Căn bếp hiện đại ngày nay không những chú trọng vào kiểu dáng thiết kế hay chất liệu mà còn cả các phụ kiện bên trong đi kèm. Do đó, hầu hết các phụ kiện tủ bếp thông minh đều được trang bị ray trượt giảm chấn. Nhưng vì sao nên sử dụng ray giảm chấn cho tủ bếp? Chúng có những lợi ích gì? Mời bạn cùng đi tìm hiểu với Dangphuc Gypsum

1. Tìm hiểu về ray trượt giảm chấn DTC

Ray trượt giảm chấn là loại ray trượt được cải tiến hơn từ ray trượt âm thông thường. Nhưng chúng được tích hợp thêm piston giảm chấn, giúp cho việc đẩy kéo các vật dụng như ngăn kéo, tủ bếp, … trở nên êm ái, nhẹ nhàng và khi đóng mạnh thì không gây ra tiếng ồn. Lí do là vì nhờ lực cản từ bộ piston khiến cho vật dụng có xu hướng đóng từ từ, kéo về phía bên trong. Từ đó, chúng giúp hạn chế cực tối đa khả năng bị va chạm mạnh làm hỏng đồ đạc hay bị kẹp tay khi sử dụng.

ray trượt giảm chấn
Cận cảnh một loại ray trượt giảm chấn

Ray trượt giảm chấn thường được chia thành các kiểu dưới đây để phù hợp với thiết kế của các loại phụ kiện bếp:

  • Loại trượt theo chiều từ trên xuống dưới
  • Loạt trượt thiều chiều ngang
  • Loại trượt theo chiều kéo ra – vào

2. Phân loại các ray trượt giảm chấn

Ray trượt giảm chấn hiện có rất đa dạng chủng loại trên thị trường, nhưng thường sẽ được chia thành 2 loại đặc điểm chính sau.

Dựa vào vị trí lắp đặt ray trượt:

  • Ray trượt bi giảm chấn: Được cải tiến từ ray trượt bi thông thường, được tích hợp thêm piston giảm chấn, do đó giúp việc đẩy kéo các phụ kiện bếp trơn tru hơn. Loại này rất thích hợp với các gia đình có con nhỏ vì khả năng chống kẹp tay vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, chúng còn có ưu điểm là dễ lắp đặt, sử dụng tương tự như ray trượt bi thường. Tuy nhiên loại này không đảm bảo được tính thẩm mỹ vì dễ để lộ phần kim loại khi lắp đặt. 
Ray trượt bi giảm chấn toàn phần
Ray trượt bi giảm chấn toàn phần

Ray trượt âm giảm chấn: Cơ bản được chia thành hai loại kéo ¾ ngăn và loại kéo mở ngăn hoàn toàn. Ưu điểm nổi bật nhất của mẫu này chính là mang tính thẩm mỹ cao vì được lắp âm, không để lộ kim khí như ray trượt bi. Bên cạnh đó là khả năng chống xê dịch cao và chịu được tải trọng lớn. Tuy nhiên đổi lại khi lắp đặt yêu cầu độ chính cao, kỹ càng để giảm thiểu tối đa sai số.

Ray trượt lắp âm giảm chấn
Ray trượt lắp âm giảm chấn

Dựa vào độ mở của ray trượt:

  • Ray trượt giảm chấn 2 tầng: Được dùng cho loại ngăn kéo lắp ¾ ngăn bên ngoài và ¼ ngăn bên trong. Có thể chịu được trọng lượng từ 20 – 45kg tuỳ vào độ dày và bản rộng của tủ.
  • Ray trượt giảm chấn 3 tầng: Được dùng cho loại ngăn kéo có thể kéo hết hẳn ra bên ngoài. Có thể chịu được trọng lượng từ 30 – 45kg tuỳ vào độ dày và bản rộng của hộc tủ.

Tóm lại, mỗi loại ray trượt giảm chấn đều có các ưu, nhược điểm riêng nhưng tựu chung đều có khả năng giảm ồn, giảm chấn. Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng mà sẽ có loại ray trượt phù hợp. 

Tại sao nên sử dụng phụ kiện bếp có ray trượt giảm chấn của DTC?

Ray trượt âm giảm chấn
Ray trượt âm giảm chấn sẽ tăng thêm sự thẩm mỹ

Ray trượt giảm chấn luôn được các chuyên gia thiết kế nội thất khuyên sử dụng để đời sống có thể trở nên tiện nghi và nhẹ nhàng hơn. Vì chúng sở hữu hàng loạt các ưu điểm để xứng đáng là được sử dụng rộng rãi. 

  • Tủ bếp khi kéo sẽ luôn hoạt động im ắng, êm ái. Từ đó giảm các lực va chạm, hạn chế hỏng hóc, tăng tuổi thọ cho tủ, giảm được các chi phí sửa chữa.
  • Khi kết hợp với ray trượt âm giảm chấn sẽ tăng thêm sự thẩm mỹ, tinh tế cho căn bếp gia đình bạn. Đồng thời, ray trượt lắp âm thường sẽ được tải trọng lớn hơn so với các ray trượt thông thường.
  • Giá cả tương đối phù hợp, không quá chênh lệch so với các loại thông thường.

Các phụ kiện bếp thường sử dụng ray trượt giảm chấn

Kệ Inox tủ bếp dưới, giá để dao thớt: Là giải pháp hiệu quả tiết kiệm không gian cho căn bếp. Chúng được dùng để đựng, sắp xếp các loại gia vị, chai lọ, thớt, dao, … Kệ thường lắp đặt tủ dưới để vừa thuận tiện sử dụng, vừa đảm bảo an toàn cho mọi đối tượng. Các loại kệ sử dụng ray trượt giảm chấn thường không bị kẹt mà lại trơn tru, dễ dàng đẩy kéo ra vào so với các loại thông thường. 

Các phụ kiện bếp thường dùng ray trượt giảm chấn

Giá để xoong nồi: Giải pháp hữu ích khác cho căn bếp. Giúp bạn có thể sắp xếp các loại chảo, xoong tất cả các kích cỡ một cách gọn gàng, ngăn nắp. Khi được trang bị thêm ray trượt giảm chấn, sẽ loại bỏ được tình trạng xô lệch các vật dụng bên trong khi kéo ra vào cũng như không gây ra tiếng ồn.

Trên đây là một vài vật dụng trong tủ bếp thường được trang bị ray trượt giảm chấn. Cũng là minh chứng cho sự hiện diện rộng rãi của chúng trong căn bếp. Một sản phẩm có chất lượng cao, phù hợp với xu thế hiện đại cũng như có giá thành phù hợp. Vì vậy, nếu muốn hoàn thiện cho tủ bếp gia đình mình thì hãy cân nhắc xem xét sản phẩm này nhé!

Chung cung cấp phụ kiện nội thất DTC hàng đầu tại  Việt Nam

Thông tin liên hệ

  • Công ty TNHH Ray Trượt DTC
  • Trụ sở chính: 469 Nguyễn Thị Minh Khai, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương và hơn 5 chi nhánh tại Miền Nam
  • Website: https://raytruotgiamchandtc.com/
  • Hotline: 0931 728 777
Chat Zalo
098.153.9345