Ngày nay trần thạch cao luôn được nhiều gia đình lựa chọn để làm vật liệu xây dựng cho công trình nhà ở của mình vì tính thẩm mỹ cao cũng như những ưu điểm vượt trội của loại vật liệu này. Việc dùng trần thạch cao thì không thể không có vật liệu bổ trợ như ty treo trần thạch cao. Vậy hôm nay hãy cùng tìm hiểu ưu điểm, báo giá về loại vật liệu ty treo trần này nhé.

Tìm hiểu ty treo trần thạch cao là gì?

Ty treo trần thạch cao là sản phẩm được dùng trong các công trình xây dựng và là vật liệu bổ trợ cho việc thi công trần thạch cao. Bên cạnh tên gọi ty treo trần thạch cao thì nó còn được các kỹ sư gọi là ty ren, thanh ren, ty treo trần, ty giăng. Do khả năng chịu lực tốt nên ty treo trần được dùng trong sản xuất công nghiệp, vật liệu cơ khí,… 

ty treo trần thạch cao ứng dụng
Ty treo trần ứng dụng trong khung trần thạch cao.

Ưu điểm của ty treo trần thạch cao mà mọi người nên biết:

  • Dễ dàng thi công và rút ngắn được thời gian trong quá trình thi công.
  • Tiết kiệm được chi phí xây dựng  và nguyên vật liệu.
  • Thép không gỉ nên sẽ bền bỉ với thời gian.
  • Chịu được sự ảnh hưởng của thời tiết như mưa, bão tuyết, động đất.
  • Chống được cháy nổ và các rủi ro sẽ xảy ra về hỏa hoạn.
  • Chống thấm nước hoàn toàn.
  • Chống được sự tấn công từ mối mọt và côn trùng.
  • Chất liệu hoàn toàn an toàn với người dùng
  • Đảm bảo được thân thiện môi trường trong từng loại vật liệu.
  • Sử dụng được trong mọi lĩnh vực trong đời sống. 

Ty treo trần thạch cao có chiều dài là bao nhiêu?

Ty treo trần thạch cao có cấu tạo vô cùng đơn giản, chỉ là một thanh thép hình trụ và được tiện ren theo hệ tiêu chuẩn ren hệ mét và 2 đầu thanh ty treo là như nhau. Được chiếu theo tiêu chuẩn ASTM,TCVN, GB, SGOST, DIN975 để gia công chiều dài và đường kính thanh ty treo. Có 2 loại thanh ty treo trên thị trường là ren hệ met và ren hệ inch. Tùy theo mục đích sử dụng và chiều dài của trần thạch cao mà chiều dài ty treo sẽ được lựa chọn từ 1 đến 3m.

Các kỹ sư sẽ tính toán từng loại công trình để áp dụng được các loại ty treo với chịu lực và trọng tải khác nhau. Ví dụ như ty ren m8 sẽ chịu được tải khoảng 1 tấn, ty m10 thì có thể chịu được tải 1,7 tấn mới bị phá hủy.

Khoảng cách giữa ty treo trần thạch cao

chiều dài ty treo trần thạch cao
Chiều dài ty treo trần thạch cao từ 1 đến 3m

Bộ phận ty treo trần thạch cao được sử dụng theo hệ tyghen m6, có cốt sắt và bulong cùng với đó khoảng cách của tyghen sẽ là 0,8cm đến 1,2cm. 

Khoảng cách lý tưởng từ tường đến điểm treo của ty treo trần sẽ là 0,4cm, và khoảng cách giữa các điểm ty treo sẽ là 1cm. 2 đầu của ty treo tường thạch cao xuyên qua lỗ tender thì chiều dài tối thiểu phải là 0,05cm. 

Các loại ty treo trần thạch cao

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ty treo trần thạch cao, tùy theo mục đích sử dụng mà người tiêu dùng sẽ lựa chọn loại ty treo phù hợp với công trình của mình. 

Ty treo trần thả

Ty treo trần thả được sản xuất từ nhiều loại vật khác nhau và tùy theo tính chất công việc thì khách hàng có thể lựa chọn các loại thép khác nhau như thép CT3, C35, C45 hoặc thép không gỉ inox. Với khả năng chịu lực tốt, vật liệu nhẹ và có thể giảm thiểu chi phí thi công. Tránh được rủi ro cao về cháy nổ và hỏa hoạn nên loại thanh treo trần thạch cao này được ứng dụng khá nhiều trong các nhà xưởng vải, hay vật liệu dễ cháy. 

ty treo trần thạch cao thả
Hình ảnh trần thả

Ty treo trần thạch cao giật cấp

Ty treo trần thạch cao giật cấp được thi công hoàn toàn theo bảng vẽ thiết kế của kiến trúc sư, khoảng cách thích hợp nhất của tyghen6 sẽ là 800m. Với các ưu điểm vượt trội và kết cấu của mình thì ty treo trần thạch cao giật cấp có khả năng chống được nước và sự tấn công của côn trùng, hoàn toàn thân thiện với môi trường. 

Ty treo trần thạch cao giật cấp trong nhà xưởng
Ty treo trần thạch cao giật cấp trong nhà xưởng

Ty treo inox 

Ty treo trần thạch cao inox hay còn được gọi là ty treo inox có chiều dài là 1m với 2 đầu ty treo là như nhau. Vật liệu sản xuất ty treo inox là thành phần thép không gỉ và có khả năng chống ăn mòn và bền bỉ với thời gian. Được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như nội thất nhà ở, lĩnh vực cơ khí xây dựng,… Ty treo inox được ứng dụng khá rộng rãi trên thị trường hiện nay.

ty treo trần thạch cao inox
Ty treo trần thạch cao inox

 

Ty treo ren inox 304

Ty treo trần thạch cao ren inox 304 được sản xuất từ inox SUS304 và đây là loại inox tốt nhất được ứng dụng rộng rãi. Với khả năng chịu lực tốt và có độ sáng đẹp cùng độ bóng cao ty treo trần thạch cao ren inox 304 thích hợp ứng dụng trong xây dựng nội thất, hoặc các công trình trong phòng thí nghiệm có khả năng chống ăn mòn hóa học. 

ty treo trần thạch cao ren
Hình ảnh ty treo ren

Ty giằng xà gồ

Ty treo trần thạch cao được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống cơ điện trong tòa nhà cao tầng,các loại cáp treo, lưới điện ngoài ra còn dùng để treo ống nước.Với đặc tính chống nước và chống bào mòn thì ty treo trần thạch cao xà gồ được ưa chuộng nhất hiện nay.

Ty treo trần thạch cao giằng xà gồ 
Ty treo giằng xà gồ 

Báo giá ty treo trần thạch cao mới nhất

Size ty treoGiá (vnd) Size ty treoĐơn giá (vnd) 
M0318.250vnđM16143.540vnd
M0418.500vndM20200.030vnd
M0518.750vnđM24340.450vnd
M0619.000vnđM36832.828vnd 

Báo giá ty treo trần thạch cao ty ren inox, giá áp dụng cho 1 cái ty ren 

Size GiáM12Giá 
M515.289VNDM27546.687 vnd
M620.789VndM24320.384vnd
M834.609vndM14114.125vnd
M1054. 309 vndM20839.820vnd 

Bảng báo giá trên đây chỉ là dùng để tham khảo để người dùng có thể liệu chừng để tiến hành thi công xây dựng. Nhưng theo thời gian và sự lên xuống của vật liệu thì giá thành của ty treo trần thạch cao cũng sẽ có điều chỉnh đôi chút. 

Trên đây là một số thông tin chi tiết về ty treo trần thạch cao. Loại vật liệu tưởng như kèm theo trần thạch cao nhưng lại được ứng dụng khá nhiều trong các công trình xây dựng. Có nhiều đặc tính ưu việt nên ty treo trần thạch cao sẽ là một lựa chọn tốt cho công trình gia đình của bạn. Chúc công trình tương lai của bạn sẽ luôn thành công mỹ mãn! 

Chat Zalo HCM
098.153.9345
Chat Zalo HN
0349.463.455