Hướng dẫn chống thấm bằng nhựa đường và báo giá chi tiết 2021

Trong thi công xây dựng, chắc hẳn giải pháp chống thấm bằng nhựa đường đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với nhiều nhà thầu.

Tuy nhiên, cách thức thực hiện phương pháp chống thấm trần nhà, sân thượng, bể cá, mái bằng nhựa đường ra sao? Mức giá nhựa đường chống thấm sika nhựa đường như thế nào? Đây là vấn đề mà gia chủ cần quan tâm và xem xét. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề tương tự thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé!

Chống thấm bằng nhựa đường có tốt không?

Chống thấm bằng nhựa đường là gì? Đây là hình thức thi công chống thấm bằng cách làm nhựa đường tan chảy dưới tác động của nhiệt độ. Sau đó, sử dụng chất lỏng này để bịt kín những vết nứt hoặc tạo thành một lớp chống thấm trên bề mặt. Bên ngoài lớp chống thấm này thường được phủ thêm một loại vật liệu khác hoặc một lớp sơn nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ.

chống thấm bằng nhựa đường là gì
Chống thấm bằng nhựa đường được ứng dụng cho nhiều loại công trình.

Lớp chống thấm bằng nhựa đường được đánh giá rất tốt. Nhiều gia chủ lựa chọn hình thức chống thấm này cho công trình của mình bởi nhiều ưu điểm.

Nhựa đường kết dính và bám tốt trên các bề mặt

Ở nhiệt độ cao, nhựa đường tan chảy tạo thành chất lỏng. Chất lỏng này có cấu tạo như một chất keo dính có khả năng bám dính cực kỳ tốt, khô nhanh. Vì thế, nhựa đường thường được dùng để gắn kết các loại vật liệu khác trong quy trình sản xuất bê tông để rải đường hoặc chống thấm sân thượng.

Nhựa đường đem lại hiệu quả chống thấm cao

Nhựa đường sau khi làm thành lớp chống thấm có độ đàn hồi cao, chịu được tác động của nhiệt độ và nước từ môi trường. Lớp chống thấm bằng nhựa đường có độ bền cao, ngăn nước thấm dột vào công trình trong một thời gian dài.

chống thấm bằng nhựa đường có tốt không
Nhựa đường lỏng có khả năng kết dính rất cao.

Thi công chống thấm bằng nhựa đường giá thành rẻ, dễ làm

So với các loại vật liệu chống thấm chuyên dụng khác, nhựa đường có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Bởi vậy, sử dụng nhựa đường để chống thấm sẽ giúp cho gia chủ tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Hơn nữa, loại vật liệu này cũng rất phổ biến, dễ dàng mua được với số lượng lớn nên người dùng không phải lo lắng về tình trạng đội giá vật liệu do khan hiếm.

Ngoài ra, thao tác thi công chống thấm bằng nhựa đường khá đơn giản, không cần quá nhiều người. Nhờ đó, các chủ đầu tư và gia chủ có thể tiết kiệm thêm một khoản chi phí để thuê nhân công.

Cách thi công chống thấm bằng nhựa đường chi tiết 

Thi công chống thấm bằng nhựa đường được ứng dụng trong nhiều loại công trình khác nhau. Theo đó, mỗi công trình sẽ có những đặc điểm và cách thi công riêng. Dưới đây là một số cách thi công chống thấm nhựa đường cho một số loại công trình tiêu biểu.

Hướng dẫn gia chủ chống thấm mái bằng nhựa đường 

Chống thấm mái nhà là một khâu quan trọng, không thể bỏ sót trong bất kỳ công trình nào. Nếu không làm tốt công đoạn này, tuổi thọ và tính thẩm mỹ của các công trình có khả năng xuống cấp nghiêm trọng dưới sự tác động của nhiệt độ và thời tiết.

Quy trình chống thấm mái nhà bằng nhựa đường thông thường sẽ bao gồm các bước dưới đây:

 • Bước 1: Làm sạch bề mặt mái nhà cần thi công bằng vật dụng hoặc thiết bị làm sạch chuyên dụng.
 • Bước 2: Tác động bằng nhiệt độ cao để nấu chảy nhựa đường.
chống thấm mái bằng nhựa đường
Làm chảy nhựa đường bằng khò chuyên dụng 
 • Bước 3: Sử dụng con lăn quét nhựa đường đã nóng chảy lên bề mặt mái nhà cần chống thấm. Trong nhựa đường nóng chảy nên pha lẫn một chút dầu DO loãng để nhựa đường dễ dàng thẩm thấu vào bê tông hơn.

Giải pháp chống thấm sân thượng bằng nhựa đường đảm bảo độ bền

Sân thượng nằm ở vị trí cao nhất của một công trình, là nơi chịu tác động trực tiếp của nhiệt độ và thời tiết. Bề mặt sân thượng dễ bị thấm, dột và hình thành các vết nứt nếu không được chống thấm cẩn thận.

Quy trình thi công chống thấm sân thượng bằng nhựa đường ngoài thực tế như sau:

 • Bước 1: Bạn dọn dẹp bề mặt sân thượng thật sạch sẽ, không để các loại bụi bẩn hay rác làm ảnh hưởng tới chất lượng chống thấm.
 • Bước 2: Chọn loại tấm trải Asphalt primer chất lượng tốt. Đem tấm trải này lót kín bề mặt sân thượng.
 • Bước 3: Sử dụng tấm Bitum Membrane dán bên trên tấm trải Asphalt primer đã lót. Sau đó, dùng đèn khò chuyên dụng tạo tác động nhiệt để làm chảy nhựa đường bên dưới tấm Bitum Membrane. Dùng bay hoặc cây lăn miết thật mạnh trên bề mặt để tạo độ kết dính vững chắc giữa hai tấm trải Asphalt primer và Bitum Membrane.
 • Bước 4: Trên bề mặt tấm trải Bitum Membrane, thi công thêm 1 lớp vữa xi măng M75 có độ dày từ 2 – 3cm để đảm bảo khả năng chống thấm tuyệt đối, đồng thời tạo độ dốc cho bề mặt thoát nước.
 • Bước 5: Lát một lớp gạch lên trên cùng nhằm chống nóng và đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.
chống thấm sân thượng bằng nhựa đường
Dùng con lăn chuyên dụng miết chặt bề mặt chống thấm.

Mách bạn chống thấm bể cá bằng nhựa đường

Thi công chống thấm bằng nhựa đường lòng bể nuôi cá bằng nhựa đường thường được áp dụng cho các bể cá Koi. Trong trường hợp này, chất lượng lớp chống thấm cần có khả năng chống nước đặc biệt cao.

Các bước thi công chống thấm bể cá bằng nhựa đường như sau:

 • Bước 1: Loại bỏ sạch sẽ các loại bụi bẩn, rác thải ra khỏi bề mặt thi công.
 • Bước 2: Trộn đều nhựa đường nóng chảy cùng một số loại vật liệu khác như xi măng, silicat để tạo thành hỗn hợp vữa. Sử dụng hỗn hợp này rải đều lên bề mặt hồ cá để tạo thành một lớp chống thấm bên ngoài.
chống thấm bể cá bằng nhựa đường
Bể cá là môi trường tiếp xúc hàng ngày với nước nên gia công chống thấm phải đặc biệt kỹ
 • Bước 3: Gia công lớp chống thấm vừa tạo thành bằng gạch và vữa. Sử dụng bay để láng đều bề mặt xi măng. Nếu không sử dụng gạch và vữa thì có thể thay thế bằng lớp màng chống thấm nhựa đường bitum.

Cách chống thấm trần nhà bằng nhựa đường

Chống thấm trần nhà bằng nhựa đường được tiến hành sau khi hoàn tất quá trình thi công. Cách thức thực hiện phương pháp chống thấm này tương tự như quá trình thi công chống thấm sân thượng sử dụng tấm lót Asphalt Primer và tấm phủ nhựa đường Bitum Membrane. Bạn có thể tham khảo các bước trong quy trình này ở phía trên.

1 kg nhựa đường chống thấm được bao nhiêu m2?

1kg nhựa đường chống thấm được bao nhiêu m2 phụ thuộc vào độ dày của lớp chống thấm. Nếu lớp chống thấm có độ dày là 2mm thì 1m2 sẽ cần đến khoảng 0.9 – 1kg nhựa đường. Tuy nhiên, con số này có thể được điều chỉnh dựa theo khối lượng các loại phụ gia đi kèm.

.

Như vậy, lớp chống thấm bằng nhựa đường càng dày thì lượng nhựa đường tiêu thụ sẽ càng lớn.

Báo giá nhựa đường chống thấm bán lẻ 

 giá nhựa đường chống thấm
Báo giá nhựa đường chống thấm bán lẻ.

Trên thị trường hiện nay, giá sản phẩm chống thấm bằng nhựa đường nhựa đường có thể khác nhau phụ thuộc vào nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng. Tuy nhiên, giá các loại nhựa đường phổ biến thường dao động ở mức từ 11.373đ – 13.590đ/kg.

Giá tấm nhựa đường chống thấm thường cao hơn. Mức giá phổ biến của loại vật liệu này dao động từ khoảng 780.000đ – trên 2.300.000đ. Sự khác nhau về giá này xuất phát từ 3 yếu tố: chất lượng, độ dày và kích thước.

Nhựa đường sika chống thấm 

Nhựa đường sika chống thấm
Nhựa đường sika chống thấm

Nhựa đường Sika chống thấm là một loại vật liệu có công dụng chống thấm/ẩm được sản xuất dưới dạng lỏng, mang đầy đủ những đặc trưng tiêu biểu nhất của nhựa đường.

Hiện nay, nhựa đường Sika được bán trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào nhà phân phối và thể tích. Sika nhựa đường lỏng chống thấm dạng 3 lít, 5 lít… Nhựa đường lỏng chống thấm dùng cho sàn tương, bê tông, nhà vệ sinh, sân thượng… Đồng thời còn ứng dụng để quét đường ống dẫn dầu, sơn cách nhiệt, cách điện ống nước. Ngoài ra sika nhựa đường còn giúp bảo vệ bồn nước, bể cá, bể bơi…

Ngày nay, cùng với sự đa dạng của vật liệu xây dựng, có không ít các giải pháp chống thấm mới ra đời. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp chống thấm hiệu quả, chi phí thấp cho các công trình của mình thì chống thấm bằng nhựa đường chính là lựa chọn tối ưu nhất. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích nhất về biện pháp chống thấm này.