Bê tông tươi là hỗn hợp dạng vữa lỏng được tạo nên từ những loại vật liệu xây dựng phổ biến như xi măng, cát, đá và nước sử dụng trong mọi công trình xây dựng. Đặc biệt là trong các dự án nhà ở dân dụng, chung cư hay tòa nhà cao tầng. Cùng tìm hiểu nguyên do bê tông được lựa chọn hàng đầu trong bài viết dưới đây của Bê tông Minh Ngọc. 

Thành phần cấu tạo nên bê tông tươi là gì

Hỗn hợp bê tông tươi là loại vật liệu xây dựng vô cùng quen thuộc với mọi người và thường xuất hiện trong các công trình xây dựng. Để có được hỗn hợp này, các đơn vị xây dựng phải sử dụng các loại vật liệu sau đây và cần đảm bảo được tỉ lệ tiêu chuẩn cho chất lượng vữa ở mức tốt nhất:

 • Thành phần xi măng: Là nguyên liệu chính và vô cùng quan trọng có nhiệm vụ tạo ra phản ứng hóa học kết dính các vật liệu còn lại. 
 • Thành phần cát vàng: Có nhiệm vụ tăng thêm sức chịu lực nén và lấp đầy các lỗ hổng hóa hỏng của hỗn hợp bê tông tươi. Cần phải đảm bảo cát được lọc sạch sẽ, không chứa sỏi, rác để không làm ảnh hưởng chất lượng bê tông. 
 • Thành phần đá 1×2: Có nhiệm vụ chính là tạo độ cứng và khả năng chịu lực nén của hỗn hợp bê tông tươi. Lượng đá 1×2 cần dùng cho 1 khối bê tông là khoảng 900kg. 
 • Nước sạch: Nước sử dụng để trộn bê tông phải đảm bảo độ sạch, trong. Nhiệm vụ của nước là giúp xi măng kích thích phản ứng hóa học với các vật liệu còn lại. Lượng nước cần sử dụng cho 1 khối bê tông tươi là 185 lít. 
 • Vữa vôi và chất phụ gia chống thấm: Là thành phần được thêm vào hỗn hợp bê tông giúp hạn chế khả năng bị ngấm nước, tăng độ bền. Lượng chất phụ gia phụ thuộc vào nhu cầu của công trình xây dựng và được cân nhắc bởi các đơn vị sản xuất. 

-> Thành phần cấu tạo của bê tông tươi là gì? 

Lý do bê tông tươi được sử dụng cho các công trình xây dựng

Bê tông tươi là hỗn hợp được sử dụng trong mọi công trình xây dựng từ nhà ở dân dụng đến các tòa chung cư hay tòa nhà cao tầng. Do đặc điểm của bê tông có thể chịu được lực nén và lực kéo cực tốt, phù hợp với yêu cầu của kết cấu phần thô. Thêm vào đó là những điểm nổi bật sau đấy khiến bê tông tươi là sự lựa chọn hàng đầu như: 

 • Được trộn với tỉ lệ tiêu chuẩn: Chất lượng của hỗn hợp bê tông tươi phụ thuộc vào loại mac bê tông ban đầu. Và các đơn vị thi công luôn cân nhắc tỉ lệ vật liệu chính xác nhất để có được thành phẩm tốt nhất. 
 • Sử dụng đủ, vừa lượng vật liệu xây dựng: Các chủ đầu tư sẽ biết được lượng vật liệu xây dựng cần sử dụng để sản xuất bê tông tươi. Hạn chế được sự tốn kém khi mua thừa hoặc thiếu nhiều. 
 • Tiết kiệm chi phí thuê nhân công: Dịch vụ đổ bê tông tươi hoàn toàn được thực hiện bởi đơn vị thi công và không cần tốn nhiều nhân công, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.
 • Thời gian thi công nhanh chóng: Mọi quy trình từ trộn và đổ bê tông đều được thực hiện trên xe bồn, được điều khiển bằng máy mà không tốn nhiều thời gian giám sát của chủ đầu tư.
 • Chi phí không quá cao: Dịch vụ đổ bê tông tươi hiện nay là khá phổ biến và có mức chi phí không quá cao, phù hợp với khả năng chi trả của mọi chủ đầu tư. 

-> Những lý do khiến bê tông tươi được sử dụng phổ biến trong mọi công trình xây dựng 

Xem thêm:

Thành phần cấu tạo của bê tông mác 300 có thể bạn chưa biết

Lưu ý cơ bản trước, trong và sau khi đổ bê tông tươi 

Quy trình sản xuất bê tông tươi có đạt được tiêu chuẩn hay không còn phụ thuộc vào mức độ quan tâm, chăm sóc sau khi đổ. Một số lưu ý sau đây chắc chắn sẽ giúp ích để có được chất lượng bê tông thành phẩm tốt nhất gồm:

 • Không đổ bê tông vào những ngày trời mưa to hoặc thời tiết âm u, không có nhiều nắng
 • Chuẩn bị các biện pháp xử lý khi đang đổ bê tông tươi thì gặp trời mưa
 • Không đi lên bề mặt bê tông khi mới đổ xong
 • Thường xuyên tưới nước vào các buổi trong ngày trong thời gian bê tông đông kết

-> Một số lưu ý trong quá trình thi công bê tông tươi

Bê tông tươi Minh Ngọc có những ưu điểm gì

Bê tông tươi tại Bê tông Minh Ngọc được nhiều chủ đầu tư tin tưởng và lựa chọn nhờ có chất lượng bê tông thành phẩm đạt chuẩn. Thêm vào đó là những lợi ích mang lại cho khách hàng như giá thành phải chăng, sự tư vấn nhiệt tình,…Quý khách có thể hoàn toàn tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi để có được kết cấu tòa nhà tốt nhất. 

-> Ưu điểm của bê tông tươi tại Bê tông Minh Ngọc 

Bài viết trên của Bê tông Minh Ngọc đã giúp quý đọc giả hiểu thêm về ưu điểm của bê tông tươi trong các công trình xây dựng. Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công Ty TNHH TM DV VLXD MINH NGỌC

Địa chỉ: Số 1 Đường 25, Khu Dân Cư Việt Sing, Thuận An, Bình Dương

Chat Zalo HCM
098.153.9345