Không gian phòng khách luôn là một nơi cực kỳ quan trọng trong nhà, đây là trái tim của ngôi nhà, là bộ mặt của gia chủ. Vì thế việc thiết kế và lựa chọn gạch lát nền phòng khách đẹp được rất nhiều người quan tâm. Nội dung bài viết sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cách chọn gạch lát nền đẹp để mọi người tham khảo

Hướng dẫn cách chọn gạch lát nền phòng khách đẹp dựa vào diện tích và không gian

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn gia chủ lựa chọn các mẫu gạch phù hợp dựa trên diện tích và không gian phòng khách

Dựa trên diện tích

Khi lựa chọn gạch lát nền bất kỳ cho nhà ở chúng ta luôn luôn phải căn cứ vào diện tích của căn phòng để lựa chọn kích thước gạch phù hợp. Diện tích sử dụng chính là tiêu chí cơ bản để chúng ta căn cứ vào đó xác định kích thước gạch lát nền tiêu chuẩn.

gạch lát nền phòng khách đẹp
Gạch Terrazzo 600×600 hạt hiệu ứng lát nền phòng khách

Với không gian phòng khách rộng rãi có diện tích lớn hơn 15m2 Chủ nhà có thể lựa chọn những loại gạch lát nền có kích thước 50×50 hay 60×60. Bởi vì sự tương đồng giữa diện tích sử dụng và kích thước của gạch lát nền sẽ mang lại hiệu quả vẻ đẹp hài hòa cho phòng khách của gia đình.

Không chỉ thế gạch lát nền kích thước lớn cũng sẽ làm giảm thiểu các mạch vữa và việc thi công cũng như lau chùi sẽ trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn. Đối với những phòng khách có ít mạch vữa trên nền thì sẽ khiến cho không gian căn phòng trở nên tinh tế và sang trọng hơn.

gạch lát nền phòng khách đẹp
Khi lựa chọn gạch lát nền bất kỳ cho nhà ở chúng ta luôn luôn phải căn cứ vào diện tích của căn phòng

Đối với những không gian phòng khách có diện tích nhỏ hơn 15m2  thì việc sử dụng gạch lát nền có kích thước 30×30 và 40×40 sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Với các mẫu gạch có kích thước như trên sẽ rất phù hợp với diện tích sử dụng hạn chế. Trong trường hợp phòng khách có diện tích khiêm tốn thì màu gạch tông sáng sẽ tạo không gian phòng thoáng đãng và sáng hơn .

Dựa trên không gian

Ngoài việc dựa vào diện tích sử dụng lớn nhỏ. Thì không gian với đủ các hình dạng của phòng khách cũng có những tác động lớn để quyết định lựa chọn loại gạch lát nền phù hợp.

gạch lát nền phòng khách đẹp
Gạch Granite Matt Silver lát nền phòng khách 61201D (600×1200)

Chúng ta sẽ không thể để tránh được việc xây dựng những phòng khách do thiếu đất đất nên sẽ có những hình là khác nhau vì thế sẽ rất khó ốp lát. Với những căn phòng có hình dạng như thế này thì các kiến trúc sư khuyên chúng ta nên lựa chọn loại gạch lát nền có kích thước lớn, dễ dàng cắt ghép để khắc phục vấn đề này cho phòng khách.

Lựa chọn gạch lát nền phòng khách đẹp theo màu sắc và họa tiết gạch

Không chỉ lựa chọn gạch lát nền phòng khách theo diện tích và không gian sử dụng chúng ta cũng có thể lựa chọn theo màu sắc và họa tiết của loại gạch lát nền.

Theo màu sắc

Có khá nhiều chủ nhà chỉ lựa chọn gạch lát nền mà không quan tâm đến màu sắc hay họa tiết của gạch có phù hợp với tổng thể nội thất căn phòng và màu tường hay không.

Đây là một trong những cách làm đầy rủi ro bởi khi chọn size màu với màu nội thất chủ đạo sẽ khiến không gian phòng khách trở nên khó coi và mất thẩm mỹ.  Chính vì vậy, những mẫu gạch Granite với các tông màu xám vân đá, vân xi măng sẽ là lựa chọn an toàn nhất mà bạn nên cân nhắc.

gạch lát nền phòng khách đẹp
Gạch Granite Sandstone 600×600 ốp lát sảnh khách sạn

Xem thêm các mẫu gạch Granite mới 2022 tại: https://khatra.com.vn/gach-lat-nen/granite/ 

Để không gian phòng khách được hài hòa,  chúng ta nên quan tâm đến màu sắc và họa tiết của gạch lát nền. Cần phải làm bảo rằng màu gạch có sự kết nối thống nhất với màu tường và và làm nổi bật được các đồ nội thất chính trong nhà.

Có thể cho rằng sở thích của gia chủ là quan trọng nhất nhưng vẫn phải dựa trên sự cân đối với các màu sắc trong không gian phòng khách. Bởi vì điều này sẽ mang đến một sự tương đồng giữa màu tường, màu nội thất và màu gạch.

Những màu gạch lát nền có tone sáng sẽ giúp không gian phòng khách rộng hơn so với diện tích thực tế. Còn với những màu gạch tối sẽ mang lại một sự cảm nhận về sự cổ điển sang trọng cho căn phòng. Và chỉ thích hợp sử dụng cho phòng khách diện tích lớn.

Để không gian phòng khách được hài hòa,  chúng ta nên quan tâm đến màu sắc và họa tiết của gạch lát nền

Theo họa tiết

Rất nhiều mẫu gạch lát nền phòng khách đẹp với đủ các họa tiết đặc biệt độc đáo. Cụ thể như họa tiết vân gỗ, vân đá, vân mây hay là những họa tiết lấy cảm hứng từ thiên nhiên … Họa tiết gạch sẽ phù hợp với từng phong cách thiết kế phòng khách khác nhau và tinh thần mà chủ nhà mà muốn phòng khách của mình hướng đến.

Khi sử dụng những mẫu gạch họa tiết thiên nhiên nhẹ nhàng. bay bổng Sẽ mang đến đến cho phòng khách một nét đẹp thanh lịch và gần gũi.  Còn với những họa tiết vân đá thiên về sự sắc lạnh thì sẽ biến căn phòng trở nên ấn tượng và sang trọng hơn.

gạch lát nền phòng khách đẹp
Gạch Granite vân bê tông JY885P025 (800×800) lát nền

Với những mẫu gạch có họa tiết Vân Mây và vân gỗ thì lại mang đến ấm áp và tinh tế cho căn phòng. Vì thế mà tùy vào phong cách nội thất cũng như tinh thần chủ đạo mà phòng khách hướng đến gia chủ sẽ tìm hiểu và lựa chọn được những mẫu gạch phù hợp.

Xem thêm các mẫu gạch lát nền phòng khách đẹp: https://khatra.com.vn/gach-lat-nen/phong-khach/ 

Lời kết

Mặc dù những thông tin trên đây của chúng tôi chưa cung cấp hết được những cách chọn gạch lát nền phòng khách đẹp để các bạn có thể tham khảo đầy đủ. Tuy nhiên những kiến thức trong bài viết trên chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn gạch.  Để nhận thêm tư vấn và hướng dẫn chọn gạch cũng như tham khảo các mẫu gạch, qúy vị hãy đến Khatra theo địa chỉ bên dưới đây.

Thông tin liên hệ: CTY TNHH THƯƠNG MẠI KHÁNH HỘI (KHATRA)
Địa chỉ: 8G2, đường số 52, phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0933 588 655 – 0917 665 466 – 0917 696 644
Project :   0914 226 720Email: tam@khatra.com.vn
Website: https://khatra.com.vn/
Chat Zalo HCM
098.153.9345
Chat Zalo HN
0349.463.455