Thiết kế nội thất chung cư phòng bếp là cách đơn giản để tạo nên một không gian nấu nướng tươm tất và lý tưởng. Giúp ích lớn cho những người nội trợ trong việc tạo nên món ăn chu đáo dành cho gia đình thân yêu. Quan trọng hơn là việc thiết kế và thi công nội thất lại tạo nên một không gian sinh hoạt chung của gia đình trở nên nồng ấm hơn. Giúp gắn chặt tình cảm của các thành viên trong gia đình với nhau.

Nguyên tắc thiết kế nội thất chung cư phòng bếp

Nguyên tắc thiết kế nội thất chung cư phòng bếp là gì? Việc chọn thiết kế và thi công khu vực phòng bếp khá quan trọng. Làm sao để đảm bảo rằng sức khỏe của cả gia đình được tốt và nhất là được sự tiện nghi nhất trong quá trình thực hiện. Vậy hãy cùng theo dõi những chia sẻ mà nội thất KFA – nơi kiến tạo không gian mới chia sẻ cho bạn nhé.

– Nguyên tắc tam giác bếp

Nguyên tắc tam giác bếp là gì? Nếu như bạn là người không có chuyên môn hoặc không nghiên cứu trong việc thiết kế sẽ nghe rất mới mẻ. Đây chính là nguyên tắc được áp dụng trong việc thiết kế không gian phòng bếp. Và được ứng dụng trong nhiều thế kỷ.

thiết kế nội thất chung cư phòng bếp
thiết kế nội thất chung cư phòng bếp

Nguyên tắc tam giác bếp 

Tam giác bếp sẽ bao gồm không gian nấu nướng, tủ lạnh và bồn rửa chén hay thức ăn. Và khu vực tam khác không được vượt quá 6 mét. Nhằm đảm bảo rằng sự tiện lợi trong không gian phòng bếp được đảm bảo và giúp người nội trợ dễ dàng trong việc nấu nướng và dọn dẹp. 

Xem thêm: trần thạch cao phòng bếp

Đường tam giác bếp cần được xếp theo hình chữ L hoặc là chữ U. Một số kiến trúc sư sẽ sắp xếp chúng song song với nhau hay cùng một đường thẳng. Tuy vào diện tích và không gian phòng bếp mà lựa chọn từng cách sao cho phù hợp.

– Chọn sàn bếp chắc chắn

Trong không gian nhà bếp thì sàn nhà là yếu tố đóng vai trò khá quan trọng và được nhiều gia chủ quan tâm. Sàn bếp tốt sẽ hỗ trợ cho những người thực hiện tốt và thuận lợi hơn rất nhiều. Đồng thời sàn chất lượng sẽ luôn giữ được sự sạch sẽ và gọn gàng. Giúp cho chất lượng đồ ăn được cải thiện.

Mẫu thiết kế nội thất chung cư phòng bếp đẹp
Mẫu thiết kế nội thất chung cư phòng bếp đẹp

Sàn chất lượng sẽ luôn giữ được sự sạch sẽ và gọn gàng

Trong các giai đoạn đầu trong việc lựa chọn chất liệu sàn nhà. Hãy nên chú tâm đến chất liệu sao cho dễ dàng trong việc lau chùi và nhìn sạch sẽ. Nên chọn chất liệu có thể chịu được va đập mạnh. 

Xem thêm: Nội thất phòng phủ đẹp

– Màu sắc trong việc thiết kế và thi công nhà bếp

Thiết kế hay tiến hành thực hiện công trình nội thất phòng bếp. Hãy chọn các màu tốt vì thể hiện được sự sang trọng và dễ dàng trong việc giữ gìn vệ sinh. Những, màu tối sẽ là một nhược điểm khiến cho diện tích bị thu hẹp lại. Chính vì thế màu tôi gia chủ hãy lựa chọn làm những màu sắc phụ. Và màu sáng phù hợp làm màu sắc chủ đạo.

Mẫu thiết kế nội thất chung cư phòng bếp
Mẫu thiết kế nội thất chung cư phòng bếp

Màu sắc độc đáo ấn tượng

– Lựa chọn ốp tường hay mặt bàn đảm bảo được tính thực dụng

Thiết kế nội thất chung cư nhà bếp hiện nay được lựa chọn phần lớn là đồ gỗ, đá hoa cương, cẩm thạch là chủ đạo. Có nhiều lựa chọn cho gia chủ. Chính vì thế nên lựa chọn chất liệu phù hợp với túi tiền, sở thích, mục đích. Từ đó cuộc sống sẽ được cải thiện và đảm bảo hơn.

– Thiết kế nội thất chung cư phòng bếp chú ý đến việc thiết kế ánh sáng

Khi thiết kế sắp xếp đồ dùng nội thất trong phòng bếp. Gia chủ cũng có thể chọn đèn thả để trang trí và tăng thêm ánh sáng cho không gian nhà bếp. Cùng với đó là các khu vực nấu ăn gia chủ có thể chọn công tắc ánh sáng thêm để chỉnh dimmer. Nhằm tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Nếu như bạn muốn bếp trở nên sáng hơn hãy nên chọn những đồ dùng thủy tinh ở các khu vực nấu ăn hoặc tủ bếp có màu sắc sáng.

nội thất chung cư phòng bếp
mẫu thiết kế nội thất chung cư phòng bếp

Thiết kế nội thất chung cư phòng bếp chú ý đến việc thiết kế ánh sáng

– Thiết kế nội thất đa năng

Khi bày càng ít dụng cụ nấu ăn tại khu vực bếp càng giúp không gian phòng bếp càng gọn gàng. Từ đó nhìn tổng thể căn nhà luôn sạch sẽ và ngăn nắp. Hãy nên chọn những đồ dùng nội thất tiện nghi và đang năng để giúp không gian nhà bếp được cải thiện. Và đặc biệt nhìn gọn gàng hơn.

nội thất chung cư phòng bếp
nội thất chung cư phòng bếp

Thiết kế nội thất đa năng

Nguyên tắc thiết kế nội thất chung cư phòng bếp là chủ đề bạn vừa được tham khảo. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ thiết kế và thi công nội thất trọn gói uy tín. Vui lòng liên hệ với nội thất KFA để được tư vấn và hưởng được nhiều ưu đãi.

Công ty cổ phần nội thất KFA

VPĐD: Tòa CT5D – khu đô thị Mễ Trì hạ – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Địa chỉ xưởng: Thôn 3 – Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội

Website: https://noithatkfa.com

Email: noithatkfa@gmail.com

SĐT: 0987.316.777

Chat Zalo HCM
098.153.9345
Chat Zalo HN
0349.463.455