm chứa điều hoà khi muốn cốt trần cao đúng theo bản vẽ đã thiết kế hoặc cao nhất có thể.

Ngay cả khi bạn không có kế hoạch lắp đặt ống dẫn khí cassette, bạn phải để lại đủ không gian để có thể dễ dàng tiếp cận bất kỳ ống, ống dẫn hoặc dây điện nào nếu cần sửa chữa và bảo trì. .

2. Chiều cao của trần nhà

Một điều bạn không muốn xảy ra là trần nhà quá thấp sau khi đã phủ thêm lớp thạch cao. Nếu trần nhà quá thấp, bạn có thể kết thúc với một căn phòng có cảm giác nhỏ và chật chội. Bạn cũng sẽ muốn giảm giá cho bất kỳ đèn chùm, quạt trần hoặc đồ đạc treo dưới bất kỳ hình thức nào.

3. Vật liệu thi Lắp đặt trần thạch cao

Trần thạch cao được làm từ các tấm thạch cao, được làm từ thạch cao hoặc bột đúc trộn với các sợi để giữ hỗn hợp lại với nhau. Thông thường, những tấm ván này được dán vào khung làm bằng gỗ hoặc nhôm. Chúng có thể có nhiều hình dạng khác nhau và thậm chí có thể uốn cong ở một số bộ phận nhất định. Nó cũng có thể được xếp lớp để có nhiều hiệu ứng hơn.

Lắp đặt trần thạch cao các tấm này có kích thước tiêu chuẩn và được cắt vừa với phần cuối của trần nhà. Trước đây, amiăng được dùng làm thạch cao. Điều này đã được ngừng sử dụng vì amiăng được biết là gây ung thư, vì vậy hãy đảm bảo rằng các nhà cải tạo của bạn không bao giờ sử dụng amiăng cho trần nhà của bạn.

Xem thêm: Tấm thạch cao

4. Lắp đèn led âm trần thạch cao

Làm trần thạch cao của bạn trông phong cách và hiện đại bằng cách thêm đèn ẩn. Chúng có thể được thêm vào vùng ngoại vi, nhưng xu hướng ngày nay là thêm đèn phía trên các hình dạng trung tâm. Những đèn ẩn này thường là đèn LED chạy và có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất là đèn trắng, trắng nhạt, trắng ấm và trắng mát. Những thứ này thích hợp để tạo ra một bầu không khí thoải mái, thanh lịch và nghiêm túc.

lắp đặt trần thạch cao
Đèn âm trần thạch cao phẳng phòng khách

Nếu rất can đảm, bạn luôn có thể thử nghiệm với các màu sắc khác để tạo ra một tâm trạng vui vẻ và thử nghiệm hơn. Ngoài đèn chạy ẩn, đèn chiếu nhỏ nhúng cũng có thể được thêm vào trên trần thạch cao.

5. Sơn nhà đẹp cho trần thạch cao

Lắp đặt trần thạch cao khi hoàn thiện được sơn bả hoàn thiện. Thông thường, sơn nhà màu trắng được sử dụng nhưng trong một số nội thất nhất định, bạn có thể sử dụng các màu khác. Tuy nhiên, hãy thử và giữ những màu bạn chọn tươi sáng vì màu tối có thể khiến căn phòng có vẻ nhỏ hơn.

Trần thạch cao giống hệt như tường, vì vậy bạn cũng có thể hoàn thiện chúng bằng cách sử dụng giấy dán tường hoặc vải nếu muốn mang lại không khí hoàng gia hơn cho căn phòng.

Bắt đầu dự án lắp đặt trần thạch cao của bạn với sự trợ giúp từ các thợ thi công và sửa chữa chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm của Dangphuc Gypsum để nâng cấp diện mạo ngôi nhà của bạn ngay hôm nay. Trần thạch cao là giải pháp toàn diện, hoàn hảo để giữ cho ngôi nhà của bạn trông luôn cập nhật và hiện đại với chi phí hợp lý.

lặp đặt trần thạch cao
Sơn nhà màu gì đẹp – sơn nội thất màu vàng kem

Cần lưu ý trước khi làm trần thạch cao bạn nên tìm hiểu rõ về loại trần muốn làm. không gian của bạn như thế nào, có phù hợp với không gian của bạn không hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0384669552 để được tư vấn miễn phí. Sau đó mới nên cân nhắc lựa chọn chất lượng vật tư thi công.

Lựa chọn đơn vị thi công là vấn đề đáng cân nhắc vì hiện nay rất nhiều đội thợ đặt lợi nhuận lên trên, bớt xem vật tư dẫn đến chất lượng không đảm bảo, làm xong không có trách nhiệm với công trình của họ.

6. Tìm hiểu về chất lượng và mẫu mã trước khi lắp đặt trần thạch cao

Như bạn đã biết hoặc có thể biết rằng Trần thạch cao có 2 loại chính là trần thạch cao chìm và trần thạch cao thả. về tính năng của trần chìm hay trần thạch cao hệ khung xương chìm bạn thoải mái lựa chọn mẫu trần, linh hoạt trong thiết kế, tuỳ biến theo phong thuỷ, không gian và sở thích của bạn.

Ngược lại trần thạch cao thả nổi sẽ được sử dụng tấm trang trí với hệ khung xương nổi đa phần là 1 cốt trần hay gọi là trần phẳng được chia khoảng các định sẵn là tấm thạch cao thả 60×60 cm đối với kết cấu tiêu chuẩn hoặc tuỳ biến 60×120 cm ( lược bỏ 1 phần khung xương 60 cm).

trần thạch cao thả
mẫu trần thạch cao thả 60×60 tấm trắng tiêu âm

Như đã nói ở trên, trước khi lắp đặt trần thạch cao thì việc tìm hiểu về chất lượng của vật tư thi công và đơn vị lắp đặt trần thạch cao rất quan trọng. Hiện nay nhiều tổ đội, đơn vị thi công thiếu trách nhiệm, đưa doanh số, lợi nhuận lên hàng đầu mà quên mất rằng sự chuyên nghiệp, uy tín, mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng thì đơn vị, công ty, tổ chức mới có thế phát triền bền vững lâu dài.

Trước khi lắp đặt trần thạch cao nên tìm hiểu về giá thành, tính năng của từng sản phần hoặc đơn giản nhất là bắt đầu ngay dự án bằng sự trợ giúp tư vấn thiết kế, thi công từ Dangphuc Gypsum, chỉ cần bạn muốn nhu cầu, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp thi công trần thạch cao phù hợp nhất với mục tính, chi phí, và tính năng và thẩm mĩ.

Xem thêm những mẫu tràn thạch cao đẹp tại đây

7. Hoàn thiện những công trình phụ trước khi lắp đặt trần thạch cao

Trước khi lắp đặt trần thạch cao cần đảm bảo cửa sổ, cửa chính và tường nhà đã gần như hoàn thiện, ví dụ như phải đảm bảo cửa sổ hoặc cửa chính đã thi công ( nếu không có mái hiên) mục đích là để tránh ảnh hưởng môi trường bên ngoài, cụ thể là trời mưa.

Ngoài ra mái tôn hoặc trần nhà và hệ thống điện, ống gió phải hoàn thành trước tránh hiện tượng thấm dột. ảnh hưởng đến trần thạch cao, đảm bảo chuột, bọ gián không thể tiếp cần trên trần thạch cao.

8.Có nên làm trần thạch cao giá rẻ nhất

Quý khách đang đắn đo về chi phí làm trần thạch cao hoặc không nhất cần thiết phải thi công trần loại tốt?

có 3 điều mà Dangphuc gypsum sẽ bật mí cho bạn:

  1. bạn muốn thi công loại tốt nhưng giá lại rẻ: chúng tôi xem xét phù hợp sẽ đáp ứng được
  2. bạn muốn thi công loại rẻ tiết kiếm chi phí: chúng tôi đáp ứng được
  3. bạn muốn thi công loại rẻ mà vẫn chất lượng: chúng tôi đáp ứng được
  4. lời khuyên: nên sử dụng vật tư đồng bộ của từng hãng nhắm tối đa hoá chất lượng cũng như giá thành thi công.

Xem thêm: trần thạch cao giá rẻ và những điều cần lưu ý

9. Trần thạch cao của bị nứt, hỏng

Rất nhiều nguyên nhân khiến cho trần thạch cao của bạn bị nứt, ố vàng, sệ trần hoặc bị sập trần bởi các đơn vị thi công không đúng tiêu chuẩn hay chất lượng vật tư không đảm bảo.

trần thạch cao bị thấm dột
trần thạch aco bị mốc do thấm dột

Tuy nhiên bạn đừng lo lắng về những vấn đề này, Dangphuc gypsum sẽ là sự trợ giúp đặc lực dành cho bạn bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm để sử lý những vấn đề nói trên.

Đơn vị lắp đặt trần thạch cao chuyên nghiệp

Dangphuc Gypsum là đơn vị chuyên thi công lặp đặt trần thạch cao, vách ngăn thạch cao uy tín, chuyên nghiệp được sự tin tưởng của quý khách hàng trong nhiều năm qua bởi quy trình làm việc chuyên nghiệp.

Là chuyên gia trong lĩnh vực lặp đặt trần thạch cao đã hoạt động trên 10 năm kinh nghiệp. luôn mang đến cho khách hàng nhữn dịch vụ, chất lượng và giá thành lắp đặt trần thạch cao tốt nhất.

Khu vực hoạt đồng của Dangphuc Gypsum:

Lặp đặt trần thạch cao tại Biên Hoà, Đồng Nai

Thợ làm trần thạch cao tại Quận 1 TpHCM

Làm trần thạch cao tại quận 2 TpHCM

Làm trần thạch cao tại Quận 3 tpHCM

Thợ làm trần thạch cao tại gò vấp.

Đơn vị thi công trần thạch cao tpHCM

Làm trần thạch cao tại bình dương

Thi công trần vách thạch cao thuộc khu vực Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM, Vũng tàu, Hà nội, VV..

Trần thạch cao có sửa được không?

Có. Trần thạch cao có thể sửa được. Lý do có thể nhất để sửa chữa lắp đặt trần thạch cao của bạn là nếu bạn đặt lại vị trí của đèn, hoặc camera quan sát. Các lỗ còn sót lại có thể được vá. Hoặc thay đổi thiết kế vẫn sửa được, chỉ cần bạn thích mẫu hay thay đổi, biến tấu trần Dangphuc Gypsum sẽ đáp ứng được.
Nếu bạn cần sửa lại trần thạch cao do mái nhà của bạn bị dột (và nhỏ giọt vào trần thạch cao), bạn chỉ cần cắt bỏ phần hư hỏng và thay thế bằng một miếng mới sau đó dán băng keo chống nứt và sơn bả lại là ok.

Các lợi ích khác khi lắp đặt trần thạch cao

Có một số lợi thế để có thể lắp đặt trần thạch cao như:
Thứ nhất, trần nhà có chiều cao thấp hơn sẽ làm giảm thể tích của căn phòng, do đó máy lạnh của bạn sẽ làm mát căn phòng nhanh hơn tiết kiệm điện hơn. Điều này có thể làm giảm chi phí tiền điện của bạn.
Thứ hai, nó cũng làm cho việc thay đổi bóng đèn trở nên dễ dàng hơn vì tất cả những gì bạn cần chỉ là một chiếc ghế tam cấp.
Một lợi ích khác của việc làm trần thạch cao là chúng có khả năng chống cháy, chống nóng. Vì thạch cao rất khó cháy hoặc làm tăng sự lan truyền của đám cháy.
Làm trần thạch cao cũng giúp giảm âm của căn phòng, giúp căn phòng trở nên yên tĩnh hơn. Nó cũng có khả năng chống lại sự tấn công của mối mọt. Nhưng chỉ là khả năng thôi, Mình đã bắt gặp mối mọi rất nhiều khi đặt tấm thạch cao ở môi trường ẩm thấp trong thời gian dài.
Một nhược điểm của trần thạch cao là không có khả năng chống nước. Nếu có hiện tượng dột mái, nước nhỏ giọt trên trần thạch cao của bạn, nó sẽ tạo thành một mảng màu vàng khó coi. Tuy nhiên, một khi đã khắc phục được vết rỉ, các mảng màu vàng có thể dễ dàng được sơn lại để khôi phục lại hình dáng ban đầu của nó.

Giá trần vách thạch cao có đắt không

Đối với thợ lắp đặt trần thạch cao phẳng, giá có thể bắt đầu từ khoảng 120.000 vnđ cho mỗi một mét vuông. Tuy nhiên, chi phí có thể tăng lên nếu bạn muốn làm trần thạch cao với các hình dạng phức tạp hơn.
Bạn có thể sử dụng bảng giá trần thạch cao này để ước tính sơ bộ cho công trình của mình tại Dangphuc Gypsum. Khi bạn đã có ngân sách, bạn có thể yêu cầu báo giá chi tiết từ các nhà thầu cải tạo của chúng tôi.
Đừng quên cung cấp kích thước diện tích trần nhà của bạn, cũng như bất kỳ hình ảnh tham khảo nào trước khi làm trần thạch cao mà bạn thích hoặc yêu cầu mẫu trần phù hợp cho không gian nhà bạn. chúng tôi sẽ khảo sát công trình và tư vấn mẫu trần thạch cao đẹp cho bạn.

Chat Zalo
098.153.9345