Sơn chống thấm ngoài trời còn được gọi là sơn ngoại thất. Đây là một trong số những sản phẩm không thể bỏ qua khi thực hiện sơn nhà. Không chỉ bảo vệ cho căn nhà của bạn khỏi mọi kiểu khí hậu thời tiết mà nó còn mang đến tính thẩm mỹ lâu dài và bền bỉ theo thời gian.

Tại sao cần phải dùng sơn chống thấm ngoài trời?

Sơn chống thấm ngoài trời mang đến nhiều ưu việt
Sơn chống thấm ngoài trời mang đến nhiều ưu việt

Sơn chống thấm ngoài trời được phủ ở bên ngoài cùng của bức tường. Nó thường là một hợp chất hóa học ở dạng nước, bao gồm các liên kết hóa học chặt chẽ kết hợp cùng tính co giãn của chất keo cao, tạo thành lớp màng sơn. Các công trình xây dựng hiện nay đều được yêu cầu sử dụng sơn chống thấm.

Ưu điểm của sơn chống thấm 

Sử dụng sơn chống thấm ngoài trời là một trong những các biện pháp chống thấm tường ngoài trời tối ưu nhất cho các công trình. Nó mang đến các ưu điểm nổi bật như sau:
Ngăn chặn sự thấm nước từ bên ngoài vào trong công trình, bảo vệ cho lớp tường luôn được bền vững, kiên cố,  phòng ngừa các tình bong tróc, trạng thấm dột, hỏng hóc, giúp tiết kiệm các khoản chi phí sửa chữa.
Ngoài khả năng chống chịu nước, chống thấm dột tốt thì sơn chống thấm ngoài trời còn có thể dùng để trang trí.
Thời gian thi công nhanh chóng, thi công đơn giản, không yêu cầu các máy móc, thiết bị hỗ trợ khác.
Bảo vệ sự an toàn cho các thiết bị và đồ đạc trong nhà, đặc biệt là những loại thiết bị điện tử được kê sát tường.
Sơn chống thấm ngoài trời có đa dạng các loại và chức năng nên có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của khách hàng.

Tăng tính thẩm mỹ cho công trình

Nếu công trình của bạn sau khi được xây dựng và không xử lý chống thấm, khi trời mưa, nước sẽ rất dễ dàng để xâm nhập vào bề ngoài bức tường của công trình. Điều này diễn ra lâu ngày và không được xử lý kịp thời sẽ gây nên tình trạng ẩm mốc, phủ rêu,… Vì vậy, khi sử dụng sơn chống thấm ngoài trời, nét thẩm mỹ của công trình sẽ luôn được bảo vệ.

Bảo vệ cho công trình được bền vững, kiên cố

Sơn chống thấm bảo vệ công trình
Sơn chống thấm bảo vệ công trình

Một số vật liệu xây dựng như vữa, gạch, sơn,… sau khi được hoàn thiện đều có những lỗ nhỏ li ti xuất hiện trên bề mặt. Khi gặp phải thời tiết mưa nhiều, những vết nhỏ này sẽ tăng khả năng thấm nước từ từ vào tường, khiến cho tường dễ bị nứt. Vậy nên, một lớp sơn chống thấm cho tường sẽ giúp cho công trình của bạn được bảo vệ, tăng độ mức độ vững chắc và kiên cố.

Tiết kiệm chi phí sửa chữa

So với việc để một bức tường bị thấm nước và xảy ra các tình trạng ẩm mốc, nứt vỡ,… và bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền để sửa chữa thì ngay từ ban đầu bạn nên thi công chống thấm cho nó. Thậm chí, việc tu sửa lại cho bức tường còn phải tốn nhiều chi phí hơn là làm mới ngay từ đầu.

10 sơn chống thấm ngoài trời đẹp bền vững 

Sơn chống thấm Dulux

Sơn chống thấm ngoài trời dulux
Sơn chống thấm ngoài trời dulux

Sản phẩm sơn chống thấm dulux được cấu tạo từ nhựa acrylic chống thấm, phụ gia, nước và chất màu. Sở hữu công nghệ đặc biệt Hydroshield, giúp cho bề mặt tăng khả năng chống nước vượt trội, phù hợp với các cấu trúc xi măng và bê tông như tường nhà. 

Sơn chống thấm Jotun

Sơn chống thấm ngoài trời Jotun
Sơn chống thấm ngoài trời Jotun

Sơn chống thấm Jotun hay còn được gọi là sơn Jotun WaterGuard. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại, sử dụng gốc acrylic biến tính mang lại những ứng dụng vô cùng tuyệt vời.

Sơn chống thấm ngoài trời Kova

Sơn chống thấm ngoài trời Kova
Sơn chống thấm ngoài trời Kova

Sơn chống thấm Kova ngoài trời được tổng hợp từ Alkylsiloxan và Acrylonitrile. Sản phẩm có sự ngăn chặn thấm nước vượt trội và có độ bền lên đến 15 năm. Đặc biệt, Kova không chứa các chất độc hại, an toàn cho người thi công và sử dụng.

Sơn chống thấm Lucky Paint

Sơn chống thấm ngoài trời Lucky Paint
Sơn chống thấm ngoài trời Lucky Paint

Sơn Lucky Paint được cấu tạo từ các chất phụ gia, nhựa acrylic, chất tạo màu không chì,… tạo nên lớp sơn bền vững, mịn màng và kiên cố theo thời gian.

Sơn chống thấm Spec

Sơn chống thấm ngoài trời Spec
Sơn chống thấm ngoài trời Spec

Sản phẩm là hợp chất chống thấm ở thể lỏng và nó được cấu tạo từ 2 dòng nhựa Styrene Acrylic và Pure Acrylic. Khi sử dụng sản phẩm, cần kết hợp với xi măng theo tỷ lệ 1:1 để tăng khả năng chống thấm và bám dính.

Sơn chống thấm Mykolor

Sơn chống thấm ngoài trời Mykolor
Sơn chống thấm ngoài trời Mykolor

Mykolor là thương hiệu sơn chống thấm khá nổi tiếng ở thị trường Việt Nam. Dòng sơn chống thấm ngoài trời của Mykolor sở hữu chất lượng rất tốt, có khả năng bảo vệ công trình của bạn khỏi hầu hết các tác nhân của thời tiết để mang lại tính thẩm mỹ cao nhất.

Sơn chống thấm ngoài trời Sika

Sơn chống thấm ngoài trời Sika
Sơn chống thấm ngoài trời Sika

Sơn chống thấm ngoài trời Sika là gốc Acrylic đàn hồi, có thể chống được tia UV và thẩm thấu tạo tinh thể, hình thành nên lớp màng bảo vệ chống nước cực tốt. Sản phẩm dễ thi công và không đòi hỏi kỹ thuật thi công phức tạp.

Sơn chống thấm Nippon

Sơn chống thấm Nippon
Sơn chống thấm Nippon

Ngoài khả năng chống thấm dột, sơn chống thấm Nippon còn có khả năng chống kiềm hóa, muối hóa rất tốt. Đặc biệt, sản phẩm không chứa các kim loại nặng, những chất độc hại, an toàn với cả người thi công và người sử dụng.

Sơn chống thấm CCP

Sơn chống thấm CCP
Sơn chống thấm CCP

Sơn chống thấm CCP là dòng sản phẩm thuộc Viện khoa học và Công nghệ. Dòng sản phẩm này khá đa dạng sản phẩm từ sơn chống thấm toilet AC02, sơn chống thấm pha xi măng AC02 Plus,… cho đến chống thấm tầng hầm AC Grout 1025 M60. 

Sơn chống thấm ngoài trời Water Seal

Sơn chống thấm ngoài trời Water Seal
Sơn chống thấm ngoài trời Water Seal

Water Seal là vật liệu chống thấm không màu và ở dạng lỏng. Sản phẩm là sự kết hợp giữa dung dịch nước và một số phụ gia khách để tạo thành chất dễ thấm vào vữa xi măng, đồng thời phản ứng với Silic để lấp kín các lỗ li ti, hàn gắn những vết nứt lên đến 0.3 mm.

Quy trình thi công chất lượng cao 

Ngoài những nguyên tắc trong chống thấm ra thì trong quá trình thi công sơn chống thấm ngoài trời, bạn cần phải tuân theo những quy trình sau để tăng hiệu quả chống thấm và đảm bảo được chất lượng công trình.

Quy trình thi công

Quy trình thi công sơn chống thấm ngoài trời
Quy trình thi công sơn chống thấm ngoài trời

Bước 1: Vệ sinh, làm sạch bề mặt cần thi công

Vệ sinh, loại bỏ các vết ố, bụi bẩn bám trên tường để tăng hiệu quả chống thấm. Sau đó để bề mặt thật khô ráo, sạch bụi, mỡ, đất,… Nếu xuất hiện các vết nứt, cần phải trám kín lại.

Bước 2: Quét một lớp Revinex® đã được pha với nước theo tỷ lệ 1:4 – Revinex®:nước

Bước 3: Đợi 12h để lớp lót khô, sử dụng máy khuấy với tốc độ 500 vòng/phút để khuấy Silatex®Super. Sau đó lăn, quét ít nhất 2 lớp vuông góc với nhau. Lớp thứ nhất pha với nước (5%). Tiếp tục đợi 24h và lăn lớp thứ 2 nguyên chất. 

Bước 4: Nghiệm thu công trình

Giá sơn chống thấm ngoài trời

Giá của mỗi một thùng sơn chống thấm sẽ phải chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau. Đầu tiên có thể kể đến đó là chức năng nhiệm vụ và công dụng của loại sơn đó. Chắc chắn, giá của một thùng sơn có khả năng chống thấm, chịu lạnh, chịu nhiệt, chịu co giãn và bám dính tốt sẽ cao hơn giá của một thùng sơn lót. Ngoài ra, giá của sơn còn phụ thuộc vào kích thước, diện tích và cách thức đóng thùng. Với kích thước càng lớn thì giá tiền của thùng sơn sẽ càng cao.
Và thương hiệu sơn cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến giá của sản phẩm. Với những thùng sơn có thương hiệu lớn, tất nhiên là mức giá sẽ chênh lệch so với những sản phẩm có thương hiệu bình dân hoặc không có nguồn gốc. Một số thương hiệu sơn nổi tiếng có thể nhắc đến như sơn Nippon, sơn Kova, sơn Jotun, sơn MyKolor,… Hiện nay, mức giá giao động của sơn chống thấm sẽ rơi vào khoảng 500.000 – 5.000.000 VNĐ đối với một thùng.

Trên đây là thông tin về 10 loại sơn chống thấm ngoài trời phổ biến và được nhiều đội ngũ thi công cũng như các nhà thầu tin dùng nhất hiện nay. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn.

Chat Zalo HCM
098.153.9345
Chat Zalo HN
0349.463.455