Khi lên kế hoạch thiết kế và cải tạo ngôi nhà của mình, bạn đã bao giờ tra cứu, tham khảo thông tin trước khi làm trần thạch cao chưa?

Tôi không nói về việc nhìn lên trần nhà và mong muốn một cuộc cải tạo, hay thi công làm mới thành công (mặc dù nó có thể giúp ích).

Thay vào đó, tôi đang nói về việc làm trần thạch cao.

Trần giả (hay trần thạch cao) là một thành phần không thể thiếu trong bất kỳ thiết kế nội thất nào. Cùng với sàn và tường, chúng bao phủ bề mặt lớn nhất trong phòng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những lý do hàng đầu tại sao bạn nên làm trần thạch cao.

Tại sao phải lắp trần giả (hay trần thạch cao)?

Lý do chính để làm trần thạch cao là để che giấu những khuyết điểm trên trần song song với thiết kế giúp cho không gian của bạn sang trọng, sạch sẽ và đẹp hơn. Hầu hết các đường ống dây dẫn điện và ống nước được xây dựng trong sàn bê tông và bên trong các bức tường.

Nếu bạn lắp đặt máy lạnh, cần có nhiều ống dẫn hơn chạy dọc theo trần nhà của bạn. Và, nếu bạn thêm nhiều điểm chiếu sáng, bạn cần phải thêm nhiều dây dọc theo trần nhà.

Cuối cùng, nếu bạn muốn thêm một chiếc quạt trần, bạn cần phải treo nó từ sàn bê tông.

Điều này làm cho trần nhà trở thành một nơi rối rắm, đầy đủ hệ thống dây điện cho quạt và đèn, ống dẫn cho máy điều hòa không khí và đường ống nước.

Trần giả thạch cao được sử dụng để che giấu tất cả những thứ này rất hiệu quả và thể được sử dụng để cải thiện thiết kế nội thất tổng thể của bất kỳ phòng nội thất nào trong ngôi nhà của bạn.

trần thạch cao giật cấp
Trần giả thạch cao giật cấp làm cho không gian trở nên sang trọng hơn rất nhiều

Trần thạch cao được làm từ chất liệu gì?

Ngày nay, trần giả được sử dụng cho mục đích xây dựng được sản xuất từ ​​trần thạch cao. Tấm thạch cao được làm bằng cách kết hợp bột đúc hay còn gọi là thạch cao với các sợi chỉ giữ tấm với nhau.

Các miếng trần thạch cao thường có kích thước tiêu chuẩn là 1220x2440x9 mm. Chúng được nâng vào vị trí, và các mảnh nhỏ hơn được cắt để vừa với các mặt của trần nhà khi chúng gặp tường.

Các tòa nhà cũ hơn có thể có ván trần làm từ amiăng. Tuy nhiên, amiăng là một chất gây ung thư được biết đến và không còn được sử dụng làm vật liệu xây dựng.

mẫu trần thạch cao phòng bếp
Mẫu thiết kế trần thạch cao phòng bếp lượn sóng kết hợp hình tròn

Mẫu trần thạch cao ở ảnh trên không chỉ giúp che đi khuyết điểm, dây nhợ, ống dẫn điện, điều hoà vv mà còn tạo ra không gian độc đáo, lạ mắt và sang trọng cho một mẫu trần thạch cao lượn sóng cầu kì.

Làm trần thạch cao được lắp đặt như thế nào?

Trước khi làm trần thạch cao cần có khung trần. Khung này thường được làm bằng nhôm hay còn gọi là khung xương thạch cao.

Khi khung trần đã vào vị trí, trần thạch cao chỉ cần được nâng lên và bắt vít vào khung trần. Sau đó, một lớp bột trét được phủ lên toàn bộ trần nhà để có độ nhẵn bóng, màu sắc và cuối cùng là sơn trần thạch cao.

mẫu trần thạch cao đẹp
Ảnh này là mẫu trần thạch cao giật cấp cho nhà phố

Khi đã định hình khung xương như đã nói ở trên, chúng ta có thể biến tấu hoa văn, mẫu mã đa dạng của trần thạch cao như ở hình trên được làm cho nhà cấp 4 gác lửng, nhà mái tôn và phù hợp với mọi loại phòng trong nôi nhà của bạn.

Khoảng trống cần thiết để làm trần thạch cao và kết cấu trần phía trên là bao nhiêu?

Hầu hết các chủ nhà sẽ muốn hạ thấp trần nhà càng ít càng tốt để duy trì khoảng cách từ mặt đất đến trần nhà cao hơn tạo không gian thoáng đãng. tuy nhiên cũng có một số những khách hàng muốn thiết kế đúng kích thước theo phong thuỷ.

Điều này tốt, không sai đối với quan niệm của mỗi người. bản thân mình không chú trọng về phong thuỷ lắm miễn là có một không gian thoải mái, đáp ứng nhu cầu của mình là tốt nhất. để tham khảo về kích thước phong thuỷ bạn có thể tra cứu thước lỗ ban online theo phong thuỷ có thể giúp ích cho bạn đấy.

Và tất nhiên bạn không thể làm cho khoảng cách quá nhỏ. Cần có đủ không gian giữa trần giả và trần thực tế để lắp các vật dụng khác nhau như dây điện, ống điều hoà vv. Không gian này sẽ tùy thuộc vào việc bạn muốn lắp đèn chiếu sáng, ống dẫn khí, máy điều hòa không khí , hoặc thậm chí cả bình chứa nước nóng (trong phòng tắm).

Ví dụ, độ sâu tối thiểu của trần nhà là 320 mm là bắt buộc nếu bạn muốn lắp đặt máy lạnh cassette ( máy lạnh trên trần).

Độ sâu tối thiểu của trần giả là 320 mm nếu bạn muốn lắp máy lạnh .

trường hợp này có thể nâng cốt hoặc giải pháp giật âm thêm cấp cho khu vực máy lạnh này.

Đối với những chủ sở hữu muốn lắp quạt trần, chiều cao khuyến nghị cho trần giả ít nhất là 2.9 m. Vì trần thạch cao không thể giữ trọng lượng của quạt trần, nhà cải tạo của bạn sẽ cần treo quạt trần từ dầm đỡ.

làm trần thạch cao phòng ngủ
Là trần thạch cao giúp căn phòng bạn thêm hoà hảo hơn

Trần thạch cao có thể chịu được trọng lượng bao nhiêu?

Khi làm Trần thạch cao, chúng không được sử dụng như một kết cấu hỗ trợ. Sẽ ổn nếu bạn cần nó để hỗ trợ đèn LED âm trần hoặc dải LED trong cấp hắt hở phổ biến hiện nay. Nhưng những vật nặng hơn như quạt trần, đèn chùm, đèn mặt dây chuyền và ống dẫn khí nặng phải luôn được hỗ trợ bởi một thứ khác như ti treo trợ lực.

Ví dụ, quạt trần nên được treo trên một cái móc được gắn vào một chùm hỗ trợ. Nếu bạn cần đặt quạt trần của mình ở một vị trí khác, nhà thầu của bạn có thể gắn thêm một thanh ngang mới vào các thanh giằng trần hiện có của bạn, sau đó gắn một móc kim loại hoặc giá đỡ cho quạt.

mẫu trần thạch cao đẹp 2021, giật cấp hở
Trần thạch cao có thể hỗ trợ giá đỡ cho một số loại đèn chùm trọng lượng nhẹ

Làm trần thạch cao có cải thiện thiết kế nội thất của bạn ?

Không chỉ ẩn đi những sợi dây khó coi, làm trần thạch cao còn là một dạng thiết kế nội thất. Sử dụng các hình dạng và mặt cắt khác nhau, nhà thiết kế có thể tạo ra các hiệu ứng ánh sáng khác nhau để tăng thêm sự thú vị trực quan cho căn phòng của bạn.

Ví dụ: bạn có thể thêm các hộp xung quanh tường và thêm một khu vực lõm để đặt đèn LED. Điều này là để tạo ra ánh sáng cove hoặc một máng đèn. Hệ thống chiếu sáng hướng ánh sáng lên trần nhà và dội xuống, cho ánh sáng đồng đều mà không bị chói. Loại trần này thường gọi là trần giật cấp hở xung quanh tường

trần thạch cao cho nhà ống đẹp giật 2 cấp
trần thạch cao giật cấp hở xung quanh tường và ở giữa

Bạn cũng có thể làm trần thạch cao ở trung tâm phòng như hình ở trên tạo thêm sự độc đáo đa dạng khi làm trần thạch cao

Các thợ thiết kế thạch cao có thể làm trần thạch cao cấp xung quanh với các kết hợp và lớp khác. Gia chủ cũng có thể tùy chọn thêm các yếu tố trang trí, chẳng hạn như thạch cao nghệ thuật hoặc phào chỉ thạch cao ở hai bên, xung quanh, hoặc trung tâm đèn chùm, quạt trần, và tường nhà

Một số nhà thiết kế cũng sử dụng hộp để loại bỏ khoảng cách giữa trần và tủ quần áo, tủ bếp, vv.

Trần thạch cao có sửa được không?

Có. Trần thạch cao có thể sửa được. Lý do có thể nhất để sửa chữa làm trần thạch cao của bạn là nếu bạn đặt lại vị trí của đèn, hoặc camera quan sát. Các lỗ còn sót lại có thể được vá. Hoặc thay đổi thiết kế vẫn sửa được, chỉ cần bạn thích mẫu hay thay đổi, biến tấu trần Dangphuc Gypsum sẽ đáp ứng được.
Nếu bạn cần sửa lại trần thạch cao do mái nhà của bạn bị dột (và nhỏ giọt vào trần thạch cao), bạn chỉ cần cắt bỏ phần hư hỏng và thay thế bằng một miếng mới sau đó dán băng keo chống nứt và sơn bả lại là ok.

Các lợi ích khác của trần thạch cao

Có một số lợi thế để có thể làm trần thạch cao như:
Thứ nhất, trần nhà có chiều cao thấp hơn sẽ làm giảm thể tích của căn phòng, do đó máy lạnh của bạn sẽ làm mát căn phòng nhanh hơn tiết kiệm điện hơn. Điều này có thể làm giảm chi phí tiền điện của bạn.
Thứ hai, nó cũng làm cho việc thay đổi bóng đèn trở nên dễ dàng hơn vì tất cả những gì bạn cần chỉ là một chiếc ghế tam cấp.
Một lợi ích khác của việc làm trần thạch cao là chúng có khả năng chống cháy, chống nóng. Vì thạch cao rất khó cháy hoặc làm tăng sự lan truyền của đám cháy.
Làm trần thạch cao cũng giúp giảm âm của căn phòng, giúp căn phòng trở nên yên tĩnh hơn. Nó cũng có khả năng chống lại sự tấn công của mối mọt. Nhưng chỉ là khả năng thôi, Mình đã bắt gặp mối mọi rất nhiều khi đặt tấm thạch cao ở môi trường ẩm thấp trong thời gian dài.
Một nhược điểm của trần thạch cao là không có khả năng chống nước. Nếu có hiện tượng dột mái, nước nhỏ giọt trên trần thạch cao của bạn, nó sẽ tạo thành một mảng màu vàng khó coi. Tuy nhiên, một khi đã khắc phục được vết rỉ, các mảng màu vàng có thể dễ dàng được sơn lại để khôi phục lại hình dáng ban đầu của nó.

Giá trần vách thạch cao có đắt không

Đối với thợ làm trần thạch cao phẳng, giá có thể bắt đầu từ khoảng 120.000 vnđ cho mỗi một mét vuông. Tuy nhiên, chi phí có thể tăng lên nếu bạn muốn làm trần thạch cao với các hình dạng phức tạp hơn.
Bạn có thể sử dụng bảng giá trần thạch cao này để ước tính sơ bộ cho công trình của mình tại Dangphuc Gypsum. Khi bạn đã có ngân sách, bạn có thể yêu cầu báo giá chi tiết từ các nhà thầu cải tạo của chúng tôi.
Đừng quên cung cấp kích thước diện tích trần nhà của bạn, cũng như bất kỳ hình ảnh tham khảo nào trước khi làm trần thạch cao mà bạn thích hoặc yêu cầu mẫu trần phù hợp cho không gian nhà bạn. chúng tôi sẽ khảo sát công trình và tư vấn mẫu trần thạch cao đẹp cho bạn.

Trên đây là 9 lý do bạn nên làm trần thạch cao hy vọng những thông tin trên giúp bạn có cái nhìn tổng quan về trần thạch cao cũng như vách ngăn làm bằng thạch cao. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của Dangphuc Gypsum, chúc bạn đọc một này tốt lành.

Mọi thi tiết thắc mắc, tư vấn và cần báo giá vui lòng liên hệ Hotline: 0384669552.

Ngoài ra chúng tôi luôn cấp nhật mẫu trần vách thạch cao đẹp trên MXH thạch cao đăng phúc bạn có thể tham khảo

Chat Zalo HCM
098.153.9345
Chat Zalo HN
0349.463.455