Mẫu phào chỉ tường tân cổ điển đẹp, mới nhất 2022

Phào chỉ tường tân cổ điển luôn có những chi tiết đặc biệt. Điều đó khiến nhiều chủ nhà để tâm và muốn hoàn thiện bộ phào chỉ cho căn nhà tân cổ điển của mình. Sở dĩ phong cách tân cổ điển được yêu thích nhiều đến vậy vì không gian sang trọng, nhẹ nhàng và rất thư thái.

Mỗi người đều mong muốn có không gian thực sự chỉ để nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc. Phào chỉ tân cổ điển là một phần đóng góp vào không gian yên bình trong mỗi căn nhà.

Phân biệt phào chỉ tường cổ điển và tân cổ điển

Chính hai phong cách cổ điển và tân cổ điển có nhiều điểm giống nhau nên dễ dàng gây nhầm lẫn với những người không chuyên về thiết kế nội thất. Chính vì vậy mà phào chỉ tường tân cổ điển và cổ điển cũng dễ nhầm lẫn. Vậy sự khác biệt giữa hai phong cách tân cổ điển và cổ điển là như thế nào? Mỗi phong cách nên sử dụng phào chỉ ra sao cho phù hợp?

Phong cách tân cổ điển

Tân cổ điển là kiểu trang trí loại bỏ bớt những chi tiết rườm rà phức tạp của phong cách cổ điển và thay thế bằng việc đơn giản hoá hoa văn trang trí. Phong cách tân cổ điển cũng mang đậm màu sắc phong cách châu Âu. Họ ưa chuộng không gian mở với những tone màu trung tính thiên sáng nhẹ nhàng như trắng, kem, xám, đỏ booc-đô và rêu…

Phào chỉ tường tân cổ điển cũng đi theo hướng thiết kế tối giản và sử dụng những tone màu sáng là chủ yếu. Phào chỉ tân cổ điển thường là dạng phào chỉ khung trang, phào chỉ tường khung tranh dát vàng. Như ảnh dưới đây, phào chỉ tân cổ điển được dùng màu kem, be đồng bộ với nội thất của căn phòng. Phần trong cùng có 1 chút điểm nhấn bằng chi tiết nhẹ nhàng.

phào chỉ tường tân cổ điển đẹp
Kiểu phào chỉ tân cổ điển trang trí phòng ngủ

Phào chỉ tân cổ điển cũng được tạo điểm nhấn bằng phần góc của phào chỉ. Như mẫu phào chỉ dưới đây:

phào chỉ tường tân cổ điển nhẹ nhàng
Phào chỉ tân cổ điển độc đáo với phần phào góc có hoạ tiết to bản

Phong cách tân cổ điển dễ dàng kết hợp với những phong cách khách nhau tạo ra một không gian độc đáo. Tuy nhiên với phong cách cổ điển sẽ không làm được điều này. Kết hợp với kiểu phong cách khác sẽ làm mất điểm đặc trưng của nó.

Phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển đặc trưng bởi phào chỉ vàng, hoạ tiết vàng và phức tạp xuyên suốt không gian của căn nhà. Căn nhà cổ điển được làm hết sức tỉ mỉ, chỉnh chu và có tính đối xứng. Phong cách cổ điển như tái hiện lại kiến trúc trong cung điện của các quốc gia phương Tây sang trọng. Phào chỉ cổ điển cũng như vậy.

phào chỉ góc nối trần nhà và tường cổ điển
Phong cách cổ điển và phào chỉ góc tân cổ điển đẹp

Mẫu chi tiết phào chỉ tường tân cổ điển đẹp 

Phào chỉ tường tân cổ điển bằng thạch cao, thạch cao dát vàng

Thạch cao và thạch cao dát vàng vẫn là lựa chọn hàng đầu cho phào chỉ tân cổ điển. Với phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng, thư thái thì chất liệu thạch cao luôn luôn đáp ứng những yêu cầu về sự tỉ mỉ, rõ ràng và sắc nét của kiểu thiết kế này.

phào chỉ tường tân cổ điển cho phòng ăn
Đồng bộ phào chỉ tường và phào chỉ trần nhà cho phong cách tân cổ điển

Phào chỉ tường, trần thạch cao được kết hợp với bộ đèn treo tường, đèn chùm, hoạ tiết trên nội thất tạo ra không gian tân cổ điển tuyệt với. Phào chỉ tường khá nhẹ nhàng nhưng vẫn có điểm nhấn bằng phào và phù điêu. Phào chỉ tường cũng sử dụng tone màu trùng khớp với màu tường là màu be, kem.

Sự kết hợp giữa trần thạch cao và phào chỉ thạch cao tạo sự đồng bộ và sự liên kết cho căn nhà. Phào chỉ tân cổ điển trong kiểu kết hợp này sẽ có điểm nhấn là phào góc kích thước lớn và nhiều hoạ tiết. Hoặc tạo hình khối như bức ảnh thứ hai cũng là một cách biến tấu hợp lý và độc đáo.

phào chỉ tường tân cổ điển  thạch cao dát vàng
Mẫu phào chỉ thạch cao dát vàng cho phong cách tân cổ điển

Phào chỉ thạch cao dát vàng trên hoa văn sẽ phù hợp với phong cách tân cổ điển hơn là những dạng phào phủ toàn bộ bằng màu vàng. Vì phong cách tân cổ điển là kiểu giảm bớt chi tiết cầu kỳ, phức tạp của phong cách cổ điển nên sử dụng những mẫu phào chỉ như trên ảnh sẽ phù hợp, đẹp hơn.

Phào chỉ nhựa PU, PS

Phào PU cũng có thể được dùng để dát vàng như phào chỉ thạch cao. Một số mẫu PU dát vàng:

phào chỉ tường tân cổ điển bằng nhựa PU dát vàng
Phào chỉ tường PU dát vàng cho phong cách tân cổ điển

Phào chỉ tường tân cổ điển PU nổi bật với sự bền bỉ, khả năng chống ẩm mốc, biến dạng. Phào chỉ PU dễ dàng vận chuyển vì có khả năng chống ngoai lực tốt. Phào PU thi công nhanh, đơn giản nên thời gian hoàn thiện công trình ngắn hơn so với chất liệu khác.

Phào chỉ tường PS là phào chỉ trắng không dát vàng. Những mẫu phào chỉ PS dùng linh hoạt với nhiều không gian khác nhau. Phào chỉ PS là sản phẩm đã hoàn thiện nên thi công cực kỳ nhanh gọn, không mất nhiều thời gian. Chất liệu PS thì chỉ cần thi công trên tường mà không dát vàng được như phào chỉ thạch cao hay phào chỉ PU.

Một số mẫu phào chỉ tường tân cổ điển PS, PU hoàn thiện:

Phào chỉ cho phòng khách, phòng ngủ

mẫu phào chỉ tường tân cổ điển cho phòng khách
Mẫu phào chỉ tường tân cổ điển phòng khách đẹp

Mẫu phòng khách này sử dụng tone màu kem trung tính nên nhìn tổng thể căn phòng khá nhẹ nhàng. Điểm nhấn của căn phòng là phần cột được trang trí bằng nhiều đường sọc và phần phào góc khá giống kiểu trang trí trong cung điện.

mẫu phào chỉ tân cổ điển đẹp
Mẫu phào chỉ tân cổ điển xinh, đơn giản, tinh tế
Mẫu phào chỉ tường tân cổ điển phòng khách
Mẫu phào chỉ tường tân cổ điển cho phòng khách có không gian mở
Mẫu phào chỉ tường tân cổ điển kết hợp dùng giấy gián tường
Mẫu phào chỉ tân cổ điển kết hợp dùng giấy dán tường độc đáo
phòng ngủ tân cổ điển trang trí bằng phào chỉ cực đẹp
Phòng ngủ tân cổ điển trang trí bằng phào chỉ siêu xinh

Vẫn là phào chỉ tường khung tranh quen thuộc trong những căn nhà tân cổ điển. Nhưng mẫu này có sự đặc biệt đó mà màu sơn tường, phào chỉ phá cách. Điều này tạo nên sự mới mẻ nhưng vẫn hài hoà với tổng thể và giữ được những nét đặc trưng của tân cổ điển.

mẫu phào chỉ tường tân cổ điển trang nhã
Phòng ngủ tân cổ điển sử dụng phào chỉ tường trắng trang trí đơn giản

Trong mẫu này do căn phòng sử dụng tone màu trung tính thiên sáng nên đã lựa chọn dùng phào chỉ trắng đơn giản. Nhưng phào chỉ này đặc biệt ở chỗ được tạo điểm nhấn bằng phào chỉ góc to bản với các chi tiết tỉ mỉ, khá phức tạp.

Một số mẫu phào chỉ tường tân cổ điển cho phòng ngủ cực đẹp theo kiểu châu Âu:

phào chỉ tường tân cổ điển khung tranh đơn giản
Phào chỉ tường khu tranh đơn giản cho phòng ngủ tân cổ điển
neo classical bedroom 01 decox design
Phòng ngủ tân cổ điển trang trí bằng phào chỉ làm cho không gian sang trọng, độc lạ
mau thiet ke noi that phong cach tan co dien 3
Mẫu phào chỉ tường tân cổ điển châu Âu đẹp
phong ngu tan co dien 4
Phào chỉ tường cho phòng ngủ diện tích nhỏ theo phong cách tân cổ điển

Phào chỉ trần nhà tân cổ điển đẹp

Trần nhà theo phong cách tân cổ điển cũng được tạo điểm nhấn bằng những bộ phào chỉ đơn giản, sang trọng. Phào chỉ trần và đèn chùm là combo không thể thiếu trong một căn nhà tân cổ điển. Một số mẫu đẹp:

Thường trần nhà sẽ là trần thạch cao nên phào chỉ cũng là phào chỉ trần thạch cao. Phào chỉ thạch cao và trần thạch cao luôn được sử dụng cùng nhau vì chúng có tính thẩm mỹ và độ đền cao.

phào chỉ trần nhà tân cổ điển
Mẫu phào chỉ trần đơn giản nhưng không làm giảm đi sự sang trọng vốn có của phong cách tân cổ điển
trang trí trần nhà bằng phào chỉ mâm và đèn chùm
Mâm phào chỉ trần nhà kết hợp trang trí bằng đèn chùm sang trọng

Thi công và báo giá phào chỉ tường tân cổ điển

Giá cuối cùng hoàn thiện phào chỉ gồm có: chi phí thuê công nhân, chi phí vật liệu, chi phí vận chuyển… Mức giá cuối cùng còn phụ thuộc vào mức giá nguyên vật liệu trong thời điểm xây dựng. Mức giá chung của phào chỉ tuỳ thuộc vào chất liệu và chất lượng bạn chọn. Mức giá giao động từ 25.000/m trở lên. Với mâm phào chỉ còn phụ thuộc vào kích cỡ, mức giá cao nhất khoảng trên dưới 1 triệu.

Liên hệ DangPhuc Gypsum để được tư vấn kỹ hơn về các mẫu phào chỉ, giá vật liệu và giá thi công phào chỉ tường tân cổ điển. DangPhuc Gypsum là cái tên uy tín, chất lượng lâu năm tại khu vực miền nam với các dịch vụ chuyên thi công phào chỉ, trần vách thạch cao, sơn nhà, trang trí ốp tường, trần nhôm…sửa chữa lặp đặt nội ngoài thất chuyên nghiệp. DangPhuc Gypsum luôn luôn hết mình vì công trình và sự hài lòng của khách hàng.

Hotline: 0981539345
Hà Nội
Hồ Chí Minh