Chọn màu sơn nhà hợp tuổi Dần sẽ mang lại tài lộc, giàu sang cho gia chủ có mệnh căn tuổi Dần. Nếu bạn thuộc hội những người tuổi Dần và đang tìm kiếm mẫu sơn để trang hoàng ngôi nhà của mình, thì đây là những cách chọn màu sơn vừa đẹp vừa hợp tuổi bạn không thể bỏ qua. 

Vì sao nên chọn sơn nhà hợp tuổi Dần 

Có nhiều cách để chọn màu sơn cho ngôi nhà thân yêu của bạn. Trong đó lựa chọn theo tuổi tác để vừa hợp phong thủy, rước lộc lá may mắn, vừa xua đuổi được vận vui là cách mà nhiều người đang lựa chọn, nhất là những quý cô, quý ngài tuổi Dần. Tuổi Dần thường phải để ý và kiêng kỵ nhiều hơn các mệnh căn khác bởi mệnh căn này quá mạnh mẽ, do vậy, trong quá trình chọn màu sơn nhà hợp tuổi Dần cần hết sức cẩn thận.

Chọn màu sơn nhà hợp tuổi Dần

Xét theo phong thủy, màu sơn, màu nội thất, màu trang phục, màu xe… hay bất kỳ màu sắc nào hiện diện xung quanh gia chủ đều sẽ góp phần vào việc ảnh hưởng đến mệnh căn của từng người. Nhiều người cho rằng điều này không khoa học, vậy nhưng ông cha ta đã có câu “có kiêng, có lành”. Bạn có thể không tin nhưng việc các màu sắc ảnh hưởng đến sự cân bằng hay điều hòa âm dương của mệnh căn là có tồn tại. Đó cũng là lý do vì sao dân kinh doanh đặc biệt chú trọng đến màu sắc và phong thủy. 

Người tuổi Dần thuộc 5 loại gồm Bính Dần, Giáp Dần, Nhâm Dần, Mậu Dần hay Canh Dần. Ứng với nó là các mệnh trong ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Để chọn màu sơn nhà hợp tuổi Dần cần biết được hệ can chi của mình thuộc mệnh nào trong ngũ hành để từ đó lựa chọn các màu sắc cho phù hợp. Dưới đây là cách chọn các mẫu sơn nhà hợp tuổi Dần đẹp mà xu hướng.

Chọn màu sơn cho người tuổi Giáp Dần 

Người sinh năm 1974 thuộc tuổi Giáp Dần và thuộc mệnh Thủy. Màu hợp với Giáp Dần là xanh dương và đen, màu tương sinh là trắng và ghi. 

Xanh dương hay xanh da trời là màu sơn nhà hợp với Giáp Dần nhất bởi nó mang đến tiền đồ mở rộng cho gia chủ. Màu sắc này đem lại sự thư giãn, nhẹ nhàng và thoải mái. Nó phù hợp với sắc trời, tạo ra không gian rộng lớn, màu sắc này đem đến cho Giáp Dần sự dịu mát trong tâm hồn.

Chọn màu sơn nhà hợp tuổi Dần màu xanh dương
Màu xanh dương phù hợp với tuổi Giáp Dần

Giáp Dần có thể lựa chọn trang hoàng bằng sơn nhà màu xanh, hoặc phối hợp giữa tông xanh và trắng đem đến sự tinh tế, hài hòa.

Tông xanh trắng cũng rất hợp với Giáp Dần
Tông xanh trắng cũng rất hợp với Giáp Dần

Màu đen cũng là một màu hợp với mệnh cách của Giáp Dần. Đen mang đến sự mạnh mẽ, quyền lực nhưng lại khá khó để phối màu. Nó thuộc tông màu cổ điển cũng dễ đem lại sự nhàm chán và nặng nề. Vậy nên hãy kết hợp màu đen trắng hoặc đen ghi để làm nổi bật không gian, tạo sự hài hòa hơn. 

Chọn màu sơn nhà hợp tuổi Dần màu xám đen
Màu đen xám là màu hợp mệnh với Giáp Dần

Màu tương khắc của tuổi 1974 là các màu như vàng kim, vàng đồng hoặc vàng nhạt, tông trầm như màu nâu. Nếu bạn thích những màu này thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn. 

Chọn màu sơn cho người tuổi Canh Dần

Tuổi Canh Dần là người sinh năm 1950 và 2010, thuộc mệnh Mộc. Chọn sơn nhà hợp tuổi Canh Dần cần lưu ý những màu như đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây.

Tông màu đen sẽ tôn lên sự quyền lực, nghiêm nghị của một doanh nhân hay chính trị gia. Nó cũng biểu tượng cho sự giàu có, huyền bí đầy quý tộc. Màu đen khi đi với Giáp Dần không hề mang những ý nghĩa tiêu cực. Giáp Dần có thể lựa chọn cho mình phòng ngủ, phòng bếp tông đen. Kết hợp màu trắng đen cho phòng khách cũng là sự lựa chọn độc đáo. 

Tông đen là màu sơn nhà hợp tuổi Dần
Tông đen đem đến sự huyền bí, sang trọng

Một trong những màu sơn thịnh hành năm 2022 chính là màu xanh dương, xanh dương nhạt. Xanh dương mang đến cảm giác vững vàng, rộng lớn nhưng cũng rất đỗi bình yên. Là một sự lắng dịu, hài hòa cho mệnh căn có phần hơi nhiều sự mạnh mẽ của tuổi Dần.

Đối với nữ giới xanh dương mang ý nghĩa tin tưởng, dịu mát. Với nam giới nó là màu sắc thể hiện sự trung thành và trí tuệ. Sơn màu xanh dương nhạt phù hợp cho các thiết kế phòng ngủ, phòng khách, phòng sách. Màu xanh dương đậm được dùng cho nhà bếp. Chọn màu sơn nhà hợp tuổi Dần dễ phối nhất chính là màu sắc này. 

Chọn màu sơn nhà hợp tuổi Dần màu xanh dương
Sơn màu xanh dương hợp với tuổi Canh Dần
Phòng ngủ xanh dương đậm là màu sơn nhà hợp tuổi Dần
Phòng ngủ xanh dương đậm cho Canh Dần

Xanh lá cây là màu sắc hợp với mệnh thổ, màu của thiên nhiên, là biểu tượng của sự trong lành, sức sống và phát triển. Màu xanh lá tạo sự dịu nhẹ, hòa bình, là một màu sắc phù hợp với các phòng trong căn hộ. Trong quá trình chọn màu xanh lá cho ngôi nhà tránh sử dụng màu quá đậm để loại đi những ý nghĩa không phù hợp.

Chọn màu sơn nhà hợp tuổi Dần xanh lá
Phòng bếp xanh lá cây phù hợp xu hướng

Chọn màu sơn nhà hợp tuổi Dần hay cụ thể là Canh Dần cần tránh các màu như trắng, xám, ghi, không nên dùng các màu nóng như đỏ, cam, tím hay tông trầm như nâu, vàng… 

Cách chọn màu sơn cho người tuổi Nhâm Dần 

Tuổi Nhâm Dần là người sinh năm 1962, 2022 thuộc mệnh Kim. Tuổi này rất hợp với các màu vàng, nâu, trắng. 

Chọn màu sơn nhà hợp tuổi Nhâm Dần nên chọn màu vàng. Đây là tông màu ấm áp, thể hiện sức sống. Nó tượng trưng cho sự hạnh phúc, năng lượng tràn đầy đi cùng là cảm giác hưởng thụ cuộc sống. Màu vàng nhạt đem đến sự thu hút, phù hợp cả cho phòng bếp và phòng ngủ. Màu vàng đậm hơn hoặc những tông màu vàng đồng sẽ đem đến sự giàu sang, phú quý, phù hợp với căn phòng khách. 

Màu sơn nhà hợp tuổi Dần màu vàng
Màu vàng đem đến sự vương giả cho phòng khách của Nhâm Dần
Chọn màu sơn nhà hợp tuổi Dần tông vàng
Phòng bếp cũng cũng có thể dùng tông màu vàng

Nâu cũng làm màu sơn phù hợp với Nhâm Dần. Nó mang đến ý nghĩa của sự bền vững cùng chắc chắn. Nó cũng thể hiện sự đoàn kết của một tập thể. Tông nâu thường được sử dụng cho nhà bếp hoặc phòng khách để đem lại sự sang trọng. 

Nhâm Dần phù hợp với sơn nhà màu nâu
Nhâm Dần phù hợp với sơn nhà màu nâu

Tông màu trắng luôn nằm trong top màu sơn được ưa thích nhất là khi chọn màu sơn nhà hợp tuổi Dần cụ thể là Nhâm Dần. Nó là sự hiện diện của hoàn mỹ, nhã nhặn, đơn giản nhưng không hề đơn điệu. Để cho màu trắng trở nên nổi bật hơn, nhiều gia đình thường trang trí thêm sơn tông vàng hoặc tông nâu. 

Chọn màu sơn nhà hợp tuổi Dần tông trắng
Màu trắng phù hợp để chọn màu sơn nhà hợp tuổi Dần

Nhâm Dần sẽ kỵ với các màu sơn đỏ, cam, các tông hồng và màu xanh lá.

Chọn màu sơn cho người tuổi Mậu Dần

Trong ngũ hành, tuổi Mậu Dần là sinh năm 1998 thuộc hệ mệnh Thổ. Tuổi này phù hợp sơn màu đỏ, cam, tím, vàng hay nâu.

Chọn màu sơn nhà hợp tuổi Dần cụ thể là Mậu Dần sẽ dựa vào các màu sắc tương sinh với mệnh Thổ. Màu đỏ biểu tượng cho sự nhiệt huyết, tinh thần và sức mạnh. Nhiều người cho rằng màu đỏ quá sặc sỡ, mang ý nghĩa không tốt, nhưng với người Đông Á nó cũng tượng trưng cho tình yêu. Đây là tông màu phù hợp cho những người lãnh đạo. 

Màu đỏ tượng trưng cho tình yêu của Mậu Dần
Màu đỏ thường được chọn màu sơn nhà hợp tuổi Dần
Màu sơn nhà hợp tuổi Dần màu đỏ
Màu đỏ sẽ tôn lên sự quyền lực cho Mậu Dần

Sơn màu cam cũng sẽ hợp với Mậu Dần. Những chàng trai, cô gái sinh năm 1998 sẽ ưa thích những gam màu nổi bật đầy cá tính như cam, tím và vàng. Màu cam là sự tươi vui, biểu tượng của sáng tạo và phấn đấu không ngừng. Nó hợp cho cả phòng khách và phòng bếp. 

Màu cam thể hiện cá tính của Mậu Dần
Màu cam thể hiện cá tính của Mậu Dần
Chọn màu sơn nhà hợp tuổi Dần màu cam
Chọn màu sơn nhà hợp tuổi Dần nên chọn màu cam

Màu tím có lẽ sẽ hợp với phòng ngủ của những Mậu Dần phá cách. Tím thủy chung, tím hơi sến nhưng nó cũng là màu thể hiện sức mạnh và quyền lực. Nó sáng tạo, huyền bí nhưng cũng biểu tượng cho nỗi buồn. Nếu lựa chọn màu này gia chủ nên phối màu một cách khéo léo. 

Màu tím thể hiện sự sáng tạo của gia chủ
Màu tím thể hiện sự sáng tạo của gia chủ

Vàng nhạt đem đến sắc màu dịu dàng và ấm áp mang ý nghĩa danh dự. Nó cũng biểu trưng cho hạnh phúc và thành đạt. 

Màu vàng nhạt là màu sơn nhà hợp tuổi Dần
Màu vàng nhạt cũng rất phù hợp với 1998

Sơn màu nâu phù hợp cho những căn phòng bếp có thiết bị sang trọng, hiện đại. 

Phòng ngủ dùng màu sơn nâu rất hợp
Chọn màu sơn nhà hợp tuổi Dần tông nâu

Người sinh năm 1998 sẽ không hợp với các màu sơn nhà như xanh nước biển hay màu đen.

Chọn màu sơn cho người tuổi Bính Dần

Tuổi Bính Dần là những người sinh năm 1986 thuộc mệnh hỏa. Bính Dần thường nhạy cảm nên màu sơn phù hợp với những người tuổi này là màu xanh, hồng, tím. 

Với tông màu tương sinh là xanh lá, Bính Dần nên chọn để phối cho phòng khách của mình. Nó đem đến sự vượng khí, may mắn và tài lộc. Màu xanh cũng giúp tuổi Bính Dần điều hòa năng lượng âm và dương trong nhà khiến cho tính cách có phần bướng bỉnh của gia chủ điềm đạm hơn. 

Màu xanh lá là màu sơn nhà hợp tuổi Dần
Chọn màu sơn nhà hợp tuổi Dần cho Bính Dần
 Xanh lá hợp cho phòng ngủ của Bính Dần
Xanh lá tôn nên sức sống cho phòng ngủ của Bính Dần

Màu xanh nhạt, hồng hoặc tím sẽ phù hợp cho phòng ngủ. Nó tạo cảm giác nhẹ nhàng, dịu dàng. Nghe thì có vẻ đối lập với Bính Dần nhưng lại phù hợp không ngờ. Màu tím và màu hồng cũng giúp gia chủ dễ dàng có những giấc ngủ sâu. 

Chọn màu sơn nhà hợp tuổi Dần màu hồng
Phòng ngủ màu hồng cho những giấc ngủ ngon

Một số màu sơn như vàng đất, màu gỗ hoặc màu đỏ cũng hợp với Bính Dần. Bạn có thể chọn màu sơn đó cho phòng bếp của mình. 

Khi chọn màu sơn nhà hợp tuổi Dần cụ thể là Bính Dần thì nên tránh màu xanh nước biển, xanh ngọc hoặc là đen. 

Sơn nhà hợp tuổi Dần nên chọn như nào? 

Tổng hợp lại các màu sơn để chọn màu sơn nhà hợp tuổi Dần
Tuổi Giáp Dần nên chọn xanh dương và đen, màu tương sinh là trắng và ghi. Kỵ các màu sơn vàng kim, vàng đồng, nâu hoặc vàng nhạt. 
Tuổi Canh Dần hợp với các màu như đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây. Cần tránh các màu như trắng, xám, ghi, không nên dùng các màu nóng như đỏ, cam, tím hay tông trầm như nâu, vàng… 
Tuổi Nhâm Dần nên sơn các màu như vàng, màu nâu và trắng. Không phù hợp với các màu đỏ, cam, xanh lá, hồng. 
Tuổi Mậu Dần phù hợp sơn nhà màu Đỏ, cam, nâu và vàng. Kỵ sơn các màu xanh dương, đen. 
Tuổi Bính Dần hợp với màu xanh, tím và hồng, không nên sơn màu xanh nước biển, xanh ngọc và đen. 

Chọn màu sơn nhà hợp tuổi Dần như nào phù hợp đã được chia sẻ chi tiết trong bài viết trên. Đặc biệt sắp tới đây năm 2022 chính là năm Nhâm Dần. Khách hàng hãy lưu ý nếu tân hoàng nhà cửa trong năm nay. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu sơn đẹp mà xu hướng nhất 2022. Dangphuc Gypsum chúc bạn chọn được màu sắc ưng ý. 

Chat Zalo HCM
098.153.9345