Thang máy gia đình hỗ trợ rất nhiều cho sự tiện nghi, cao cấp của căn nhà cũng như chất lượng cuộc sống của chúng ta được nâng cấp. Thiết kế các mẫu thang gia đình có sự phù hợp, cân đối và đảm bảo được sự an toàn, những trải nghiệm mới lạ cho người dùng. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để cập nhật các mức tải trọng của thang gia đình. 

Thang máy gia đình có những đặc điểm gì?

Thang máy gia đình với kích thước nhỏ hơn thang chở khách thông thường là thiết bị kỹ thuật được ưa chuộng sử dụng thời gian gần đây. Sức chứa của thang gia đình tối đa có thể lên tới 6 – 7 người. So với cầu thang bộ thì thang gia đình giúp ích rất nhiều cho những gia đình có người cao tuổi và trẻ em. 

Phân loại thang gia đình bao gồm thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu về nguyên chiếc từ các thương hiệu lớn như Mitsubishi. Fuji, Schindler,… Các mức tải trọng của thang máy gia đình khá đa dạng, phù hợp với nhiều gia đình có từ 2 – 4 thế hệ cùng chung sống. Sự xuất hiện của mẫu thang này đã mang đến nhiều thuận tiện cho các thành viên khi muốn di chuyển lên các tầng cao. 

Tìm hiểu một số đặc điểm phổ biến của thang máy gia đình 

Các mức tải trọng phổ biến của thang máy gia đình 

Việc lựa chọn các mức tải trọng thang máy gia đình phù hợp đang là sự quan tâm của hầu hết chủ đầu tư. Với mong muốn mang lại sự cân đối, hài hòa cho căn nhà và đảm bảo được mức đáp ứng cho người dùng, các mức tải trọng của thang gia đình được phân chia cụ thể như sau: 

  • Thang máy gia đình tải trọng 250kg: Là dòng thang máy có tải trọng nhỏ nhất dành cho những gia đình có ít thành viên. Kích thước chiều rộng khoảng 1m, chiều sâu là 1.4m và có tốc độ là 0.5m/s. Số lượng người tối đa trong 1 lần di chuyển thường là 3 – 4 người. 
  • Thang máy gia đình tải trọng 350kg: Thang máy có mức tải trọng 350kg sẽ có kích thước lớn hơn và có thể vận chuyển được số lượng 4 – 5 người. Chiều sâu của cabin thường là 1.5m có cửa mở về 2 phía. 
  • Thang máy gia đình tải trọng 500kg: Những căn nhà có diện tích lớn hơn, khoảng từ 70m2 – 90m2 rất phù hợp với mẫu thang máy có mức tải trọng 500kg. Với sức chứa tối đa khoảng 6 – 7 người, thường được sử dụng cho hộ gia đình có 3 thế hệ. Chiều rộng cabin lên tới 1.8m cùng với tốc độ nhanh 1m/s mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. 
  • Thang máy gia đình tải trọng 630kg: Là loại thang máy có mức tải trọng lớn hơn có thể phục vụ gia đình có 4 thế hệ với số tầng dừng lớn. Thiết kế cabin có kích thước 1.8m chiều rộng và 1.5m chiều sâu mang lại không gian thoải mái. 
Một số mức tải trọng phổ biến của thang máy gia đình 

Một số ưu điểm của thang máy gia đình

Tại sao các mẫu thang gia đình lại được ưa chuộng với số lượng khách hàng ngày càng tăng đến như vậy? Không chỉ mang lại sự thuận tiện cho người dùng, thang máy gia đình còn sở hữu rất nhiều ưu điểm khác làm hài lòng khách hàng, chẳng hạn như:

  • Không tốn nhiều sức lực khi di chuyển lên tầng cao: Đối với những căn nhà cao từ 4 – 6 tầng thì việc di chuyển lên những tầng cao sẽ gây ra sự mệt mỏi, khó chịu. Vì vậy lắp đặt thang máy gia đình mang lại sự thoải mái, nhẹ nhàng cho người dùng. 
  • Tiết kiệm diện tích: So với các thiết kế thang bộ thì thang gia đình sử dụng rất ít diện tích. Với diện chiều rộng hố thang không quá 2m, các căn nhà có diện tích trung bình đều có thể lắp thang máy. 
  • Tăng độ an toàn cho thành viên: Đối với những thành viên cao tuổi hoặc trẻ em thì việc di chuyển bằng cầu thang bộ sẽ rất dễ xảy ra sự cố nguy hiểm. Vì vậy khi sử dụng thang máy sẽ giúp tăng thêm sự an toàn và khiến chủ đầu tư an tâm hơn. 
  • Nâng cao chất lượng cuộc sống: Có thể thấy được các mẫu thang máy cao cấp mang lại điểm nhấn sang trọng, hiện đại cho một cuộc sống tiện nghi, hiện đại hơn.
  • Giá thành rẻ, tiết kiệm điện: Thang máy gia đình dòng liên doanh đang được sử dụng khá phổ biến do có mức giá vô cùng phải chăng, chỉ bằng ⅓ giá dòng nhập khẩu. Điện năng tiêu thụ của thang máy cũng không quá nhiều, trung bình khoảng 150.000 đồng cho 1 tháng sử dụng. 
Ưu điểm của thang máy gia đình có những gì? 

Bài viết trên đã giúp các quý đọc giả biết thêm về các mức tải trọng phổ biến của dòng thang máy gia đình đang thịnh hành trên thị trường. Quý khách có thể tham khảo đơn vị Thang máy GHT với nhiều mẫu thang liên doanh từ thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. 

CÔNG TY CP SẢN XUẤT THANG MÁY GHT VIỆT NAM

Hotline: 0984.696.683

Website: https://thangmayght.com

Địa chỉ: Block 1- CN8, Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Địa chỉ nhà máy: Block1- CN8, Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Chat Zalo
098.153.9345