Thiết kế nội thất phòng ngủ là một trong những cách thực hiện để nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Một không gian phòng ngủ thoải mái sẽ giúp tinh thần được cải thiện, ngoài ra sẽ nâng cao giá trị thẩm mỹ. Tuy nhiên sẽ có những sai lầm khi thiết kế nội thất phòng ngủ mà nhiều gia chủ thường gặp phải. Vậy đó là gì? Mời bạn cùng tham khảo.

Điểm qua những sai lầm khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Những chi tiết nhỏ trong thiết kế nội thất phòng ngủ cũng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ không gian và vẻ đẹp thẩm mỹ của căn phòng. Nhất là đối với những người tự tay thiết kế nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ thường gặp phải những sai lầm khi thiết kế nội thất phòng ngủ của gia đình. Và những sai lầm đó phải kể đến như:

– Không thiết kế tận dụng ánh sáng tự nhiên

Thật sự đáng tiếc nếu như không gian phòng ngủ chỉ là bốn bức tường đóng kín, hoặc thiếu đi những ánh sáng từ thiên nhiên chiếu rọi vào. Đối với ánh sáng thiên nhiên trong phòng ngủ đóng vai trò quan trọng. Vừa giúp ổn định được tinh thần, cải thiện được chất lượng cuộc sống, giúp thoải mái hơn và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe mỗi sớm mai đón ánh nắng.

sai lầm khi thiết kế nội thất phòng ngủ
sai lầm khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ không tận dụng ánh sáng tự nhiên

– Lựa chọn kích thước đồ dùng nội thất không phù hợp

Không nên lựa chọn đồ dùng nội thất theo cảm tính. Nên chọn đồ dùng nội thất có sự đo đạc và tính toán trước. Nhằm giúp mang lại không gian thoải mái và có thể tiết kiệm được diện tích không gian phòng ngủ rất tốt.

Những đồ dùng nội thất trong phòng ngủ có kích thước cân xứng sẽ tạo nên hiệu ứng đến thị giác rất tốt. Nếu như có một chút những sai lầm sẽ dẫn đến bố cục bị thay đổi lớn. Các kiến trúc sư và chuyên gia khuyên rằng nên đo chính xác về kích thước các đồ dùng để lựa chọn sao cho đúng. 

sai lầm khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Lựa chọn kích thước đồ không phù hợp

Và kích thước được sử dụng cho phần lớn các gia đình như sau: Giường ngủ đơn sẽ là 1200 x 1900mm . Và chiều cao sẽ là 250 – 350mm. Giường đôi sẽ có kích thước trung bình là là 1800 x 2000mm. Và chiều cao được lựa chọn thích hợp là 250 – 350mm. Tuy nhiên tùy vào từng nhu cầu và điều kiện mà lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất.

Xem thêm: trần thạch cao phòng ngủ

– Thiết kế và bố trí lộn xộn vì không có nhiều kinh nghiệm

Phòng ngủ là nơi để thư giãn và nghỉ ngơi. Chính vì thế hãy nên lựa chọn đồ dùng và sắp xếp một cách phù hợp để giúp tinh thần thoải mái hơn cũng như đáp ứng được các nhu cầu trong quá trình sinh hoạt. Nên loại bỏ những đồ dùng không cần thiết, và hãy chọn kích thước vừa phải với diện tích căn phòng.

Tuy nhiên, hay sắp xếp đồ dùng một cách hợp lý, và vừa đủ để tránh được sự lộn xộn trong sinh sống. Hãy đặt các đồ dùng ở trong tầm nhìn và có thể sử dụng khi cần đến một cách dễ dàng.

sai lầm khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Sắp xếp đồ không được hài hòa

– Sử dụng màu sắc 

Sai lầm của nhiều gia chủ tự thiết kế đó là sử dụng quá nhiều màu sắc sáng nhưng lại không có sự hòa hợp với nhau. Khiến cho không gian phòng ngủ quá rối mắt và mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ.

Chính vì thế một lời khuyên cho bạn là nên thận trọng trong việc kết hợp màu sắc sáng. Hãy nên lựa chọn những màu sắc tự nhiên, trầm tĩnh. Từ đó giúp cho không gian không bao giờ lỗi mốt mà còn giữ được vẻ đẻ riêng. Hoặc bạn có thể liên hệ với nội thất KFA để được tư vấn và thực hiện công trình một cách hoàn hảo nhất.

sai lầm khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Sử dụng màu sắc gây nhức

– Sai lầm không quan tâm đến phần đầu giường

Đầu giường ngủ là phần quan trọng, là phần trung tâm của phòng ngủ. Hãy sử dụng tranh ảnh hoặc các đồ dùng nội thất trang trí khác đặt ở đầu giường để tránh đi sự đơn điệu và tăng thâm vẻ đẹp. Trong phong thủy thì đầu giường sẽ ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe người sử dụng. Vậy nên hãy chăm chút phần đầu giường vừa giúp nâng cao giá trị cuộc sống lại có thể tăng thêm vẻ đẹp cho phòng ngủ.

– Dư thừa đồ dùng nội thất trong phòng ngủ

Thiết kế  thi công nội thất phòng ngủ nhiều người luôn thể hiện cá tính của mình mà quên đi trong phòng có quá nhiều những đồ dùng dư thừa và không có công năng sử dụng. Chính vì thế tạo nên một không gian phòng ngủ quá chật chội và mất vẻ đẹp thẩm mỹ.

Xem thêm: mẫu phòng ngủ đẹp

sai lầm khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Dư thừa đồ dùng nội thất trong phòng ngủ

Những sai lầm khi thiết kế nội thất phòng ngủ còn rất nhiều nếu như bạn là người thiết kế và thi công chưa có nhiều kinh nghiệm. Việc tốt nhất bạn nên làm đó là lựa chọn đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp để giúp bạn thiết kế không gian phù hợp nhưng vẫn đáp ứng được mọi công năng. Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi bài viết.

Thông tin liên hệ: 

Công ty cổ phần nội thất KFA

website: https://kfa.vn/

Email: noithatkfa@gmail.com

Hotline: 0987.316.777

Chat Zalo HCM
098.153.9345
Chat Zalo HN
0349.463.455