Phào chỉ hay phào chỉ lưng tường là vật liệu trang trí đặc trưng cho phong cách tân cổ điển và cổ điển. Nếu theo phong cách thiết kế nhiều năm về trước của phong cách cổ điển căn phòng có phần nặng nề. Nên trong bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những mẫu phào chỉ tường trang trí cực đẹp. Có thể thay đổi không gian làm nó nhẹ nhàng hơn, phù hợp để nghỉ ngơi hơn nhưng không làm mất đi nét đặc trưng của phong cách này.

Phào chỉ lưng tường là gì?

Phào chỉ lưng tường là một vật liệu trang trí cho tường. Phào chỉ lưng tường không chỉ là đồ trang trí mà nó còn giúp bức tường bớt trống trải, nhàm chán, đơn điệu. Biến bức tường đó có điểm nhấn, đẹp, sang trọng hơn và phù hợp với tổng thể căn nhà.

phào chỉ lưng tường là gì
Phần phào chỉ được gắn lên tường với mục đích trang trí, che khuyết điểm được gọi là phào chỉ lưng tường

Phân loại phào chỉ lưng tường

Phào chỉ lưng tường thường được nhắc đến với 2 phạm trù: chất liệu và phong cách thiết kế. Cụ thể phân loại phào chỉ lưng tường như sau:

Phào chỉ lưng tường theo chất liệu

Theo chất liệu, phào chỉ lưng tường có một vài loại cơ bản:

  • Phào chỉ tường thạch cao: đây là loại phổ biến nhất và được yêu thích nhất
  • Phào chỉ nhựa: Có phào chỉ PU, PS, PVC. Phổ biến hơn có phào chỉ PU và PS. Phào PVC không phổ biến vì tính thẩm mỹ, linh hoạt trong xây dựng kém hơn PU, PS. Phào PVC có mức giá rẻ hơn khá nhiều so với loại còn lại.
  • Phào chỉ dát vàng: Phào dát vàng có 2 loại là phào chỉ thạch caophào chỉ PU
  • Phào chỉ dán tường, xốp dán tường: Phù hợp với căn nhà nhỏ, chi phí thấp. Tính thẩm mỹ của loại này không cao nhưng giá thành rẻ nhất trong tất cả các loại phào chỉ.

Phào chỉ lưng tường theo phong cách thiết kế

Phong cách nào cũng có thể sử dụng phào chỉ lưng tường để trang trí. Tuy nhiên, khi cân nhắc làm phào chỉ có 2 phong cách rất đặc biệt. Phào chỉ cũng là điểm mà hai phong cách này không thể bỏ qua. Đó là:

  • Phong cách tân cổ điển
  • Phong cách cổ điển

Trong hai phong cách này, phào chỉ được coi là một nét đặc trưng. Nếu phào chỉ xuất hiện trong căn nhà của bạn, người quan sát có thể nhận định ngay đó là phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển. Đó cũng chính là lý do vì sao chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn những mẫu phào chỉ lưng tường đẹp của hai phong cách này.

Mẫu phào chỉ lưng tường trang cực đẹp, sang trọng, hiện đại

Mẫu phào chỉ lưng tường trang trí phong cách tân cổ điển

Những mẫu phào chỉ lưng tường “cực phẩm” cho phong cách tân cổ điển.

phào chỉ lưng tường cho nhà tân cổ điển
Phào chỉ tường cho nhà chung cư phong cách tân cổ điển

Nhiều chủ nhà chung cư yêu thích phong cách tân cổ điển. Mẫu phào chỉ trên chủ yếu đều là phào chỉ khung tranh đơn giản. Hầu hết những căn chung cư đều có diện tích vừa phải. Nên sử dụng mẫu phào chỉ khung tranh trắng như vậy sẽ giảm bớt chi tiết trang trí, tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn.

Phào chỉ lưng tường cho nhà tân cổ điển nhưng đơn giản
Phào chỉ tường cho phòng khách tân cổ điển kết hợp phong các tối giản

Mẫu trên kết hợp giữa phong cách tối giản và tân cổ điển. Kiểu thiết kế này dành cho những người yêu thích sự cổ điển nhưng vẫn muốn có căn phòng đơn giản, không đơn điệu. Chỉ cần điểm xuyết một góc phào chỉ khung tranh đơn giản, trang bị giấy gián tường hoạ tiết, chi tiết vàng ở bàn ghế đã gợi ra được một chút tân cổ điển.

phào chỉ lưng tường tân cổ điển cực đẹp, độc đáo
Mẫu phào chỉ tường thiên hướng tân cổ điển cực đẹp

Nếu cảm thấy mẫu phào chỉ khung tranh quá đơn giản thì có thế tham khảo mẫu này. Phào chỉ có nhiều chi tiết ấn tượng ở phần góc giúp bức tường sinh động, đặc biệt hơn. Tone màu chính trong mẫu này sử dụng là màu trung tính nhưng thiên về màu tối như xám. Màu sắc, cách sắp xếp phào chỉ khá lạ mắt nên nếu cần sự mới lạ thì mẫu này dành cho bạn.

Phòng ngủ thiết kế theo tân cổ điển cũng khá nhẹ nhàng. Nên gần như các mẫu phào chỉ vẫn là chỉ khung tranh quen thuộc. Ưu điểm của phào chỉ khung tranh chính là sự đơn giản. Điều đó giúp tạo ra không gian nhẹ nhàng, thư thái để nghỉ ngơi và thư giãn thoải mái nhất.

Nên trang trí thêm những vật dụng khác như bình hoa nhỏ, một chiếc ghế đọc sách xinh xinh,một vài bức tranh, đèn ngủ, đèn đọc sách… Có yếu tố trang trí khác, phào chỉ lưng tường khung tranh cũng không bị đơn điệu và nhàm chán.

Mẫu phào chỉ lưng tường trang trí phong cách cổ điển

phào chỉ lưng tường cho phòng khách tân cổ điển
Mẫu phào chỉ lưng tường cho phong cách cổ điển

Nhà theo phong cách cổ điển nhất định cần có phào chỉ. Vì phào chỉ là nét đặc trưng của kiểu thiết kế cổ điển. Điều này xuất phát từ những cung điện, căn nhà cổ của châu Âu. Nên khi kế thừa, phát triển thì thiết kế nhà theo phong cách cổ điển, tân cổ điển vẫn giữ được nét đẹp này.

mẫu phào chỉ lưng tường cổ điển nhẹ nhàng
Mẫu phào chỉ lưng tường nhẹ nhàng, tinh tế

Mẫu phào chỉ lưng tường và cách thiết kế này phù hợp với gia chủ yêu phong cách cổ điển. Tuy nhiên muốn căn nhà nhẹ nhàng, không bị quá nhiều màu vàng và nặng nề. Thay vào đó, sử dụng phào lưng tường chỉ trắng đơn giản, chọn điểm nhấn ở các chi tiết khác như chân bàn, ghế và rèm cửa.

phào chỉ lưng tường cổ điển độc đáo
Phào chỉ tường đẹp, độc đáo cho kiểu thiết kế phòng khách cổ điển
phào chỉ lưng tường phòng khách cổ điển
Điểm nhấn cho phòng khách bằng phào chỉ dát vàng sang trọng và tinh tế
phào chỉ lưng tường cho phòng khách theo kiểu cổ điển đẹp
Mẫu phào chỉ tường dát vàng ấn tượng, cùng với chi tiết dát vàng khác ở bàn, ghế và đèn chùm tạo nên không gian cổ điển sang trọng.

Phòng ngủ cổ điển được đặt điểm nhấn nhiều nhất là bộ phào chỉ lưng, phào chỉ góc và trần nhà. Phòng ngủ thường sẽ cố gắng tạo không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất. Nên sử dụng phào chỉ dát vàng cũng cần được tiết chế và sử dụng hợp lý hơn. Việc này sẽ khiến căn phòng ngủ vừa đủ sắc vàng nhưng vẫn thể hiện tinh thần của phong cách cổ điển.

Mẫu phào chỉ thạch cao dát vàng cực đẹp cho phòng ngủ. Phào chỉ thạch cao thể hiện rất rõ dàng, chi tiết những hoạ tiết nhỏ trên phào chỉ. Nên dùng phào chỉ thạch cao dát vàng trong phòng ngủ rất hợp lý.

Mẫu phào chỉ lưng tường trang trí ở cầu thang, hành lang

Phào chỉ lưng tường trang trí cho cầu thang đẹp thường có ở những căn biệt thự hay cung điện lớn. Ở những nơi này phào chỉ được làm rất tinh tế, chi tiết và tỉ mỉ. Phào chỉ cầu thang cũng tạo ra sự kết nối, đồng bộ với những không gian gần như phòng khách. Một số mẫu phào chỉ tường ở cầu thang trang trí đẹp:

phào chỉ tường hành lang cổ điển
Mẫu phào chỉ và trần thạch cao cổ điển hành lang

Phào chỉ thạch cao luôn là chất liệu được ưu tiên sử dụng nhất trong căn nhà đậm chất cổ điển. Ở hàng lang, sảnh chờ hay cầu thang cũng vậy. Vì hiện nay, chỉ có phào chỉ thạch cao, thạch cao dát vàng mới có đạt được đến mức độ chi tiết và tinh xảo tuyệt vời như vậy. Đặc biệt trong không gian cổ điển điều này rất quan trọng nên chỉ có phào chỉ thạch cao có thể đáp ứng được yêu cầu khắt khe trong phong cách cổ điển.

Mẫu phào chỉ lưng tường phòng tắm

Phào chỉ lưng tường sử dụng trong nhà tắm cũng giúp không gian có thêm điểm nhấn, không nhàm chán và tạo cảm giác thư thái. Lưu ý, khi sử dụng phào chỉ trong phòng tắm nên chọn loại không bị mốc, biến dạng trong môi trường nóng ẩm như nhà tắm.

phào chỉ lưng tường nhà tắm phong cách cổ điển
Phòng tắm cổ điển dùng phào chỉ lưng tường trang trí

Trên đây là những gợi ý về mẫu phào chỉ lưng tường đẹp cho phong cách cổ điển và tân cổ điển. Nếu có nhu cầu tham khảo và tìm đội ngũ thi công phào chỉ tường, trần vách thạch cao, sơn nhà, trang trí ốp tường, trần nhôm bạn có thể liên hệ đến DangPhuc Gypsum để được tư vấn và báo giá cụ thể cho từng công trình.

Chat Zalo HCM
098.153.9345
Chat Zalo HN
0349.463.455